Daisy Tống - Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Đầu Tiên tại Quận Cam

16/12/202200:00:00(Xem: 869)

Daisy-Tong-Being-Sworn-In
Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD)
 
(Santa Ana, CA) – Cô Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD), và trở thành ủy viên giáo dục gốc Việt đầu tiên trong hệ thống đại học cộng đồng tại Quận Cam. Dân Biểu Tiểu Bang Tạ Đức Trí đã được mời chủ tọa nghi lễ tuyên thệ cùng với hai vị cựu dân biểu gốc Việt tiền nhiệm là Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn và Cựu Dân Biểu Tyler Diệp. Ngay sau lễ tuyên thệ, Tân Ủy Viên Daisy Tống đã được đồng viện tín nhiệm bầu vào chức vụ Tổng Thư Ký của Hội Đồng Giáo Dục. Đây là một sự ưu đãi và tôn trọng rất đặc biệt cho một tân thành viên trong Hội Đồng Giáo Dục.
 
Học Khu RSCCD có khoảng 43,276 sinh viên ghi danh theo học tại hai trường đại học cộng đồng (community colleges) Santa Ana Community College và Rancho Santiago Community Colllege cùng với rất nhiều trung tâm huấn luyện hay dạy nghề khác tại 9 địa điểm trong một khu vực lớn trong vùng trung tâm Quận Cam. Với tài khóa hàng năm khoảng $380,000,000, Học Khu RSCCD đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cấp đại học tại Quận Cam, trong đó mỗi năm có khoảng 3,500 sinh viên chuyển trường lên cấp đại học 4 năm, 4,150 sinh viên nhận văn bằng Cao Đẳng Đại Học, 4,500 chứng chỉ nghề nghiệp và một số nhỏ văn bằng cử nhân.

Daisy Tong @ Unity & Appreication Celebration
Hình ảnh buổi lễ.
 
Học Khu RSCCD đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng Việt Nam từ những thập niên 70s đến này, đặc biệt là tại trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana Community College, là nơi  rất nhiều người tỵ nạn hay di dân Việt Nam vì hoàn cảnh đất nước không được đi học đầy đủ hay đã lớn tuổi nhưng vẫn có thể tiếp tục theo học tại đại học cộng đồng để có thể hội nhập vào hệ thống đại học 4 năm hay cao hơn và tiếp nhận các văn bằng cao cấp tại Hoa Kỳ. Học Khu RSCCD cũng là nơi cung cấp nhiều chương trình huấn nghệ chuyên môn để sinh viên có thể học nghề có lương cao và có phẩm chất cao hơn hẳn các chương trình tư nhân tương tự nhưng tốn rất nhiều tiều học phí. Học Khu Garden Grove cũng đang có chương trình phối hợp với Học Khu RSCCD để các học sinh lớp 12 có thể theo học các lớp tại đại học và được điểm tại cả hai trường và dùng điểm này để lên đại học và không phải học lại. Phương thức này tạo điều kiện cho các học sinh có thể theo học các chương trình cao cấp và tiết kiệm tiền khi vào đại học vì đã có điểm tín chỉ và không phải học lại.
 
Đối với cộng đồng Việt Nam, con đường học vấn là một con đường tiến thân cho cá nhân và gia đình và cũng để tạo cơ hội cho rất nhiều người có khả năng nhưng không có cơ hội lúc còn trẻ tại Việt Nam hay Hoa Kỳ. Việc có một đại diện trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu RSCCD là một bước tiến rất quan trọng để cộng đồng có thêm tiếng nói để đáp ứng các nhu cầu cấp bách và tiện lợi hơn cho cộng đồng di dân và có lợi tức thấp như Cộng Đồng Di Dân và Tỵ Nạn Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.