Quyết Nghị Đại Hội Thế Giới Kỳ 5 Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

04/04/200200:00:00(Xem: 3506)
Đại Hội Thế Giới Kỳ 5 Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã được tổ chức trong ba ngày 29, 30 và 31 tháng 3 năm 2002 tại Little Saigon, California, Hoa Kỳ để đánh giá những hoạt động đã qua và hiện tình nhân quyền tại Việt Nam nhằm đề ra các phương sách và kế hoạch hoạt động cho trong tương lai.
Trước các đòi hỏi phải đổi mới của các định chế quốc tế và Thương Ước Việt-Mỹ, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn duy trì chính sách cai trị độc tài và chà đạp các quyền căn bản của người dân, kể cả quyền quyết định những vấn đề trọng đại liên quan đến lãnh thổ và lãnh hải quốc gia.
Do đó, Đại Hội Thế Giới Kỳ 5 của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đồng thanh:
QUYẾT NGHỊ
Quảng bá kiến thức nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam, nhất là bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.
Hỗ trợ các nhà hoạt động nhân quyền và dân chủ trong nước, nhất là những người đang bị cộng sản đàn áp, sách nhiễu, quản chế và cầm tù.
Đòi hỏi nhân quyền phải được tôn trọng qua việc thi hành Thương Ước Việt-Mỹ.
Vận động các chính giới ngoại quốc và tổ chức quốc tế áp lực Hà Nội tôn trọng nhân quyền.
Phản đối hai hiệp ước về biên giới và lãnh hải Việt-Trung vì đã vi phạm nhân quyền.
Làm tại Little Saigon, California, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2002
Đại Hội Thế Giới Kỳ 5
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
--
Sau đây là các cơ cấu điều hành Mạng Lưới Nhân Quyền, nhiệm kỳ 2002-2004:

Ban Cố Vấn: GS Võ Văn Aùi, Cụ Nguyễn Tường Bách, Ô. Nguyễn Minh Cần, BS Bùi Trọng Cường, LM Nguyễn Hữu Lễ, Cụ Phạm Ngọc Lũy, GS Trần Đức Thanh Phong, BS Nguyễn Quốc Quân, Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện, LS Nguyễn Hữu Thống và Bà Jackie Bông Wright.
Ban Giám Sát: Trưởng Ban: BS Nguyễn Tiến Cảnh
Thư Ký : Ô. Đoàn Dức Tâm
Các Thành Viên: Ô. Đoàn Thế Cường, TS Đỗ Hùng và GS Đỗ Anh Tài.
Ban Phối Hợp: Trưởng Ban: GS Nguyễn Thanh Trang
Các Phó Trưởng Ban:
Bà Nguyễn Hồng Liên (New York), BS Lâm Thu Vân (Canada),
Ô. Nguyễn Ngọc Quỳnh (California), Ô. Đoàn Việt Trung (Úùc),
TS Ngô Văn Tuấn (Hòa Lan).
Tổng Thư Ký: Ô. Nguyễn Kiện
Thủ Quỹ : Ô. Lê Minh Nguyên
Các Uûy Viên :
Tài Chánh : Bà Nguyễn Kim Đức
Thông Tin : LS Đoàn Thanh Liêm
Giao Tế : BS Nguyễn Hoàng Lan
Phát Triển : Ô. Chu Bá Yến
Điện Toán : GS Tôn Thất Diên
Phụ Tá KT : KS Vũ Quốc Dũng
Liên Lạc CácVùng:
Canada: TS Trương Minh Trí
Úùc Châu: Ô. Đoàn Việt Trung
Đông Aâu: Ô. Nguyễn Văn Hòa
Hòa Lan : TS Ngô Văn Tuấn
Arizona : GS Nguyễn Ngọc Anh
Bắc California: Ô. Huỳnh Lương Thiện
Nam California: GS Lưu Trung Khảo
Georgia : Bà Đặng Mỹ Dung
New York: Bà Nguyễn Hồng Liên
Texas : Bà Đào Liên Bích
Hoa Thịnh Đốn: LS Đỗ Ngọc Phú

Liên lạc: Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam,
4745 El Cajon Blvd, Suite 104, San Diego, CA 92115 - Tel. (619) 284-5111 - fax: (619) 284-5115
Email: vnhrnet@vnhrnet.org; website: http://www.vnhrnet.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.