Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Anh Hạn Chế Sử Dụng Camera Trung Quốc Trong Các Tòa Nhà Chính Phủ Vì Lo Ngại An Ninh

24/11/202221:09:00(Xem: 315)

download (2)

Chính phủ Anh đã yêu cầu các cơ quan của họ ngừng lắp đặt camera giám sát có liên quan với Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm. Chỉ thị áp dụng cho các camera do các công ty sản xuất tuân theo Luật Tình Báo Quốc Gia của Trung Quốc và bao gồm hướng dẫn cho các bộ ngắt kết nối các thiết bị đó ra khỏi mạng máy tính cốt lõi, và xem xét loại bỏ chúng hoàn toàn. (Nguồn: pixabay.com)

 

LONDON – Chính phủ Anh đã yêu cầu các cơ quan của họ ngừng lắp đặt camera giám sát có liên quan với Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm, với lý do rủi ro an ninh, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 24 tháng 11 năm 2022.

 

Bộ trưởng văn phòng nội các Oliver Dowden cho biết trong một tuyên bố trước Quốc Hội, quyết định được đưa ra sau một cuộc xem xét “các rủi ro an ninh có thể xảy ra ở hiện tại và trong tương lai, liên quan đến việc lắp đặt các hệ thống giám sát trực quan trên đất của chính phủ. Cuộc xem xét kết luận rằng, trước mối đe dọa đối với Anh và năng lực cũng như khả năng kết nối ngày càng tăng của các hệ thống này, cần phải có các biện pháp kiểm soát bổ sung.”

 

Chỉ thị của Anh áp dụng cho các camera do các công ty sản xuất tuân theo luật an ninh của Trung Quốc và bao gồm hướng dẫn cho các bộ ngắt kết nối các thiết bị đó ra khỏi mạng máy tính cốt lõi, và xem xét loại bỏ chúng hoàn toàn.

 

Động thái diễn ra vài tháng sau khi hàng chục nhà lập pháp kêu gọi cấm bán và sử dụng camera an ninh của Hikvision và Dahua, hai công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, vì lo sợ về quyền riêng tư và e ngại sản phẩm của các công ty này có liên quan đến vấn đề vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc.

 

Hikvision đã bác bỏ các tuyên bố, nói rằng công ty sẽ tiếp tục tìm cách hợp tác với chính quyền Anh để tìm hiểu về quyết định này. Phát ngôn viên của công ty cho biết: “Hikvision không thể truyền dữ liệu từ người dùng cuối sang bên thứ ba, chúng tôi không kiểm soát cơ sở dữ liệu của người dùng cuối và cũng không bán bộ nhớ đám mây ở Anh.”

 

Văn phòng của Dahua ở Anh không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

 

Hoa Kỳ đã áp đặt các hạn chế thương mại và sử dụng đối với camera do Hikvision, Dahua và các công ty Trung Quốc khác sản xuất.

 

Theo tổ chức vận động quyền riêng tư Big Brother Watch, phần lớn các cơ quan công cộng của Anh sử dụng camera giám sát do Hikvision hoặc Dahua sản xuất. Một số cơ quan chính phủ bao gồm bộ nội vụ và bộ kinh doanh cũng đã sử dụng camera Hikvision lắp đặt ở phía trước tòa nhà của họ.

 

Tuyên bố của Dowden cho biết thêm: “Do đó, các cơ quan đã được chỉ thị ngừng triển khai các thiết bị loại này tại các địa điểm nhạy cảm. Thiết bị được sản xuất bởi các công ty tuân theo Luật Tình Báo Quốc Gia Của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (National Intelligence Law of the People’s Republic of China). Vì an ninh luôn là điều tối quan trọng xung quanh các địa điểm này, chúng tôi đang cân nhắc để hành động sao cho có thể ngăn chặn bất kỳ rủi ro an ninh nào trở thành hiện thực.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đức đã bắt giữ 25 người liên quan đến một âm mưu bạo lực cực hữu nhằm lật đổ chính phủ Đức hiện nay để dựng lên một chính phủ cực hữu. Hơn 3.000 cảnh sát đã tham gia các cuộc đột kích trên khắp 11 tiểu bang của Đức để bắt giữ các cá nhân có liên quan đến Reich Citizen, hay Reichsburger,
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
KYIV – Lửa, khói bốc lên dày đặc trên một sân bay của Nga. Đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drones) lần thứ ba trong vòng hai ngày mà Ukraine thực hiện nhằm vào một căn cứ quân sự trên đất Nga. Nó báo hiệu một giai đoạn tấn công táo bạo hơn của Ukraine, với các loại vũ khí tầm xa và không bị ràng buộc bởi nỗi sợ bị trả thù, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 6 tháng 12 năm 2022.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Công ty kinh doanh bất động sản của gia đình Donald J. Trump đã bị kết tội hôm nay, thứ Ba, về tội gian lận thuế và các tội tài chính khác, một công ty mà mà các công tố viên mô tả là đầy những“văn hóa gian lận và lừa dối”, tờ New York Times đưa tin.
Nếu bạn là cư dân tiểu bang Georgia, xin nhớ rằng hôm nay, Thứ Ba 6/12/2022, là ngày bầu cử chung kết cho chức vụ Thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Georgia. Bạn sẽ chọn giữa 2 ứng cử viên: hoặc đương nhiệm TNS Raphael Warnock (Dân Chủ), hoặc Herschel Walker (Cộng Hòa).
HOA KỲ – Chính quyền Biden cho biết sẽ bắt đầu quá trình xác định các khu vực mới để phát triển năng lượng mặt trời ở miền Tây Hoa Kỳ, tăng cường cấp phép cho các dự án năng lượng sạch trên đất công nhằm chống lại biến đổi khí hậu, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 5 tháng 12 năm 2022.
Vài tuần sau khi giữ được nhiệm kỳ thứ ba làm tổng bí thư của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phải hứng chịu một đòn nặng nề – hàng loạt người kéo nhau xuống đường, mang theo những tờ giấy trắng A4. Sự kiện được gọi là “cuộc cách mạng giấy trắng” hay “phong trào giấy trắng,” đã lan rộng ra các thành phố trên khắp Trung Quốc. Dù mục đích chính của các cuộc biểu tình là kêu gọi chấm dứt chính sách zero-COVID khắc nghiệt, nhưng trong các cuộc biểu tình ở Bắc Kinh và Thượng Hải, người ta đã công khai hô vang mấy câu khẩu hiệu kêu gọi ông Tập từ chức. Một số còn đi xa đến mức gọi ông là “nhà độc tài.” Đây là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong kỷ nguyên lãnh đạo của ông Tập kể từ khi bắt đầu vào năm 2012.
Donald Trump đã không tiết lộ khoản vay 19.8 triệu đô la từ một công ty có quan hệ với Triều Tiên khi ông còn là tổng thống, Forbes đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn các tài liệu do văn phòng tổng chưởng lý New York phát hiện. Theo hồ sơ, Trump đã nợ L/P Daewoo số tiền này khi ông đang vận động tranh cử vào năm 2016 và trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ông đã không liệt kê khoản nợ trong hồ sơ tiết lộ tài chính, như các ứng cử viên và tổng thống dự kiến sẽ làm, Forbes đưa tin.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.