Hôm nay,  

Dân Biểu Alan Lowenthal Cùng Ứng Cử Viên Jay Chen Họp Báo, Nói Chuyện Với Tình Nguyện Viên

31/10/202210:50:00(Xem: 4427)

Jay Chen & Alan Lowenthal
Vào sáng ngày Chủ Nhật 30/10/2022, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Alan Lowenthal đã đến văn phòng tranh cử Jay Chen (ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) để họp báo và nói chuyện với những tình nguyện viên đi vận động tranh cử. Vị dân biểu lão thành này tuổi đã ngoài 80, đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay sau hơn 30 năm phục vụ cư dân qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau.

Ứng cử viên Jay Chen đã cảm ơn với Dân Biểu Alan Lowenthal vì đã dành thời giờ để đến tận văn phòng hỗ trợ vận động tranh cử. Ông Chen tóm tắt về mình: Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, Ủy viên quản trị đại học cộng đồng, chủ nhân doanh nghiệp nhỏ. Ông quyết định ra tranh cử với mục đích được phục vụ cư dân tại Quốc Hội, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống mà người dân Hoa Kỳ đang phải đối mặt: lạm phát, cuộc sống gặp khó khăn do vật giá tăng cao… Là cha của hai đứa con nhỏ, ông muốn bảo đảm các trẻ em Mỹ đến trường phải được an toàn, không bị tình trạng bạo lực súng đạn đe dọa. Ông muốn những bà mẹ được quyền tự quyết về vấn đề gia đình, nuôi con của mình mà không có sự can thiệp của chính quyền. Ông muốn bảo vệ nền dân chủ của Hoa Kỳ hiện đang bị đe dọa bởi những nhóm cực đoan, muốn dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề chính trị, cũng như bảo vệ các nền dân chủ trên thế giới trước đe doạ của các thế lực độc tài. Ông cho rằng đối thủ Michelle Steel đang chủ trương thực hiện những hành động đi ngược lại với nguyện vọng của cư dân, thí dụ như bỏ phiếu chống dự luật cấm các công ty xăng dầu nâng giá trục lợi; chống dự luật giảm giá thuốc kê toa; chống dự luật cấm các loại súng sát thương hàng loạt… Ông nhắc đến sự kiện đáng chú ý mới đây là chiến dịch tranh cử của bà Michelle Steel đã chụp mũ ông là thân Trung cộng, cho dù ông đã trải qua những kỳ kiểm tra an ninh gắt gao nhất để được phục vụ trong ngành tình báo hải quân Hoa Kỳ. Chiến dịch vu khống vô căn cứ này đã gây chia rẽ trong cộng đồng gốc Á, làm tăng thêm sự thù hận với cộng đồng gốc Hoa. Ông Chen cho rằng bà Steel không xứng đáng đại diện cho cư dân tại Quốc Hội.Trong phần phát biểu của mình, ông Alan Lowenthal cho biết chính ông trong những kỳ tranh cử đầu tiên vào Quốc Hội cũng bị chụp mũ cộng sản; tuy nhiên chưa bao giờ ông thấy một chiến dịch vu khống có qui mô lớn như lần này đối với ứng cử viên Jay Chen. Ông đã liên kết việc tấn công chụp mũ cộng sản ông Jay Chen với việc tấn công mới đây bằng cách đột nhập và hành hung ngay tại nhà ông Paul Pelosi, chồng của bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi. Những kẻ tấn công kiểu này chứng tỏ họ đang ở trong tình thế tuyệt vọng, không biết phải làm gì cho nên mới chọn hành động này. Ông tuyên bố ủng hộ Jay Chen vào vị trí dân biểu liên bang đại diện cho cư dân Địa Hạt 45. Ông Chen là người thực sự phục vụ, cống hiến cho đất nước trong quân ngũ. Ông Chen cũng đưa ra những phương án rõ ràng để giải quyết những vấn đề về kinh tế, y tế, an toàn xã hội mà cư dân hiện nay rất quan tâm.  Kinh nghiệm và quá trình phục vụ của ông Chen hoàn toàn phù hợp cho vai trò đại diện tại Quốc Hội cho cư dân Địa Hạt 45.

Ông Alan Lowenthal cảm ơn những tình nguyện viên có mặt để chuẩn bị đi gõ cửa từng nhà vận động tranh cử cho Jay Chen. Ông nói cuộc bầu cử tháng 11 này là rất quan trọng. Chúng ta cần đưa những người như Jay Chen vào Quốc Hội để phục vụ đất nước và người dân Hoa Kỳ. Những công việc mà các tình nguyện đang làm sẽ giúp cho điều này trở thành hiện thực, trong khi ngày bầu cử 8 tháng 11 đang đến gần kề. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.