Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove – Trường Mục Vụ Việt Ngữ Khai Giảng Niên Khóa 2013

13/01/202300:00:00(Xem: 755)

6
Quan khách, Thầy, Cô giáo, phụ huynh và các em học sinh chụp hình lưu niệm
 
Garden Grove (Bình Sa) – Trường Mục Vụ Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove, tọa lạc số 12741 Maine St., Thành Phố Garden grove do Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ phụ trách.
 
Tham dự buổi lễ có Mục Sư Trần Như Luân Vũ, PhD, Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Giám Lý, hai Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Ase là hai vị đã giới thiệu Trường Mục Vụ Việt Ngữ với Mục Sư Quản Nhiệm Luân Vũ. Ông Wayne Sheriff (Trưởng Ban Chấp Hành), MS. Sue Spangler (Trưởng Ban Mục Sư Liên Lạc Hội Chúng).
 
Về phía giáo chức có quý Thầy, Cô trong Hội Đồng Điều Hành Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại, trong đó có Thầy Vũ Hoàng (Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành), Thầy Nguyễn Văn Khoa (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị), Thầy Đặng Ngọc Sinh (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), Cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ), Thầy Văn Tường (Tổng Thư Ký), Thầy Trần Chấn Trí (Khối Tu Thư), Thầy Nguyễn Lành (Khối Trang Mạng và Điện Toán), Thầy Nguyễn Hồng Chi (Khối Kỹ Thuật), cô Luyện Thụy Vy (Khối Truyền Thông), Cô Cindy Trần (Khối Kế Hoạch và Phát Triển), cô Cindy Trần tân nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và là Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Đức Mẹ La Vang. 
 
Ngoài ra còn có anh Billy Lê (Chánh Văn Phòng Lục Sự Quận Cam), cô Hứa Trần Kim (Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Tustin, anh Phạm Minh (Cố Vấn Ban Quảng Bá Hội Chợ Tết Sinh Viên), các cô giáo, tình nguyện viên và phụ huynh có con em theo học tại Trường Mục Vụ Việt Ngữ

1
Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng ban Mục Vụ Việt Ngữ, chào mừng quan khách và tuyên bố lý do
 
Mở đầu buổi lễ khai giảng, cô Hùynh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ,  ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị Mục Sư, quý Thầy, Cô trong Ban Điều Hành Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại, quý vị quan khách và đại diện các cơ quan truyền thông cùng quý phụ huynh. 
 
Cô Huỳnh Trâm Anh nói, “Xin cám ơn tất cả quý vị đã yêu thương, khích lệ tinh thần cho trường Mục Vụ Việt Ngữ trong ngày khai giảng. Thật là một vinh dự cho trường và cho tất cả các thầy cô giáo ở đây. Chúng tôi có lời cảm ơn vì đây là địa điểm mới mà quý vị vẫn cố gắng đến và ủng hộ cho trường; đó là một điều chúng tôi rất cảm kích và tri ân.”

2
Mục Sư Trần Như luân Vũ, Quản nhiệm Hội Thánh chào mừng, giới thiệu quan khách và dâng lời cầu nguyện
 
Tiếp tục chương trình, cô Huỳnh Trâm Anh mời Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh lên giới thiệu một số vị trong Hội Đồng Lãnh Đạo Hội Thánh Tin Lành Giám Lý và hai Mục Sư Xuân Sơn và Nguyễn Ase, Sau đó ông dâng lời cầu nguyện.
 
Tiếp theo một lần nữa Cô Trâm Anh ngỏ lời tri ân các vị trong Hội Đồng Lãnh Đạo Hội Thánh Tin Lành Giám Lý đã ưu ái cho trường Mục Vụ Việt Ngữ được dùng địa điểm khang trang và đầy đủ tiện nghi này để dạy tiếng Việt cho các em học sinh.

3
2 em học sinh cũng là con của Cô Huỳnh Trâm Anh là Nguyễn Evelyn và Nguyễn Madeline hát ca khúc “Thương Ca Tiếng Việt.” 
 
Sau đó Em Evelyn và em Nguyễn Madeline là hai ái nữ của cô Huỳnh Trâm Anh và Thầy Trân lên song ca nhạc phẩm “Thương Ca Tiếng Việt.”
Tiếp theo, cô Trâm Anh mời thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Điều Hành Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại, Thầy Vũ Hoàng đã nhắc lại phong trào giảng dạy tiếng Việt tại hải ngoại với câu “Tiếng Việt còn, người Việt còn” và người Tàu tự hào chỗ nào có khói là có người Tàu, còn người Việt chúng ta tự hào, chỗ nào có người Việt là có trường học.”
 
