Một số các Hội Đoàn Cộng Đồng phát quà cho những người vô gia cư Quận Cam nhân dịp Tết Nhâm Dần 2023

13/01/202300:00:00(Xem: 1350)

PQ1
Một số thành viên trong ban tổ chức phát quà
 
Santa Ana (Thanh Huy) – Như thông lệ hằng năm, cứ vào dịp Tết (âm lịch), một số các Hội Đoàn Cộng Đồng đều tổ chức phát quà Tết cho những người vô gia cư Quân Cam, Nam California.
 
Buổi phát quà năm nay đã diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 01 năm 2023 tại Southwest Community Center số 1601 W.2nd St, Santa Ana CA 92703. Những tổ chức tham gia phát quà có: Nhóm Nhạc Hương Ca do Nhạc Sĩ Nguyễn Ngọc Cang và cô Hoa Hậu Khuyến Nguyễn, Giám Đốc Công Ty Nước Mía Viễn Đông cùng một số thành viên, Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu CEO, BS. Lê Hồng Phong, Hoa Hậu Shella cùng một số hội viên, Cộng Đồng Người Việt Nam California do Cô Erlinda, Chủ Tịch và Anh Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch cùng một số thiện nguyện viên, Hội Cựu Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt do cựu Trung Tá Không Quân Lê Hưng, cựu Trung Tá Bùi Triết và một số Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan thuộc các Quân Binh Chủng Hoa Kỳ, v.v…

PQ2a
Đại diện các tổ chức chức phát quà chụp hình lưu niệm
 
Đúng 10 giờ sáng các tổ chức kể trên đều có mặt để chuẩn bị những phần quà. Tiếp xúc với Nhạc Sĩ Nguyễn Ngọc Cang được anh cho biết năm nào tổ chức của Nhóm Nhạc Hương Ca cũng đều mua sẵn những sleeping bag (túi ngủ) mới để phát cho những người kém may mắn trong mùa đông gió lạnh. Năm nay nhóm đã chuẩn bị sẵn 200 sleeping bag, ngoài ra các tổ chức như Hội Cao Niên Á Mỹ, được cô Hoa Hậu Lam Châu cho biết hội cũng đã kết hợp cùng Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các tổ chức thiện nguyện đã chuẩn bị sẵn túi quà trong đó có đồ dùng cá nhân, các loại thuốc sát trùng, thuốc cảm, khăn lông, bàn chải đánh răng, xà phòng, các loại thức ăn khô có thể ăn lâu ngày để phát cho những người kém may mắn.


PQ2
Những người vô gia cư vào nhận quà
Được ban tổ chức phát quà cho biết, tại địa điểm nầy hằng tuần vào ngày Chủ nhật đều có tổ chức bữa ăn nấu tại chỗ cho người vô gia cư đến ăn.
 
Đúng 11 giời 30 trưa người quản lý trung tâm sinh hoạt Southwest Community Center mở cửa để mời những người vô gia cư đang sắp thành hàng dài bên ngoài vào bên trong để nhận phần ăn trưa, sau khi ăn xong, những người nầy sắp thành hàng dài để nhận quà do các thiện nguyện viên trao tận tay. Buổi phát quà diễn ra thật cảm động khi những người kém may mắn tỏ lòng biết ơn đến những tổ chức, những cá nhân còn quan tâm đến họ.

PQ4
Từ trái Cô Lam Châu và gia đình BS Đạng Hồng Phong
 
Trả lời với phóng viên Việt Báo, Anh Lê Hưng, cựu Trung Tá Không Quân Hoa Kỳ cho biết: “Sở dĩ anh và một số anh em trong Hội Cựu Quân Nhân người Mỹ gốc Việt có mặt trong các buổi từ thiện như thế nầy là để bày tỏ lòng biết ơn của một số cựu quân nhân Hoa Kỳ đã một thời sát cánh cùng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu để bảo vệ tự do, trong số những người kém may mắn cũng có một số những người đó. Anh Hưng hy vọng rằng trong tương lai chính phủ Hoa Kỳ sẽ có những chương trình cụ thể hơn để giúp cho những người vô gia cư không còn sống cảnh khổ cực nầy nữa.”
 
Đặc biệt trong buổi phát quà nầy chúng tôi thấy rất đông những người trẻ trong cộng đồng Việt Nam tham gia, họ làm việc rất hăng say với vẻ mặt tươi cười vui vẻ khi tiếp xúc với những người vô gia cư. Hy vọng trong tương lai những người trẻ nầy sẽ tiếp nối công việc mà cha, Anh đã và đang làm.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.