Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023

06/01/202300:00:00(Xem: 2748)

(1)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8641
Nghi thức chào cờ
 
Westminster (Bình Sa) – Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 1 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã tưng bừng tổ chức tiệc Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023.
 
Khoảng 400 đồng hương Quảng Trị và thân hữu tham dự buổi họp mặt, quan khách có ông Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia - CDNVQG) và phái đoàn, ông bà Võ Thanh Sang, ông bà Phan Bửu Ngọc đại diện phái đoàn Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, ông Hoàng Tấn Kỳ và phái đoàn Nhảy Dù, vị đại diện Sư Đoàn 1 Bộ Binh; ông bà Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, phu nhân Ca Sĩ Kim Loan và phái đoàn, ông Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia, ông Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bình Định và phái đoàn cùng nhiều vị khác, một số các cơ quan truyền thông.
 
Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do ông Lê Thành, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, Trưởng ban tổ chức.
 
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị thực hiện. Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của ông Lê Thành, Trưởng ban tổ chức ông nói: “Năm cũ Nhâm Dần sắp trôi qua, Xuân Quý Mão và Tết cổ truyền đã cận kề trước ngõ. Mùa Xuân là mùa của hội ngộ, của yêu thương, của hạnh phúc, con người, vạn vật cũng trở nên căng tràn sức sống và như bừng tỉnh trước thềm Xuân mới. Xuân và Tết cũng đã gắn kết tự bao đời, nhưng bản sắc văn hóa của Tết cổ truyền chính là điểm tựa cho các thế hệ người Việt chúng ta tiếp nối bảo tồn và gìn giữ. Với đồng hương Quảng Trị xa xứ, chúng ta đi mang theo quê hương, mang theo cả những hoài niệm về mảnh đất quê mẹ Quảng Trị:
 
Nắng cháy rát da, mừa dầm gió bấc
Thương lắm quê tôi, mảnh đất tình người
Đại lộ kinh hoàng qua rồi thời máu lửa
Khe Sanh, Thành Cổ chiến tích hãy còn lưu
 
“Hiện tại vẫn không hề đoạn tuyệt quá khứ, dù đi đâu, về đâu nỗi hoài vọng cố hương vẫn miên man da diết chẳng hề phôi pha trong lòng của những người con Quảng Trị. Năm nay, trong điều kiện cho phép sau thời gian gián đoạn bởi cơn đại dịch thế kỷ, Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California tổ chức họp mặt Tất Niên, vừa để gìn giữ bản sắc văn hóa cội nguồn cũng là dịp để bà con đồng hương và thân hữu gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ những buồn vui trên xứ người, cùng nhau tống cựu, nghinh tân, tiễn năm cũ đón mừng Xuân mới và đặc biệt cũng là để kỷ niệm 40 mùa Xuân của Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California 1983-2023.
 
“Trong không khí đượm sắc Xuân và ấm tình đồng hương hôm nay, xin quý vị cùng chúng tôi đốt nén nhang, lòng hướng về đất tổ, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, quê mẹ Quảng Trị có được tự do, dân chủ, công bằng và cuộc sống ấm no. Kính chúc các bậc trưởng thượng, quý quan khách, quý đồng hương, thân hữu cùng bửu quyến một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.
“Thay mặt Ban Tổ Chức, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội Ngộ Tất Niên Nhâm Dần và Mừng Xuân Quý Mão 2023 của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California hôm nay”.

(2)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8642
Hợp ca Cờ Bay
Tiếp theo Ban hợp ca Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị lên hát bản “Cờ Bay, Cờ Bay Trên Thành Phố Quảng Trị”.

(3)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần--IMG_8647
- Ông Lê Xuân Hùng, Hội trưởng và ông Lê Thành Tổng Thư Ký giới thiệu thành phần tham dự
 
Sau đó là nghi thức tế lễ tổ tiên do ông Hội Trưởng Lê Xuân Hùng chánh tế cùng quý vị trong ban tế lễ của hội trong y phục cổ truyền áo dài khăn đóng. Sau 3 hồi chiêng trống lễ dâng hương lên bàn thờ tổ tiên bắt đầu, sau khi dâng hương ông Lê Xuân Hùng đọc bài văn tế có đoạn: “ Hôm nay ngày 01 tháng 01 năm 2023 nhằm ngày 10 tháng Chạp Nhâm dần, chúng con Hội Đồng Hương Quảng Trị Nam Cali gồm có Hội Trưởng Lê Xuân Hùng (Chủ tế) cùng toàn thể Nam Phụ Lão Ấu định cư tại Tiểu bang California, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ tề tựu về đây thành tâm thiết lễ, vọng tưởng Hồn Thiêng Sông Núi, Tổ Quốc Việt Nam, Bốn ngàn năm Văn Hiến hướng lòng về quê quán Quảng Trị thân yêu. Cầu xin Quốc Thái dân An.


(4)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8645
Nghi thức tế lễ
 
Tiễn đưa năm cũ Nhâm dần, đón chào năm mới Quý Mão An Khang Thịnh Vượng.
 
Cung thỉnh Hoàng Thiên Hậu Chi Linh, Chư Anh Hùng Liệt Sĩ Chi Linh, Tiền Khai Khẩn, Hậu Khai Canh, Cửu Huyền Thất Tổ Trăm Họ. Phổ Cập: Quân Dân Cán Chính VNCH vị quốc vong thân,Tổ Tiên, Ông Bà, Chú Bác cùng tất cả bà con thân bằng quyến thuộc đã bỏ mình trên đường tìm Tự Do cũng như lìa trần vì tai nạn, bệnh tật, già nua tại hải ngoại và quê nhà. Lòng thành lễ bạc kính dâng nén hương chén rượu, hoa quả thanh chước, hào soạn Cổ bàn.
 
Than ôi! Tết đến Xuân về lòng thổn thức/ Năm qua tháng lại dạ bâng khuâng xao xuyến đất tha hương nhớ tiên tổ xưa… Tất lòng thành hướng về đất tổ/Bao nhớ thương sầu khổ dâng trào/ Tổ tiên ân đức thâm cao/Quê cha đất mẹ biết bao nhiêu tình/ Cầu xin cuộc sống an bình/Thuận hòa đoàn kết vẹn tình yêu thương. Phục duy cẩn cáo, đồng bái tạ.”

(5)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8650
Hội trưởng Lê Xuân Hùng chúc mừng năm mới đến đồng hương
 
Sau nghi thức tế lễ Ông Hội trưởng lê Xuân Hùng lên ngỏ lời chào mừng, chúc Tết quan khách và đồng hương tham dự, trong dịp nầy Ông cũng đã  nhắc đến nỗi thống khổ của bà con Quảng Trị ở quê nhà, nhất là trong cơn đại dịch vừa qua và ông đưa ra lời kêu gọi các mạnh thường quân và đồng hương Quảng Trị kịp thời quyên góp cứu trợ cho bà con mình tại quê nhà qua cơn khốn khổ. 
 
Ông Hội Trưởng không quên cám ơn những tấm lòng tương thân tương ái của quý mạnh thường quân và bà con Quảng Trị thật đáng tự hào “Tinh thần Quảng Trị.” Sau những lời cám ơn, ông Hội Trưởng nói, “Kính chúc quý vị và gia đình vạn sự an lành, như ý. Chúc quý vị có buổi họp hôm nay vui vẻ, hạnh phúc cùng bà con đồng hương Quảng Trị và cám ơn ông bà Hoàng Thông - Mỹ Lý chủ nhân nhà hàng Seafood Paracel.” Cảm ơn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã sát cánh cùng Hội Đồng Hương Quảng Trị trong tình sinh hoạt đồng hương.

(6)-Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8657
Tặng hoa tri ân
 
Nhân dịp kỷ niệm 40 Năm của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, Ban Chấp Hành Hội đã trao tặng Placque Tri Ân cho một số vị hữu công với Hội, tiếp theo là phần cắt bánh sinh nhật thứ 40 của Hội.

Trong dịp nầy, Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California  được ban tổ chức mời phát biểu. Ông Phát Bùi chúc mừng và cám ơn Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã luôn hợp tác với CĐNVQG Nam California trong những sinh hoạt cộng đồng, nêu cao chính nghĩa quốc gia. 
 
Sau cùng ban tổ chức mời mọi người nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ do MC Thanh Hà Trưởng Ban Văn Nghệ và MC Nhật Hà phụ trách, mở đầu với nhạc phẩm “Xuân Đã Về” do Ban Hợp Ca Quảng Trị trình bày. Tiếp theo sau là các màn đơn ca, hợp ca do các nghệ sĩ đồng hương Quảng Trị trình bày. Đặc biệt trong phần trình diễn có Ca Sĩ Hồ Việt (Con trai của Cố Đại Tá Hồ Tiêu) lên hát bản “Cuộc Đời Màu Hồng” (Nhạc Pháp lời Việt) và Ca Sĩ Kim Loan hát bản “Tiếng Sáo Thiên Thai” đã được nhiều người lên tặng hoa và tặng những tràng pháo tay thật lớn.

(7)IMG_8675
Ông Lê Xuân Hùng giới thiệu hậu duệ Cô Hồng Alyce Văn hiện là Phó Thị Trưởng Thành Phố Trenton
 
Trong dịp nầy ông Lê Xuân Hùng cũng đã giới thiệu một số các hậu duệ Quảng Trị những người sẽ thay thế cha ông để tiếp nối những hoạt động của đồng hương Quảng Trị trong tương lai trong đó có Cô Hồng Alyce Văn hiện là Phó Thị Trưởng Thành Phố Trenton và cô July Văn, Bác Sĩ Nha Khoa, Thiếu Tá Không Quân Hoa Kỳ.
 
Trước khi kết thúc chương trình, một lần nữa Ban Tổ chức cảm tạ tất cả quan khách và đồng hương, chúc mọi người một Năm Mới bình an, mạnh khỏe và gặp mọi điều may mắn.
 
Muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị xin liên lạc: Ông Lê Xuân Hùng (Hội Trưởng) (714) 653-0109, Ông Văn Công Quang, (Phó Hội Trưởng Nội Vụ) (714) 876-5723,
Ông Lê Thành (Tổng Thư Ký (909) 292-5388. Email: kinhtrieuthanh@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.