Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Di chuyển nhanh hơn trong kỳ nghỉ Lễ của bạn với dịch vụ trực tuyến của DMV

19/11/202211:28:00(Xem: 739)
Thông báo cộng đồng

Expedite Your Holiday Travels with DMV_Image 2 


Mùa Lễ Tạ Ơn là một trong những thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm. DMV muốn bảo đảm rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để di chuyển qua các sân bay đông đúc, để bạn có thể bắt chuyến bay một cách dễ dàng. Các chuyến đi sẽ dễ dàng hơn khi bạn tận dụng các dịch vụ trực tuyến của DMV để có được REAL ID của mình.

 

Câu hỏi: Tôi đang định bay về quê thăm gia đình vào kỳ nghỉ lễ này. Tôi có cần REAL ID để lên các chuyến bay nội địa không?

 

Trả lời: Mặc dù bạn sẽ không cần REAL ID để lên các chuyến bay nội địa hoặc vào các cơ quan liên bang trong mùa lễ này, nhưng bạn sẽ cần cho năm tới. Ngày bắt đầu thực thi là ngày 3 tháng 5 năm 2023. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả người dân California tự tặng cho mình món quà là REAL ID trong mùa lễ này! Luôn có sẵn các cuộc hẹn để làm REAL ID và bạn cũng có thể kiểm tra trực tuyến thời gian chờ tại Văn Phòng DMV, nếu bạn không có cuộc hẹn trước khi đi, hãy hoàn thành đơn ghi danh làm REAL ID trực tuyến, và sẽ chỉ cần kết thúc giao dịch trực tiếp tại Văn Phòng DMV.

 

Xem danh sách đầy đủ các loại giấy tờ được chấp nhận và bắt đầu ghi danh trực tuyến tại đây.

 

Câu hỏi: Tôi bị mất bằng lái xe và cần phải thay bằng lái trước khi bay về nhà vào Lễ Tạ Ơn. Tôi có thể yêu cầu việc thay thế trực tuyến được không?

 

Trả lời: Được, nếu bằng lái xe (DL) của bạn bị mất, bị đánh cắp, bị hỏng, hoặc bị cắt xén, bạn có thể yêu cầu thay thế trực tuyến bằng lái bằng cách làm theo các bước sau:

 

• Tạo tài khoản trực tuyến (nếu trước đây bạn chưa có).

• Nếu bạn đã gửi yêu cầu Thay Đổi Địa Chỉ (COA), hãy xác nhận rằng thay đổi đã được xử lý và đợi 14 ngày trước khi yêu cầu thay thế DL. (Xác nhận có thể được thực hiện trong hệ thống COA.)

• Hãy sẵn sàng trả lệ phí cho bằng lái xe thay thế của bạn.

 

Bạn sẽ nhận được thẻ DL mới của mình qua đường bưu điện trong vòng hai đến bốn tuần. Nếu bạn vẫn chưa nhận được thẻ DL sau 60 ngày, hãy gọi 1-800-777-0133 để kiểm tra tình trạng.

 

Câu hỏi: Giấy Gia Hạn Đăng Ký Lưu Hành Xe của tôi đã hết hạn và tôi không có thời gian đến DMV trước ngày lễ. Tôi có thể gia hạn đăng ký trực tuyến được không?

 

Trả lời: Được! Hãy bỏ qua việc xếp hàng trong mùa lễ này và gia hạn đăng ký lưu hành xe của bạn trực tuyến. DMV cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến giúp hoàn thành các dịch vụ DMV của bạn dễ dàng và hiệu quả, từ việc gia hạn đăng ký lưu hành xe đến thay đổi địa chỉ của bạn, hoặc gia hạn giấy phép lái xe - và hơn thế nữa! Bạn có thể tìm thấy danh sách các dịch vụ trực tuyến tại dmv.ca.gov/portal/dmv-online/.

 

Ngoài các dịch vụ trực tuyến, DMV cung cấp các phương pháp khác để hoàn thành các giao dịch được chọn, nhằm giúp giảm bớt việc bạn phải trực tiếp đến DMV, và giúp bạn tiết kiệm thời gian trong mùa lễ này, bao gồm các máy thanh toán, tự dộng tại văn phòng DMV và các địa điểm và các địa điểm Dịch Vụ Có Các Giao Dịch với DMV (BPA):

 

• Các máy Thanh Toán, Tự Động tại DMV là các thiết bị màn hình cảm ứng tự phục vụ hướng dẫn bạn thực hiện các dịch vụ DMV khác nhau, từ việc gia hạn đăng ký lưu hành xe, và thanh toán, đến nộp bằng chứng bảo hiểm. Bạn có thể tìm thấy danh sách các địa điểm kiosk của DMV tại https://www.dmv.ca.gov/portal/locations/kiosks/.

