Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tổ chức tiệc chay gây quỹ xây dựng Viện Đại Học Phật Giáo Sakya Buddha với khoảng 1,800 đồng hương Phật tử tham dự

10/02/202300:00:00(Xem: 912)

(1)-TIỆC-CHAY-BO-DE-PHAT-QUOC-IMG_9117
Niệm Phật cầu gia bị
 
Santa Ana (Việt Báo) -- Tại khu đậu xe Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc   địa chỉ: 3404 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92703, U.S.A vào lúc 5:00 chiều, ngày 4 tháng 2 năm 2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão). Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc do Thượng Tọa Thích Huyền Châu làm Giám Viện đã tổ chức thành công buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng Viện Đại Học Phật Giáo  Sakya Buddha với khoảng 1,800 đồng hương Phật tử tham dự, mặc dù thời tiết về chiều rất lạnh nhưng những người tham dự đã không quản ngại, trên nét mặt mọi người đều tỏ vẽ hân hoan đón nhận tin vui khi nghe tin một viện Đại Học Phật Giáo mang tên Sakya Buddha  đã được chính quyền cho phép  chính thức hoạt động, đây là một công trình lớn lao có một không hai của Cộng Đồng Phật Giáo Hải Ngoại nói riêng, cộng đồng Việt Nam nói chung.
 
Tham dự chứng minh buổi tiệc chay có: Hòa Thượng Thích Nguyên Tâm, Thượng Tọa Thích Minh Hạnh, Phó Viện Trưởng Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc cùng 12 vị chư tôn đức Tăng, Ni trong ban giáo thọ, về quan khách có Bác sĩ Jacqueline Trinh Ôn  đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Dân Biểu Tiểu Bang ông Tạ Đức Trí, Đại diện Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, quý vị Kiến Trúc Sư phụ trách công trình, đại diện ngân hàng, một số quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miến Quảng Đức, rất đông quý vị cư sĩ, nhân sĩ trí thức Phật giáo, một số các cơ quan truyền thông.
 
Sau phần nghi thức khai mạc, ban tổ chức mời quý quan khách cùng đồng hương Phật tử xem lại đoạn phim phóng sự “Người Gieo hạt Bồ Đề” đoạn phim một phần nói về cuộc đời xuất gia tu học của Thầy Giám Viện và từng bước thực hiện hạnh nguyện giáo dục cũng như cơ duyên để có Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc, xem qua đoạn phim mới thấy những khó khăn của một người đi “Gieo Hạt Bồ Đề,” với tâm nguyện  và lòng quyết tâm vượt qua những khó khăn để hôm nay hình thành một viện đại học Phật Giáo có tầm vóc giữa một nền văn minh bậc nhất thế giới không phải là chuyện dễ dàng, đây chính là giấc mơ. Thầy đã trải qua không biết bao nhiêu những chướng duyên. nhưng tâm nguyện về giáo dục luôn luôn thôi thúc Thầy, khởi đầu từng khóa tu nhỏ, không có chùa, không có phương tiện phải đi mướn hội trường để thực hiện, dần dà theo thời gian Thầy đã vượt qua không biết bao nhiêu khó khăn để có được Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc, rồi sau 7 năm sinh hoạt nay lại có Viện Đại Học Phật Giáo Sakya Buddha đó là giấc mơ và tâm nguyện của Thầy nay đã thành sự thật hiển nhiên để giới thiệu với đồng hương Phật tử khắp nơi trên thế giới.