Thầy đã dẫn chứng, sau khi phải bỏ nước ra đi, chỉ không đầy một năm sau tức năm 1976 Trường Việt Ngữ Gia Đình Phật Tử Long Hoa là trường Việt ngữ đầu tiên tại hải ngoại, sau đó đến trường Nguyễn Bá Tòng và dần dần các trường Việt ngữ mọc lên khắp nơi từ các nhà thờ, chùa, thánh thất, từ những garage lúc đầu, nay nhiều trường đã phải thuê các trường Mỹ để có đủ phòng học cho các em vì quá đông như Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, như Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. 
 
Hiện nay trung bình mỗi tuần có 14 đến 15 ngàn học sinh học tiếng Việt, và có 1,200 đến 1,300 thầy cô giáo dạy tiếng Việt không nhận thù lao. Một điều đáng mừng là ba Học Khu Westminster, Anaheim và Garden Grove đã có chương trình song ngữ Anh-Việt.

4
Thầy Vũ Hoàng trao tặng bộ sách dạy tiếng Viêt cho cô Trâm Anh
 
Trước khi dứt lời Thầy Vũ Hoàng đại diện Hội Đồng Điều Hành trao tặng cô Trâm Anh bộ sách giáo khoa mới nhất do Ban Điều Hành Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại ấn hành.

Tiếp theo cô Trâm Anh mời phụ huynh Phạm Thị Trang có các con đang theo học tại Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ lên có lời chia sẻ cảm nghĩ của một phụ huynh đối với cô với Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ. 
 
Trong lời phát biểu Bà nói; “Tôi chân thành cám ơn cô Trưởng Ban Huỳnh Trâm Anh Joanne đã cho tôi có dịp được nói lên cảm tưởng của một phụ huynh. Tuy tôi không thể giúp bằng công việc cụ thể cho trường nhưng tôi có thể giúp bằng cách nhắc nhở các con ở nhà gìn giữ và phát huy tiếng Việt. Tôi cảm ơn thầy, cô giáo không ngại khó khăn dạy dỗ các cháu trong thời gian qua và trong thời gian tới, giúp cho trường Mục Vụ Việt Ngữ luôn đạt kết quả tốt đẹp.”
 
Sau đó em Linda Trà học sinh tại trung tâm lên đọc bài thơ ca ngợi tiếng Việt. Tiếp theo, cô Trâm Anh mời Thầy Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị có lời phát biểu, trong lời phát biểu, Thầy Khoa nhắc lại trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove khai giảng năm học đầu tiên mà thầy đã tham dự, lúc đó hai con gái của cô Trâm Anh còn rất nhỏ, nay cả hai cháu đã lớn và đã có thể phụ với mẹ giúp cho trường Mục Vụ Việt ngữ. 

5
Thầy Nguyễn Văn Khoa phát biểu về vai trò của phụ huynh
 
Sau hai năm phải tạm ngưng vì dịch Covid, năm nay là năm thứ tư thầy lại được hân hạnh tham dự lễ khai giảng, và Thầy Khoa nói, “Đây không chỉ là vinh dự cho phụ huynh, cho các thầy cô, cho trường Mục Vụ Việt Ngữ mà là vinh dự cho cả cộng đồng người Việt Nam của chúng ta tại đây.”
 
Sau đó, thầy Khoa nhấn mạnh về tầm quan trọng của phụ huynh đối với các em nhất là lúc dẫn các em lần đầu đến trường học tiếng Việt, các em bỡ ngỡ, rụt rè và lo sợ không có bạn nhưng dần dần khi đã học tiếng Việt không bao lâu, các em đã trở nên mạnh dạn và đặc biệt ham học tiếng Việt. Sau đó, Thầy Khoa nói đến vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục các em, nhất là các em sinh trưởng và lớn lên tại hải ngoại.
 
Sau phần phát biểu của thầy Nguyễn Văn Khoa, cô Huỳnh Trâm Anh giới thiệu các giáo viên của Trường Mục Vụ Việt ngữ, các Cô: Nguyễn Bích Chân, Nguyễn Thu Nguyệt, Lê Vân, Bùi Diệu Tâm, Đoàn Trang, Nghiêm Diệp, Nguyễn Thị Thu Hà và hai tình nguyện viên Huỳnh Mai Hồng và Lương bảo Uyên.
 
Cuối buổi lễ cô Huỳnh Trâm Anh mời mọi người chụp chung tấm hình lưu niệm và cho biết các học sinh sẽ bắt đầu học vào tuần sau từ 10 giờ sáng.
 
Quý phụ huynh muốn con em học tiếng Việt tại Trường Mục Vụ Việt ngữ Garden Grove xin liên lạc với cô Trâm Anh: điện thoại (714) 858-4916.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.