 

• Chương trình Dịch Vụ Có Các Giao Dịch với DMV (BPA) của chúng tôi cho phép các đối tác đủ điều kiện xử lý các giao dịch liên quan đến xe, bao gồm đăng ký và cấp giấy phép xe, từ các địa điểm ở xa của họ. Tìm hiểu thêm về chương trình BPA của chúng tôi và những giao dịch nào có thể được xử lý tại https://www.dmv.ca.gov/portal/vehicle-industry-services/business-partner-automation-program/.

 

Để biết thêm thông tin hoặc câu trả lời cho các câu hỏi không được liệt kê ở đây, vui lòng truy cập www.dmv.ca.gov.

 

Tất cả các văn phòng DMV sẽ đóng cửa vào những ngày lễ sau:

 

• Thứ năm, ngày 24 tháng 11 và thứ sáu, ngày 25 tháng 11 - Lễ tạ ơn

• Thứ Hai, ngày 26 tháng 12 - Ngày Giáng sinh (Ngày Nghỉ Bù) *

 

Lưu ý: Các văn phòng DMV đóng cửa vào cuối tuần. Ngày nghỉ lễ rơi vào Chủ Nhật thì ngày nghỉ lễ được tính vào Thứ Hai tuần sau.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Việt-Học trân trọng kính mời Quí đồng hương tham dự các buổi sinh hoạt của Viện trong tháng Mười Hai, được tổ chức với lịch trình và các chi tiết sau...
Bác sĩ Erica Pan, nhà Dịch tễ học của Tiểu bang California và cũng là bác sĩ Nhi khoa, chia sẻ cách chăm sóc trẻ em tại nhà và những triệu chứng mà phụ huynh nên chú ý.
Chùa Hương Sen với đất rộng mênh mông, không khí yên tĩnh, người nào đến đây cũng tìm được sự bình yên trong tâm hồn. Nhiều tượng Phật uy nghi giữa Trời. Gió hiu hiu như mời gọi đồng hương từ khắp nơi về chùa. Vị ni sư chú tâm viết sách đạo Phật và in sách, sách biếu không bán. Ni sư được mời đi giảng khắp nơi nên chùa vẫn nhỏ như vậy, cho đến năm nay ni sư có ý định xây chánh điện, nhưng xây chánh điện thì phải cần tiền, sau dịch cúm Covid-19 thì nhân công tăng, vật liệu tăng, thứ gì cũng tăng.
Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bằng hữu quây quần ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác...
Nhóm “Hát Cho Giấc Mơ Việt Nam” trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự chương trình: HÁT CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM...
Trong những ngày Lễ thường xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nhất là do nấu ăn, cẩn trọng và phòng ngừa là rất quan trọng để tránh nguy hiểm từ bếp nấu, lò nướng, và điện...
Một miêu tả âm nhạc về Sư tử, Voi, Kangaroo và nhiều loài khác, được kết hợp với thơ ca độc đáo của thi sĩ Ogden Nash.
Vào ngày 31 tháng 12, 2021, Tiểu bang California đã chấm dứt lệnh ngừng cung cấp nước sinh hoạt. Mặc dù tiểu bang đã chấm dứt lệnh cấm, Thành phố Garden Grove vẫn tiếp tục cung cấp nước sinh hoạt cho khách hàng có hóa đơn quá hạn và miễn các khoản phí trả chậm, nhưng sự gia hạn này cũng sẽ kết thúc vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 12, 2022.
Viện Việt-Học trân trọng giới thiệu và kính mời Quí vị tham dự buổi Ra Mắt Sách...
Thành phố Garden Grove, hợp tác với nhà thầu xử lý chất thải Republic Services, sẽ có buổi hội thảo cộng đồng về chương trình Tái Chế Rác Hữu Cơ đến cư dân. Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022, từ 6:00 giờ đến 7:30 giờ tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove...