Tiệc Chay Gây Quỹ, Mời Dự Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 , 2023 tại Big Bear Nam california

10/02/202300:00:00(Xem: 1255)

(1)TIỆC-GÂY-QUỸ-KHÓA-TU-HỌC-PPBM--IMG_9175
Nghi thức lễ chào cờ
 
Westminster (Thanh Huy)  – Để có điều kiện phục vụ cho khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức, Ban tổ chức Khóa Tu Học đã tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào tối Chủ Nhật ngày 04 tháng 2 năm 2023,  tham dự buổi tiệc chay ngoài quý chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni còn có hơn 700 đồng hương Phật tử.
 
Chư tôn đức tăng ni có: HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH/GHPGVNTN/HK); HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký (HĐĐH/GHPGVNTN/HK); HT. Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh (HĐĐH/GHPGVNTN/HK); Thượng Tọa Thích Hạnh Tuệ, Trụ Trì Tu Viện Pháp Vương, Thượng Tọa Thích Huệ Minh,Trụ Trì Chùa Bảo Quang, TT. Thích Nhuận Hùng, Tri Khách Chùa Bảo Quang cùng chư Đại Đức Tăng, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, NS. Chân Diệu Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm, Ni Sư Diệu Tánh, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tài Chánh kiêm thủ quỹ (HĐĐH/GHPGVNTN/HK); Ni Sư Như Bổn cùng quý Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California… Cư Sĩ Nguyên Giác Phan tấn Hải, Thành Viên Ban Tham Vấn (HĐĐH/GHPGVNTN/HK) và phu nhân; Cư Sĩ Tâm Quang Vĩnh Hảo, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông (HĐĐH/GHPGVNTN/HK); Cư Sĩ Tâm Huy Huỳnh Kim Quang, Cư Sĩ Quảng Trà Nguyễn Thanh Huy, một số quý huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, một số các cơ quan truyền thông…

(2)TIỆC-GÂY-QUỸ-KHÓA-TU-HỌC-PPBM--IMG_9178
Nghi thức lễ chào cờ
 
Điều hợp chương trình do MC, Ca Sĩ Giáng Ngọc.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Hòa Thượng Thích Tuệ Uy Viện Chủ Tu Viện Liên Hoa Sanh thành phố Big Bear, Quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần Thứ 10 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã hết lòng yểm trợ cho khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10.

(3)-TIỆC-GÂY-QUỸ-KHÓA-TU-HỌC-PPBM-IMG_9185
 HT, Thích Tuệ Uy chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương tham dự tiệc
 
HT kêu gọi quý đồng hương Phật tử ghi danh tham dự  Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 10 sẽ được trang nghiêm tổ chức tại thành phố Big Bear nơi thắng cảnh nổi tiếng miền Nam California.  Với chủ đề “Hoa Sen Trên Tuyết” .
 
HT. cho biết, khóa tu với những đặc điểm đặc thù như sau: (1) Xuất gia gieo duyên trong thời gian ngắn hạn.  (2) Thọ giới dưới sự hướng dẫn của Đại Tăng.  (3) Lắng nghe Pháp thoại và cùng tu tập chuyển hóa tâm dưới sự hướng dẫn của các bậc giáo thọ sư có nhiều kinh nghiệm trong việc hoằng dương Chánh Pháp về từ các tiểu Bang khác nhau tại Hoa Kỳ & Canada.  Đồng thời, khóa tu học có lớp học cho các trẻ em về cùng gia đình. Trong khoá tu này đầy đủ cho mọi giới, tiếng Việt, tiếng Anh, người già và trẻ em, Về thực hành có lớp thiền và lớp tịnh độ riêng biệt.

Khóa Tu Học bắt đầu được check in vào lúc 1 giờ chiều Thứ hai ngày 31 tháng 7 năm 2023 và check out lúc 11 giờ sáng Thứ năm ngày 3 tháng 8 năm 2023 (3 đêm 4 ngày), tại khách sạn Holiday Inn Resort: 40650 Village Drive, Big Bear Lake, CA 92315, là một khách sạn đầy đủ tiện nghi và ngay phố du lịch Big Bear với cảnh trí thiên nhiên thích hợp cho khóa tu học Phật Pháp.
 
Để trang trải chi phí phòng ở tại khách sạn và các thứ cần thiết cho suốt khóa tu, mỗi hành giả hoan hỷ đóng $400/người. Gia đình có nhiều người đồng về tham dự khóa tu thì mỗi người sau chỉ đóng $300.  

Vui lòng trực tiếp ghi danh tại http://reg.khoatubacmy.org và Zelle tịnh tài ngay, hoặc gởi ngân phiếu đến hộp thư: Tu Viện Liên Hoa Sanh, PO Box 2864, Big Bear City, CA 92314 (địa chỉ duy nhất).
 
Ban Tổ Chức thành kính cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni vì lợi ích chúng sanh, dành thời giờ quý báu về tham dự KTHPPBM, chia sẻ kinh nghiệm và tạo năng lượng cho Đạo tràng trong thời gian Đại chúng tu học.  Ban Tổ Chức thành tâm cúng dường phòng ốc và thực phẩm cho Chư Tôn Đức ghi danh tham dự.  Xin Chư Tôn Đức điền Phiếu Ghi Danh & gởi về cho Ban Tổ Chức.

Cuối cùng Hòa Thượng nói: “Trước thềm năm mới, Ban Tổ Chức chúng con, chúng tôi kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật tử một mùa Xuân Di Lặc vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.”

(4)-TIỆC-GÂY-QUỸ-KHÓA-TU-HỌC-PPBM-IMG_9188
HT. Nguyên Siêu ban đạo Từ
 
Tiếp theo là Đạo Từ của HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ và HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ lên Ban Đạo Từ. hai vị Hòa Thượng đã tán thán công đức của HT. Trưởng ban tổ chức và sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương Phật tử cho khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10, kêu gọi đồng hương Phật tử ghi tên tham dự khóa tu.

(5)TIỆC-GÂY-QUỸ-KHÓA-TU-HỌC-PPBM--IMG_9190
HT. Thông Hải ban Đạo Từ
 
Chương trình có phần văn nghệ giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu. Mở đầu Ca Sĩ Hồ Quốc Việt lên hát bản “Diệu Pháp Liên Hoa Kinh’ tiếp nối chương trình văn nghệ qua các giọng hát quen thuộc của các Ca Sĩ: Lê Uyên Phương, Phương Mai, Trang Thanh lan, Như Tiến, Thùy Linh…
 
Xen lẫn chương trình có phần đấu giá những kỷ vật, để quý đồng hương có cơ hội góp phần công đức cho khóa tu học.
 
Trong lúc nầy một số Phật tử cũng đã điền đơn tham dự khóa tu học.

(6)-TIỆC-GÂY-QUỸ-KHÓA-TU-HỌC-PPBM-IMG_9194
Quang cảnh buổi tiệc
 
Kết thúc buổi tiệc chay gây quỹ, HT. Thích Tuệ Uy có lời cảm tạ đến chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni quý chùa và tự viện đã đóng góp tịnh tài để  ban tổ chức có điều kiện phục vụ khóa tu học thành tựu viên mãn.

HT. cũng không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến rộng rãi tin tức về khóa tu học, cảm ơn anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ cho buổi tiệc chay gây quỹ.
  
Mọi chi tiết liên lạc: HT. Thích Tuệ Uy (626) 377-1103, Sư Cô Pháp Tạng (714) 443-1210, Phật tử Tú Anh (858) 201-9859.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.