Hoa Kỳ: Thượng Viện Chuẩn Thuận Dự Luật Bảo Vệ Hôn Nhân Đồng Tính

29/11/202221:31:00(Xem: 708)

 

download (7)
Dự luật bảo vệ hôn nhân đồng tính đã được Thượng Viện chuẩn thuận. Dự luật yêu cầu chính phủ liên bang công nhận một cuộc hôn nhân là hợp pháp nếu nó hợp pháp ở tiểu bang mà nó diễn ra. Dự luật không cấm các tiểu bang ngăn chặn việc kết hôn đồng tính hoặc kết hôn liên chủng tộc nếu TCPV cho phép họ làm như vậy. (Nguồn: pixabay.com)

WASHINGTON – Thượng Viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận dự luật bảo vệ quyền kết hôn đồng tính liên bang, một biện pháp nhằm đáp lại những lo ngại rằng Tối Cao Pháp Viện có thể lật ngược quyết định năm 2015, hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn quốc, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 11 năm 2022.

 

Dự luật được điều chỉnh trong phạm vi hẹp, yêu cầu chính phủ liên bang công nhận một cuộc hôn nhân là hợp pháp nếu nó hợp pháp ở tiểu bang mà nó diễn ra. Nó được cho là một biện pháp ngăn chặn nếu TCPV có hành động chống lại hôn nhân đồng tính.

 

Dự luật không cấm các tiểu bang ngăn chặn việc kết hôn đồng tính hoặc kết hôn liên chủng tộc nếu TCPV cho phép họ làm như vậy.

 

Lãnh Đạo Đảng Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer cho biết trong một tuyên bố: “Hôm nay, hành trình dài nhưng không thể lay chuyển hướng tới sự bình đẳng của chúng ta bước thêm một bước tiến mới. Bằng việc chuẩn thuận dự luật này, Thượng Viện đang gửi đi một thông điệp mà mọi người dân Hoa Kỳ cần lắng nghe: bất kể quý vị là ai hay yêu ai, quý vị cũng xứng đáng được đối xử bình đẳng trước pháp luật.”

 

Dự luật đã được thông qua với tỷ lệ 61-36, với 60 phiếu bầu là mức cần thiết để thông qua. Mười hai TNS Đảng Cộng Hòa đã cùng với 49 TNS Đảng Dân Chủ ủng hộ dự luật. Có một TNS Đảng Dân Chủ, Raphael Warnock của Georgia, cùng với hai TNS Đảng Cộng Hòa vắng mặt.

 

Lãnh tụ số 2 của Đảng Dân Chủ Hạ Viện, DB Steny Hoyer, nói với các phóng viên rằng Hạ Viện có thể sẽ thông qua phiên bản dự luật của Thượng Viện vào tuần tới. Sau khi được Hạ Viện chuẩn thuận, dự luật sẽ được chuyển cho Tổng Thống Joe Biden ký thành luật.

 

Hồi tháng 6, TCPV đã hủy bỏ quyền phá thai trên toàn quốc, xóa bỏ tiền lệ 50 năm tuổi. Trong một ý kiến ​​đồng tình, Thẩm phán TCPV Clarence Thomas đã viết rằng tòa án nên xem xét đảo ngược các quyết định khác bảo vệ các quyền tự do cá nhân, bao gồm cả phán quyết năm 2015 về hôn nhân đồng tính.

 

Theo Sở Thống Kê Dân Số (US. Census Bureau), có khoảng 568,000 cặp đồng tính đã kết hôn và sinh sống ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Austin là thành phố thủ phủ Texas, nơi đông cư dân gốc Việt. Một hoc khu tại Austin đang bị kiện vì giám đốc kịch nghệ một trường trung học ép các học sinh ngành sân khấu diễn kịch như làm tình trên sân khấu. Trong một vở kịch có 2 cựu học sinh bị ép đóng vai gái mại dâm Việt Nam thời xa xưa.
Đầu năm đi chùa, Phật tử đi chùa, những gia đình chỉ thờ cúng ông bà đến ngày Tết cũng đi chùa. Đi chùa đêm Giao Thừa, đi chùa ngày mùng 1 Tết cho đến ngày mùng 7, nhiều người đi làm cũng xin nghỉ làm để đi chùa hoặc xin về sớm để đi chùa...
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Các dân cử Cộng hòa ở Thượng viện đang dội một gáo nước lạnh vào ý kiến cho rằng cuộc tranh cãi về các tài liệu mật của Tổng thống Biden đã tăng lên đến mức có thể bị luận tội [để truất phế], khiến những người bảo thủ ở Hạ viện đang tìm cách trả thù sau hai phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Trump.
Hoa Kỳ đang đối chất với Trung Quốc để xác định xem chính quyền Bắc Kinh có biết về việc một số công ty nhà nước Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Nga về kinh tế và cả vật liệu để sử dụng trong cuộc chiến chống lại Ukraine hay không, theo tin từ báo DN, Thụy điển.
Một tay súng đã bắn chết bảy người trước khi bị bắt ở California hôm 23/1, chỉ hai ngày sau vụ xả súng cướp đi sinh mạng của 11 người tại một câu lạc bộ khiêu vũ. Các cuộc tấn công mới nhất xảy ra tại hai địa điểm riêng biệt ở thành phố ven biển Half Moon Bay, khoảng 50 km về phía nam San Francisco.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Ba kêu gọi "hành động mạnh mẽ hơn" để giải quyết "tai họa bạo lực súng ống" trên khắp đất nước. Biden đã cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng chết người đêm qua ở Half Moon Bay, California, và kêu gọi cả hai viện của Quốc hội "hành động nhanh chóng" để thông qua Lệnh cấm vũ khí tấn công liên bang, sẽ nâng độ tuổi tối thiểu mua vũ khí tấn công lên 21.
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Năm Mão 1939, tại làng Hòa Hảo, Huỳnh Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo viết quyển « Khuyên Người Đời Tu Niệm » trong đó có một đoạn Ngài báo trước tình hình thế giới và cả Việt Nam sẽ bất ổn và kéo dài do Thế chiến bùng nổ để nhắc nhở người ta hãy hồi tâm mà lo tu tập, sớm cải thiện thân tâm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.