Các Tổ Chức Đứng Đầu AAPI Kêu Gọi các vị Dân Cử ở Los Angeles County Tuyển Dụng Nhân Viên Đa Dạng

06/01/202320:41:00(Xem: 315)
Thông báo cộng đồng

AAPI_logo

LOS ANGELES — Hôm nay, AAPI Equity Alliance và Asian Americans Advancing Justice Southern California (Liên Minh AAPI Bình Đẳng và Người Mỹ gốc Á Miền Nam California Tiến Đến Công Lý) đã đưa ra tuyên bố chung khuyến khích các vị dân cử ở Los Angeles County, bao gồm Thị Trưởng Los Angeles, Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố, và các Giám Sát Viên Los Angeles County đảm bảo sự đại diện đa dạng trong nhân viên của họ. Điều này bao gồm cân nhắc, tuyển dụng, và thăng tiến cho nhân viên hội đủ điều kiện ở mọi cấp độ - bao gồm nhân viên cấp cao – có kiến thức sâu rộng về văn hóa và sự hiểu biết để tạo điều kiện cho sự tham gia có ý nghĩa của các cộng đồng Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI).

 

AAPI chiếm hơn 16% dân số của Los Angeles County và 12% dân số của City of Los Angeles. Đặc biệt, AAPI chiếm hơn 10% dân số trong mười (10) trên mười lăm (15) địa hạt của Hội Đồng Thành Phố Los Angeles và tất cả năm (5) địa hạt Giám Sát Viên Los Angeles County.

Bà Manjusha Kulkarni, Giám Đốc Điều Hành của AAPI Equity Alliance và Đồng Sáng Lập của Stop AAPI Hate (Chấm Dứt Nạn Thù Ghét Người Châu Á) đã tuyên bố như sau:

 

“Trong nhiều năm qua, cộng đồng chúng ta thực sự gặp khó khăn, vì đại dịch và phải chịu sức ép và sự thù ghét chống lại người Châu Á, kết hợp với việc thiếu sự chú ý của chính phủ và các nguồn trợ giúp. Mặc dù có nhu cầu cao và có số dân đáng kể trong các cộng đồng ở tất cả các địa hạt Hội Đồng Thành Phố và Giám Sát Viên, chúng ta vẫn không được đại diện đầy đủ trong văn phòng dân biểu và các chức vụ nhân viên quan trọng trong các văn phòng này.

 

Nhân sự là chính sách. Hiện nay là cơ hội lớn cho các vị dân biểu, đặc biệt là các ủy viên vừa được bầu, để cam kết cho sự tham gia của các cộng đồng AAPI và các ưu tiên về chính sách bằng cách tuyển dụng nhân viên phản ánh sự đa dạng của Los Angeles County và lập ra các chức vụ cố vấn quan trọng chuyên đảm trách các vấn đề ảnh hưởng tới các cộng đồng AAPI.

 

Để giúp đỡ trong quy trình này, AAPI Equity Alliance hân hạnh giới thiệu AAPI Resume Bank (Ngân Hàng Lý Lịch AAPI), là công cụ quan trọng để xây dựng đường ống các ứng cử viên đạt tiêu chuẩn cao tìm kiếm việc làm cho chính phủ và/hoặc muốn được đề cử vào Ủy Ban. Chúng tôi hy vọng rằng các vị dân cử sẽ điều hành với phẩm chất bình đẳng và công lý, và đảm bảo rằng tiếng nói của các cộng đồng không được phục vụ đầy đủ sẽ được lắng nghe.”

 

AAPI Resume Bank là một dự án của AAPI Equity Alliance. Để biết thêm thông tin hoặc nộp hồ sơ, xin ghé vào bit.ly/aapiresumebank.

 

Bà Connie Chung Joe, Giám Đốc Điều Hành của Asian Americans Advancing Justice Southern California (Người Mỹ gốc Á Miền Nam California Tiến Đến Công Lý), đưa ra tuyên bố như sau:

"AAPI là nhóm chủng tộc lớn mạnh nhanh nhất ở Los Angeles và đã là nhóm có số phiếu bầu tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ trong hai thập kỷ vừa qua. Phiếu bầu của chúng ta là quan trọng cho để các công chức giành phần thắng trong các cuộc bầu cử, tuy nhiên, chúng ta thường bị bỏ qua, vì chúng ta tiếp tục thiếu sự đại diện trong các chức vụ quan trọng của Thành Phố và County. Chúng ta cần các vị dân biểu đưa người thích hợp vào làm quản lý và làm ủy viên, những người này hiểu và bênh vực cho các cộng đồng AAPI.

