WHO: Khoảng 90% Dân Số Thế Giới Đã Có Kháng Thể Chống Covid 19

02/12/202223:34:00(Xem: 549)
Screenshot (475)
Tổ chức y tế thế giới đánh giá 90% đã có một số kháng thể chống lại covid 19 nhờ chích ngừa và sự lây nhiễm trong thời gian qua. (Nguồn:Youtube)


Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính rằng khoảng 90 phần trăm dân số thế giới đã có một số kháng thể chống lại covid-19. Nhưng dù vậy vẫn không thể nói rằng đại dịch đã kết thúc, theo báo DN, Thụy điển ngày 2 tháng 12 năm 2022.

 

 

Chỉ hơn một năm trước, WHO đã thông báo về một biến thể mới, omicron, được phát hiện ở Nam Phi. Từ đó, omicron và các biến thể phụ của nó đã làm chủ sự lây lan.

 

Tại một cuộc họp báo vào thứ Sáu, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã thông báo rằng hơn 500 biến thể phụ của omicron đã được phát triển trong năm qua.

 

Các biến thể phụ giống nhau ở chỗ chúng dễ lây lan và nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng thấp hơn so với các biến thể trước đó. Mặc dù vậy, vẫn có hàng nghìn người trên khắp thế giới chết vì covid-19 mỗi tuần.

 

“Tuần vừa qua có 8500 người chết vì Covid. Đó là điều không thể chấp nhận khi đại dịch đã kéo dài 3 năm, và chúng ta đã có quá nhiều công cụ để ngăn ngừa nhiễm trùng và trị liệu”, Tedros Adhanom Ghebreyesus nói

 

Những tuần gần đây, số người chết vì covid-19 đã giảm và WHO tin rằng nguy hiểm của đại dịch sẽ sớm qua đi.

 

“WHO đánh giá rằng ít nhất 90 phần trăm có một số kháng thể chống lại vi-rút, nhờ chích ngừa và sư lây nhiễm trước đây”. Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Hôm nay chúng ta  có thể nói rằng gần như tình trạng gay go nhất đã kết thúc, nhưng cũng chỉ là gần như."

 

Tại Thụy Điển và một số quốc gia châu Âu khác, sự lây lan của dịch bệnh đã gia tăng trong những tuần gần đây do thời tiết trở lạnh trên khắp châu Âu. Tổng giám đốc WHO cho biết không có gì lạ khi một số biến thể nhẹ hơn của omicron vượt qua hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả hơn.

 

Ông kêu gọi thế giới không mất cảnh giác, hãy tiếp tục chích ngừa và thử nghiệm để một biến thể mới, nguy hiểm hơn không xuất hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
WASHINGTON – Chính phủ Hoa Kỳ sẽ chấm dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Về Sức Khỏe Cộng Đồng (Public Health Emergency – PHE) do COVID-19 từ ngày 11 tháng 5 năm 2023, theo tin từ Reuters.
WASHINGTON – Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho gói viện trợ quân sự trị giá hơn 2 tỷ đô la dành cho Ukraine, dự kiến sẽ bao gồm các hỏa tiễn tầm xa lần đầu tiên cũng như các loại vũ khí và đạn dược khác, theo tin Reuters.
Theo thống kê ở Mỹ có 20% người bị bệnh tâm thần (mental problem), người bị bệnh mà không biết mình có bệnh, gia đình người thân khuyên đi bác sĩ không đi. Họ nói: “Tôi không sao, không sao”. Nhưng đến lúc nào đó người bệnh cầm dao giết người, cầm súng bắn người, rồi tự sát hoặc bị bắn chết...
Cựu Tổng thống Donald Trump có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ không bị ngày tù nào, cho đến 4 năm tù nếu bị truy tố trong vụ Stormy Daniels trong hồ sơ "chi tiền để ém sự thật" ("hush money") ở New York, một vụ án hình sự hiện đang được cân nhắc bởi một đại bồi thẩm đoàn.
Kính viễn vọng James Webb được phóng vào quỹ đạo giữa Trái đất và Mặt trời vào tháng 12 năm 2021. Các đám mây phân tử giữa các vì sao được coi là nơi sinh ra các hệ hành tinh. Với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian James Webb, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm Trung tâm Không gian và Môi trường sống (CSH) tại Đại học Bern và Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS đã phát hiện ra lớp băng sâu nhất và lạnh nhất từng được phát hiện trong một đám mây phân tử khổng lồ có tên là Chamaeleon I, nằm cách Trái đất 500 năm ánh sáng. Phát hiện này cung cấp cho các nhà thiên văn học những hiểu biết mới về các nguyên tố đông lạnh có thể kết hợp vào các hành tinh theo thời gian và cuối cùng tạo thành cơ sở cho sự sống, theo tin báo DN, Thụy điển
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 theo yêu cầu của Ukraine, trong khi các lực lượng Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến phía đông của Ukraine, theo tin Reuters.
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.