Lục Soát Nhà Nghỉ Mát Của Biden - FBI Không Tìm Thấy Tài Liệu Mật

01/02/202321:02:00(Xem: 625)

 

download
Gia đình Biden đã mua ngôi nhà ở Bãi biển Rehoboth vào tháng 6 năm 2017, sau khi ông Biden hết làm phó tổng thống. Cùng ngày FBI khám xét căn nhà này, DOJ cũng ra tuyên bố rằng ông Robert Hur, công tố viên đặc biệt, chính thức bắt đầu nhiệm vụ giám sát cuộc điều tra vụ Tổng Thống Biden giữ tài liệu mật. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON – FBI đã lục soát ngôi nhà nghỉ mát của Tổng thống Joe Biden ở Rehoboth Beach, Delaware, và không tìm thấy bất kỳ tài liệu mật nào. Đây là bước ngoặt mới nhất trong một loạt các cuộc khám xét bất thường tư gia của tổng thống và cựu tổng thống, theo tin từ APNews.

 

Các đặc vụ đã thu giữ một số ghi chú viết tay và các tài liệu khác liên quan đến thời gian ông Biden làm phó tổng thống để xem xét, giống như họ đã làm khi lục soát ngôi nhà ở Wilmington của ông vào tháng trước.

 

Các cuộc lục soát nhà của Biden, được tiến hành với sự đồng ý của ông, diễn ra khi các nhà điều tra đang làm việc để xác định làm cách nào mà thông tin mật từ thời ông còn là TNS và phó tổng thống lại ‘lọt’ vào nhà riêng và văn phòng cũ của ông – và liệu có bất kỳ hành vi sai trái nào hay chỉ là sai sót trong vấn đề giải quyết các tài liệu mật.

 

Hôm Thứ Tư, luật sư của ông Biden, Bob Bauer, cho biết các đặc vụ FBI được Bộ Tư Pháp (DOJ) ủy quyền và đã dành ba tiếng rưỡi để khám xét ngôi nhà trên bãi biển của tổng thống, và kết quả là họ “không tìm thấy tài liệu nào có dán nhãn tài liệu mật.”

 

Ông Bauer cho biết vụ khám xét được thực hiện theo kế hoạch và ông Biden “hoàn toàn hỗ trợ và tác.” Ông không nêu đích danh Trump, nhưng tuyên bố này có vẻ như nhằm mục đích đặt cạnh để ‘so sánh’ với vụ điều tra nhằm vào ông Trump; vụ việc đã khiến Bộ Tư Pháp nỗ lực nhiều tháng không thành và dẫn tới đỉnh điểm là vụ khám xét tư dinh của cựu tổng thống hồi tháng 8 năm ngoái, ‘lòi’ ra mấy chục hộp tài liệu và các thứ khác.

 

Ngược lại, các cuộc khám xét văn phòng cũ của Biden và các ngôi nhà ở Delaware đều được thực hiện một cách tự nguyện và không có lệnh. Biden cho biết ông rất ngạc nhiên khi các luật sư phát hiện ra tài liệu mật lúc dọn dẹp một văn phòng ở Penn Biden Center vào tháng 11. Ông Biden đã thề sẽ hợp tác với các cuộc khám xét.

 

Bộ trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland đã chỉ định hai chuyên gia đặc biệt riêng rẽ để xem xét việc giải quyết các tài liệu đó của hai ông Trump và Biden. Trong khi đó, Sở Văn Khố đã yêu cầu tất cả các cựu tổng thống và phó tổng thống Hoa Kỳ lục tìm lại hồ sơ cá nhân để tìm các tài liệu mật hoặc tài liệu tổng thống khác mà lẽ ra phải được giao nộp khi họ rời nhiệm sở.

 

Việc biết hoặc cố ý lấy đi hoặc lưu giữ tài liệu mật là bất hợp pháp, mặc dù chưa có tổng thống hoặc phó tổng thống đương nhiệm hoặc tiền nhiệm nào bị buộc tội về hành vi sai trái này.

 

Bạch Ốc không cử đại diện tham gia khám xét, theo phát ngôn viên Bạch Ốc Ian Sams. Ông cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã khá minh bạch ngay từ đầu. Chúng tôi muốn cẩn thận để tôn trọng tính toàn vẹn của cuộc điều tra đang diễn ra,” đồng thời cho biết “Chúng tôi đã tuân theo hướng dẫn của Bộ Tư Pháp,” và Bộ được phép tiếp cận “mọi căn phòng” trong các ngôi nhà của ông Biden ở Rehoboth Beach cũng như Wilmington.

 

Gia đình Biden đã mua ngôi nhà ở Bãi biển Rehoboth vào tháng 6 năm 2017, sau khi ông Biden hết làm phó tổng thống. Nơi đây nhìn ra một công viên và nằm cạnh bãi biển. Tổng Thống Biden cùng phu nhân, bà Jill Biden, thỉnh thoảng tới đó nghỉ mát cuối tuần; lần mới đây nhất là từ ngày 20 – 23 tháng 1 năm 2023.

 

Cùng ngày FBI khám xét căn nhà này, DOJ cũng ra tuyên bố rằng ông Robert Hur, công tố viên đặc biệt, chính thức bắt đầu nhiệm vụ giám sát cuộc điều tra vụ Tổng Thống Biden giữ tài liệu mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ ABC News: Mặc dù biết được sự thật - Fox vẫn loan truyền và tán thành những 'tuyên bố gian lận về cuộc bầu cử' do Dominion gây ra, ngay cả khi nội bộ công ty xác nhận những lời dối trá đó là 'điên rồ', 'lố bịch' và 'liều lĩnh một cách đáng kinh ngạc' . ✱ Delaware Court documents: Tờ New York Post do gia đình Murdoch kiểm soát đã viết một bài xã luận yêu cầu Trump "ngừng luận điệu về cuộc bầu cử bị đánh cắp" và ngừng cho Rudy Giuliani xuất hiện trên truyền hình. ✱ Reuters: Grossberg -Fox News Producer, kiện lại Fox News - cáo buộc Fox quảng bá những tuyên bố sai trái của Donald Trump về gian lận bầu cử - Fox đã cho cô ta tạm nghỉ việc vào ngày thứ Hai (20.3.2023)...
Ngay tại Việt Nam mà qui vị lãnh đạo có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ ngư dân, ngư trường, biển đảo, môi trường, và sức khoẻ của người dân đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những anh quan sứ...
Mississippi: bão lớn, giông thổi làm ít nhất 24 người chết. Có ít nhất 24 người chết, hàng chục người bị thương và 4 người mất tích sau những cơn bão mạnh và ít nhất một cơn lốc xoáy đổ bộ vào Mississippi vào tối thứ Sáu
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court – ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh ở Ukraine, cáo buộc ông phải chịu “trách nhiệm hình sự cá nhân” vì đã bắt cóc hàng ngàn trẻ em của nước này. Ngoài ông Putin thì Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy Viên về Quyền Trẻ Em của Nga, cũng bị truy tố với tội danh tương tự.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.