Los Angeles đã trải qua tai họa vì sự chia rẽ chủng tộc xấu xa nhằm vào các cộng đồng da màu. Để vượt qua điều này, chính phủ phải được điều hành bởi các vị lãnh đạo đa dạng từ da Đen, da Nâu, AAPI, và các cộng đồng khác tiêu biểu cho việc xây dựng đoàn kết chủng tộc/văn hóa và sẽ không theo chiêu trò chính trị vô nghĩa. Chúng ta kêu gọi các vị dân biểu LA County và Thành Phố để chắc chắn họ đưa sự đa dạng vào hàng ngũ lãnh đạo, mà đã từ quá lâu nay, thiếu AAPI.”


AAPI Equity Alliance (AAPI Equity) là liên minh gồm hơn 40 tổ chức cộng đồng phục vụ các nhu cầu đa dạng của 1.6 triệu người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương ở Los Angeles County và bên ngoài. Tổ chức này cam kết cải thiện đời sống cho người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương thông qua sự tham gia của công dân, xây dựng năng lực và vận động chính sách.

 

Advancing Justice Southern California (AJSOCAL) là tổ chức pháp lý và dân quyền lớn nhất trên toàn quốc cho người Mỹ gốc Á, Hawaii Bản Xứ, và Đảo Thái Bình Dương (AANHPI). Được thành lập năm 1983, AJSOCAL phục vụ hơn 15,000 cá nhân và tổ chức mỗi năm. Thông qua các dịch vụ trực tiếp, ảnh hưởng tranh tụng, chính sách bênh vực, phát triển lãnh đạo và xây dựng năng lực, AJSOCAL tập trung vào các hội viên dễ bị tổn hại nhất của các cộng đồng AANHPI trong khi xây dựng tiếng nói mạnh mẽ cho dân quyền và công lý xã hội. Thêm thông tin có sẵn tại AJSOCAL.org.

adv_Justice_logo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đón chào Xuân Quý Mão 2023, tôi trân trọng gửi đến quý vị và gia đình, cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi mọi lời chúc tốt đẹp nhất...
Ngân quỹ bổ sung sẽ mang lại lợi ích cho những khách hàng cư dân nào hội đủ điều kiện nhờ khoản trợ cấp một lần và trợ giúp trả nợ hóa đơn quá hạn...
Tết Nguyên Đán đang đến gần, là thời điểm trong năm tất cả chúng ta đều dọn dẹp và làm sạch nhà cửa để bắt đầu một năm mới tươi sáng. Đối với nhiều gia đình như tôi, chuẩn bị đón Tết cũng đồng nghĩa với việc mua hoa tươi đi chợ, trang hoàng nhà cửa với những chiếc đèn lồng đỏ vàng rực rỡ, để chuẩn bị cho ngày đầu năm mới, ngày đầu Xuân, và chuẩn bị đón Tết với những bữa ăn mừng tại nhà, hoặc tại một nhà hàng địa phương...
Công nhận về phẩm chất học tập, tỷ lệ tốt nghiệp, chi phí, thu lại từ đầu tư và nguồn hỗ trợ sinh viên, Đại học Santa Ana được Intelligent.com, một trang web hỗ trợ giáo dục đại học, vinh danh là một trong những Trường Đại Học Cộng Đồng Tốt Nhất ở California năm 2023...
Với tình hình của bệnh cúm, Vi-rút Hợp Bào Hô Hấp (RSV) và COVID-19 hiện đang lây lan ở California, điều quan trọng là các gia đình phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ gìn sức khỏe trong mùa đông này, đặc biệt là khi có các cuộc tụ họp trong nhà, đi mua sắm, và các buổi ăn mừng cho mùa lễ hội...
Southern California Edison cho rằng đây là mùa cần cảnh giác với những kẻ mạo danh...
SAC là Trường Đại Học Cộng Đồng duy nhất ở Nam California có các Chương Trình Đào Tạo Nghề Nghiệp cho Người nói Tiếng Việt Song Ngữ cho Công Việc tại các Tòa Án, Bệnh Viện, Doanh Nghiệp Địa Phương và hơn thế nữa...
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kỳ trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội đồng Thành phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố. ..
THƯ MỜI -- Nhân dịp Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay...
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố...