Hôm nay,  

Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vía Phật A Di Đà

16/12/202200:00:00(Xem: 3856)

(1)CHÙA-BẢO-QUANG-IMG_8385
Quang cảnh lễ cầu nguyện

Santa Ana (Bình Sa) - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang do Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khai sơn, Viện Chủ. Sau khi Hòa Thượng viên tịch, một số chướng duyên xảy ra cho chùa, cộng thêm vào đó là mùa đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới nên mọi sinh hoạt Phật sự cũng đã cùng chung số phận trên.

Hiện nay mọi công tác Phật sự đều được sinh hoạt bình thường trở lại như cũ, dưới sự điều hành của Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang, trong đó có Tỳ Kheo Thích Huệ Minh, Phó Trụ Trì, Tỳ Kheo Thích Nhuận Hùng, Tri Khách.

(2)-CHÙA-BẢO-QUANG-IMG_8382
Quang cảnh lễ cầu nguyện

Nhân ngày Lễ Vía Đức Phật A Di Đà,Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang đã long trọng tổ chức Trai Đàn Cầu Siêu Giải Oan Bạt Độ, Chẩn Tế Chư Vong Linh, trong hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy, 9 và 10 Tháng Mười Hai năm 2022 để: “Cầu nguyện cho âm siêu dương thới, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc. Cầu cho cửu huyền thất tổ, nội ngoại tôn nhân, tam thế thất thế đa sanh phụ mẫu, cùng đẳng đẳng Giác, Chơn, Hương linh an trí tại bổn tự cũng như trong mười phương. Cầu nguyện cho các oan hồn uẩn tử, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, trong chiến tranh, vượt biên, vượt biển, hoặc nơi biên ải, núi rừng, thiên tai dịch bệnh. Cầu nguyện cho thập nhị loại cô hồn, hoạnh tử, cô thân, tiêu thai, yểu mệnh, sanh ký tử quy, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, sớm được chuyển hóa tâm linh, siêu sinh tịnh nghiệp.”

(3)-CHÙA-BẢO-QUANG-IMG_8389
Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện

Đại Lễ dưới sự chứng minh của chư tôn trưởng lão Hòa Thượng Thích Đạo Quang, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Hòa Thượng Thích Thiện Long.

Ngoài ra còn có sự tham dự cầu nguyện của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, một số đại diện các đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

(4)-CHÙA-BẢO-QUANG-IMG_8394
TT. Thích Nhuận Hùng, TT. Thích Huệ Minh và 2 Phật tử đạo tràng Bảo Quang trong lễ tác bạch cúng dường trai tăng

Trước khi đại lễ trai đàn chính thức, Thượng Tọa Thích Huệ Minh, trưởng ban tổ chức, TT. Thích Nhuận Hùng đã cùng quý chư tôn đức tăng ni và một số Phật tử đã trang nghiêm tổ chức lễ rước các vong linh tại bãi biển Huntington Beach, tại đây quý Thầy làm lễ chiêu phan Sơn-Thủy, để tiếp rước các vong linh bỏ mình ở ngoài biển cả, sau đó ghé qua tượng đài thuyền nhân tại Peek Family để tiếp rước những hương linh thuyền nhân đã chết khi vượt biển tìm tự do, và những vong linh đã được an táng tại nghĩa trang Peek Family. Cuối cùng ghé qua Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tiếp rước anh linh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân, vong linh các quân dân cán chính đã bỏ mình để bảo vệ độc lập tự do cho miền Nam Việt Nam.
Sau đó thỉnh tất cả vong linh oan hồn uổng tử rước về chùa, để nhờ thần lực của chư đại tăng cầu nguyện giải oan bạt độ cho những hương linh sớm được siêu sinh tịnh độ.

Tất cả hương linh được an vị tại đàn tràng để nhờ thần lực của chư đại tăng cầu nguyện cho âm siêu, dương thới, thế giới hòa bình chúng sinh an lạc.
Kết thúc trai đàn cầu siêu giải oan bạt độ, một buổi lễ cúng dường trai tăng đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức tăng ni.

(5)-CHÙA-BẢO-QUANG-IMG_8397
TT. Nhuận Hùng, TT. Huệ Minh cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni

Trong phần nghi thức tác bạch cúng dường có Thượng Tọa Thích Huệ Minh, TT. Thích Nhuận Hùng cùng một số Phật tử đạo tràng chùa Bảo Quang đã dâng lời tác bạch.

Trong dịp nầy TT. Thích Huệ Minh, Trưởng ban tổ chức cũng đã ngỏ lời cảm tạ chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni cùng đồng hương Phật tử đã bỏ thời gian quý báu tham dự ngày Lễ Vía Đức Phật A Di Đà, Trai Đàn Cầu Siêu Giải Oan Bạt Độ, Chẩn Tế Chư Vong Linh do Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang tổ chức.

Mọi chi tiết liên lạc: Địa chỉ: 713 N. Newhope Street, Santa Ana, CA 92703 Tel: (714) 554-1287, Email: ChuaBaoQuang.Ca@gmai.com
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.