(2)-TIỆC-CHAY-BO-DE-PHAT-QUOC-IMG_9121
Thượng Tọa Thích Huyền Châu Giám Viện Bồ Đề Phật Quốc chào mừng quan khách và đồng hương tham dự
Sau khi xem xong đoạn phim, Thầy Huyền Châu lên ngỏ lời cảm tạ Chư tôn Đức Tăng, Ni, cảm ơn quý vị quan khách quý cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự, Thấy nói: “việc làm của Thầy cũng chỉ là chú Tiểu dọn cơm” Thầy cũng nhắc cho mọi người biết Viên Phật Học Bồ Đề Phật Quốc được thành lập vào tháng 10 năm 2014…


(4)-TIỆC-CHAY-BO-DE-PHAT-QUOC-IMG_9133
từ trái người Thứ 5 là HT. Nguyên Tâm ban Đạo Từ
 
Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Tâm, trong lời Đạo Từ HT đã tán thán việc làm của TT. Thích Huyền Châu, HT. nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục, giáo dục để chúng ta tìm lại sự an lạc hạnh phúc hơn. HT. kêu gọi quý đồng hương Phật tử hãy cố gắng hết sức để giúp Thầy Huyền Châu sớm thực hiện hoàn thành tâm nguyện trên con đường giáo dục mà thầy đã phát nguyên.

(3)TIỆC-CHAY-BO-DE-PHAT-QUOC--IMG_9141
Dân Biểu Tạ Đức Trí trao bằng tưởng lệ của Quốc Hội Tiểu bang California đến TT. Huyền châu
 
Sau đó là lời phát biểu của đại diện TNS Janet Nguyễn và Dân Biểu Tạ Đức Trí, những vị nầy cũng đã ghi nhận những đóng góp giá trị của Thượng Tọa Thích Huyền Châu trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc nói chung và cũng là niềm hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại nói riêng, sau lời phát biểu, những vị nầy cũng đã trao bằng tưởng lệ của Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang để ghi nhận những đóng góp của Thượng Tọa Thích Huyền Châu và Viên Phật Học Bồ Đề Phật Quốc trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc.
 
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cũng thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu tại Miền Nam California trình diễn, mở đầu chương trình văn nghệ Ca Sĩ Hồ Quốc Việt lên hát bản “Nam Mô Diệu Pháp liên Hoa Kinh”

(5)-TIỆC-CHAY-BO-DE-PHAT-QUOC-IMG_9131
Quang cảnh buổi tiệc
 
Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Giám Viện  Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc được Thầy cho biết: “Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc sau 7 năm chuẩn bị, với 3 khóa học hình thành, đến nay 3 chương trình Thạc sĩ, 1 chương trình Tiến sĩ và 4 chương trình Ngôn ngữ đã được cấp phép tuyển sinh.
 
Tuy nhiên, cơ sở vật chất hiện nay chưa đủ điều kiện cho một ngôi trường đại học với nhiều sinh hoạt như các Trường Đại Học tại Hoa Kỳ. Vì thế nên Thượng Tọa phát tâm xây dựng Trường Đại học Sakya Buddha với nhiều hạng mục trên tổng diện tích gần 300.000 ft², ước tính chi phí ban đầu hơn 25 triệu Mỹ kim.

(6)-TIỆC-CHAY-BO-DE-PHAT-QUOC-IMG_9111
Mô hình Viện Đại Học Đại học Sakya Buddha
 
Thượng Tọa tiếp “Chúng con, chúng tôi  thiết nghĩ đây là Phật sự chung, mang đến lợi ích và phước báo to lớn cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam, cho nên chúng con, chúng tôi mở lời cầu xin sự gia tâm bảo trợ của quý mạnh thường quân và các bậc tịnh tín ưu tư đến sự hưng vong của Chánh pháp, bằng cách  tiếp tay đóng góp vào công trình xây dựng Trường Đại Học Phật Giáo, Bố thí pháp là bố thí tối thượng. Xây dựng Đại học Phật giáo làm phương tiện Bố thí Chánh pháp, công đức không thể nghĩ bàn.”

Mọi sự cúng dường bảo trợ xin gởi về: Giám viện Thích Huyền Châu

- Địa chỉ: 3404 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92703, U.S.A.
- Nội dung check ghi: Vien Phat Hoc Bo De Phat Quoc, chú thích ghi rõ: Xây Đại Học Phật Giáo.
- Hoặc chuyển khoản đến Bank Wells Fargo số tài khoản: 122000247 2697732275.
- Hoặc Zelle đến số 714 328 6087.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.