Hôm nay,  

Hoa Kỳ: Gia Hạn Tạm Dừng Trả Nợ Sinh Viên Trong Thời Gian Chờ Tối Cao Pháp Viện Xét Xử Kiện Tụng

22/11/202222:09:00(Xem: 2463)

download (2)
Những người đang mắc nợ các khoản vay sinh viên có thể được tạm ngừng thanh toán cho đến tháng 8 (2023), trong thời gian chờ Tối Cao Pháp Viện xét xử vụ kiện chống lại kế hoạch xóa nợ đệ trình bởi sáu tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo. (Nguồn: pixabay.com)

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch cho phép những người đang nợ các khoản vay sinh viên ở Hoa Kỳ có thể được tạm ngừng thanh toán cho đến tháng 8 (2023), trong khi chờ Tối Cao Pháp Viện xét xử vụ kiện chống lại kế hoạch xóa nợ, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 22 tháng 11 năm 2022.

 

Hôm Thứ Sáu, 18 tháng 11, chính quyền Biden đã yêu cầu TCPV gỡ bỏ lệnh của tòa án cấp dưới ngăn chặn kế hoạch xóa nợ sinh viên, trong một vụ kiện đệ trình bởi sáu tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo.

 

Ông Biden cho biết trên Twitter rằng việc tạm ngừng thanh toán khoản nợ sinh viên sẽ được gia hạn thêm trong khi chờ giải quyết vụ kiện, có thể là đến ngày 30 tháng 6. Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ thông báo các khoản thanh toán sẽ được tiếp tục sau đó 60 ngày, có thể là đến cuối tháng 8.

 

Hồi tháng 8, ông Biden đã tuyên bố chính phủ Hoa Kỳ sẽ xóa khoản nợ sinh viên lên tới 10,000 đô la cho những người vay có thu nhập dưới 125,000 đô la/năm, hoặc 250,000 đô la/năm tính theo hộ gia đình.

 

Hôm Thứ Ba, Tổng Thống Hoa Kỳ cho biết: “Tôi tin tưởng kế hoạch xóa nợ sinh viên của chúng tôi là hợp pháp. Nhưng nó đang bị đình trệ vì các viên chức Đảng Cộng Hòa muốn ngăn chặn nó.”

 

Hồi tháng 9, Phòng Ngân sách Quốc hội (Congressional Budget Office – CBO) đã tính toán rằng kế hoạch xóa nợ sẽ tiêu tốn của chính phủ khoảng 400 tỷ đô la. Đảng Cộng Hòa đã đưa ra lo ngại rằng kế hoạch này sẽ gây lạm phát.

 

Chính sách xóa nợ đã thực hiện lời hứa mà Tổng Thống Đảng Dân Chủ từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử năm 2020; ông đã hứa là giúp đỡ các cựu sinh viên đại học đang mắc nợ.

 

Trong một diễn biến khác, chính phủ đang phản đối một phán quyết khác, cũng đe dọa chương trình xóa nợ, của thẩm phán liên bang ở Fort Worth, Texas. Ngày 10 tháng 11, thẩm phán Mark Pittman đã tuyên bố kế hoạch xóa nợ là bất hợp pháp. Chính quyền đã phải ngừng nhận đơn xin xóa nợ của sinh viên sau quyết định của Pittman.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), NASA và Boeing cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ đưa Starliner cùng phi hành đoàn quay trở lại Trái Đất từ ​​Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào ngày 18 tháng 6, trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì cần thêm thời gian xem xét một số vấn đề để bảo đảm mọi thứ an toàn, theo Reuters.
WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.
Ứng cử viên Derek Trần trên đà theo sát điểm của bà nữ dân biểu Michelle Steel trong cuộc tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang địa hạt 45.
Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt một người đàn ông 55 tuổi vì nghi đâm 4 giảng viên đại học người Mỹ từ Đại học Cornell College của Iowa, những người đang giảng dạy tại một trường đại học ở Cát Lâm (Jilin) trong một chương trình hợp tác quốc tế. Viện trưởng Đại học Cornell Jonathan Brand xác nhận rằng các giảng viên đã bị tấn công khi đang ở công viên cùng với một giảng viên của Đại học Beihua University.
LOS ANGELES – Hôm thứ Hai (10/6), hàng ngàn giảng viên và nhân viên của Hệ thống Đại Học California (University of California, UC) tại 6 cơ sở đã trở lại làm việc theo lệnh của tòa án sau cuộc đình công phản đối cách ứng phó của trường đối với các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine, theo Reuters.
LIÊN HIỆP QUỐC – Hôm thứ Hai (10/6), Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ủng hộ đề nghị của Tổng thống Joe Biden về kế hoạch ngừng bắn giữa Israel-Hamas ở Dải Gaza, và kêu gọi Hamas chấp nhận thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến đẫm máu đã kéo dài suốt 8 tháng, theo Reuters.
Australia: Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Bắc Sydney đã bị phá hoại rạng sáng Thứ Hai. Cảnh sát New South Wales được gọi đến tòa nhà trên phố Miller Street khoảng 3 giờ sáng thứ Hai sau khi một người không rõ danh tính dùng búa đập vỡ 9 cửa sổ. Cảnh sát cho biết graffiti cũng được sơn xịt lên cửa.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
BRUSSELS – Hôm thứ Hai (10/6), sau khi cuộc bầu cử kéo dài 4 ngày ở EU kết thúc vào Chủ nhật, Nghị Viện Châu Âu (European Parliament, EP) đang nghiêng về phía cánh hữu với nhiều DB theo chủ nghĩa dân tộc (nationalists) hoài nghi về Liên minh Châu Âu (Eurosceptic) hơn, và ít DB theo chủ nghĩa tự do và Đảng Xanh (Greens) dòng chính hơn, theo Reuters.
SEOUL – Hôm thứ Hai (10/6), em gái của Kim Jong Un đã cảnh báo sẽ có phản ứng đáp trả nếu Hàn Quốc tiếp tục phát loa và rải truyền đơn khiêu khích qua biên giới, theo Reuters.
Hôm nay với tư cách là người Việt quốc tịch Mỹ, mãi mãi vẫn nhớ mình là ai, xin ghi lại câu chuyện Hoa Kỳ lập quốc nhân ngày lễ Độc Lập. Lịch sử nước Hoa Kỳ ngắn và tưởng đơn giản nhưng thực sự rất phức tạp. Những người Anh tha phương tìm được đất sống đã nổi dậy chống lại cố quốc để trở thành người Mỹ. Văn hóa và ngôn ngữ vẫn từ nước Anh, nhưng di dân đã làm cách mạng chống lại nước mẹ để trở thành Hiệp Chúng Quốc.
Nhà nước Hà Nội lên tiếng lần nữa: lần trước là để Thầy Minh Tuệ ngồi gốc cây sơn vôi trắng trả lời phỏng vấn của truyền hình VTV, lần này để Thầy ngồi nơi bãi cỏ xanh để chính phủ thanh minh thanh nga rằng Thầy Minh Tuệ vẫn bình an. Tuy nhiên...
"Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà nền dân chủ trên toàn thế giới gặp nhiều rủi ro hơn tại bất kỳ thời điểm nào kể từ khi kết thúc Thế Chiến thứ Hai." Ông nói tiếp "Dân chủ không bao giờ được đảm bảo. Mọi thế hệ phải gìn giữ, bảo vệ và chiến đấu vì dân chủ. Đó là thử thách của thời đại."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.