Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trưởng Lão Pghh Thông Bạch

03/03/200000:00:00(Xem: 4655)
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO
HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP
Thông Bạch
Đức Thầy thọ nạn năm thứ 53
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Thưa quý Đồng Bào và Đồng Đạo thương mến,

Ngày 25 tháng 2 nhuần năm Đinh Hợi 1947, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã ra đi..., để lại cho chúng ta kế thừa Giáo Lý và Linh Điện của Ngài. Hôm nay, với sự phục hồi Phật Giáo Hòa Hảo, UY LINH của Ngài đã trở về trên khắp các miền đất nước Việt Nam. Chúng ta, mọi tín đồ đệ tử của Đức Thầy, mọi con người Việt Nam không phân biệt Tôn Giáo, đều có bổn phận thừa vận hội đó mà đứng lên giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn, xây dựng lại một quê hương An Bình Hạnh Phúc, cơm no, áo ấm và Đạo Đức cho toàn dân Việt.

Năm nay, ngày 25 tháng 2 Canh Thìn 2000, là năm thứ 53 vị Phật sống của dân tộc Việt Nam mình và là Đức Thầy kính yêu của hơn 4 triệu tín đồ PGHH, đã bị ám hại tại Đốc Vàng, Kiến Phong. Cái ngày “Thầy xa tớ ngẩn ngơ thương mến” đó, là mốc thời gian nhắc nhở chúng ta phải tự vấn lương tâm mình, phải tự hỏi bản thân mình sanh ra để làm chi" Phải chăng chỉ là “phường giá áo túi cơm” có nghĩa là chỉ để đổ đầy cơm cháo, máng lên chút áo quần, rồi tự bằng lòng với cái nghiệp chướng suốt mấy chục năm qua" Đức Thầy ra đi cho thấy cuộc đời này chỉ là sự thi hành một sứ mạng. Niềm vui của cuộc sống là niềm vui của việc tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống và phải hành xử cho xứng đáng với kiếp con người. Riêng người tín đồ PGHH còn phải đáp ơn Đạo trả nghĩa Thầy, Hiếu Trung với Dân Tộc và đền ơn ngọn rau tấc đất đã nuôi dưỡng cái nhục thân của mình th giáo pháp “Tứ Đại Trọng Ân” của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Ngày kỷ niệm Đức Thầy thọ nạn là một ngày không thể để chìm trong quên lãng. Chúng ta, những người thương kính Đức Thầy, có bổn phận phải làm cho ngày đó được mọi người biết đến. Ý nghĩa cao cả của ngày ấy phải được nhắc nhở, xiển dương, tuyên xưng tới toàn dân tộc Việt Nam và toàn nhân loại.

Đức Huỳnh Giáo Chủ là một Đấng Bồ Tát đã giáng phàm trong lòng dân tộc Việt Nam! Ngài giáng phàm, khai Đạo, là những diễm phúc to lớn. Rồi Ngài ra đi là nỗi bất hạnh nhứt thời, nhưng trước khi ra đi Ngài đã để lại những cao từ ẩn ngữ: “Từ nay cách biệt xa ngàn, Ai người tâm đạo đừng toan phụ Thầy. Giữa chừng đờn nỡ dứt dây, Chưa vui buổi hiệp bỗng Thầy lại xa...”

Đặc biệt Ngài còn hé lộ huyền cơ:“Chừ dầu có đắng cay ráng chịu, Đợi cơ Trời kết liễu thù chung. Làm cho rõ mặt anh hùng, Làm cho địch thủ rùng rùng bó tay....”
Và Ngài đã hứa hẹn....
“Ít lâu Ta cũng trở về, Khuyên cùng bổn đạo chớ hề lãng xao..."

Thưa quý Đồng bào và Đồng đạo,
Do cơ duyên áp đặt với những lời “mặc khải” của Ngài, thì sự vắng mặt của Đức Huỳnh Giáo Chủ phải là NIỀM TIN và HY VỌNG, là Phúc Đức vô lượng vô biên như một phẩm kinh linh thiêng để nhật tụng, để mọi người trong Đạo cũng như ngoài Đời nhớ rằng; Toàn Dân, Toàn Đạo, phải cùng nhau nổ lực hiệp đoàn giải trừ nghiệp chướng cho Dân Tộc và Đạo Pháp. Vì thế, bất chấp mọi bạo lực....cản trở, ngăn cấm,

Thương Thầy, mến Đạo,
Chúng ta hãy tề tựu đông đủ về Thánh Địa Hòa Hảo....
Vào ngày 25 tháng 2 Canh Thìn (nhằm ngày 30-3-2000)
để cùng chia xẻ Niềm Tin và Trách Nhiệm với muôn triệu Đồng Bào và Đồng Đạo kính mến Đức Bồ Tát HUỲNH GIÁO CHỦ PGHH sau 53 năm vắng mặt.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau....
- Hòa chung những giòng nước mắt vì Quốc Hồn và Đạo Pháp bị vùi dập,
- Nối chặt nắm tay cùng nói lên những lời thân ái đầy Đạo tình, để phân biệt giữa CHÍNH và TÀ, giữa PHẬT và MA, giữa HÒA HẢO và GIAN ÁC,
- Cùng biểu lộ nỗi quyết tâm xiển dương Tinh Thần Đức HUỲNH GIÁO CHỦ và truyền thống bất khuất gần 5 ngàn năm của dân tộc Việt Nam mình,
- Cùng nhứt tâm cầu nguyện cho Đất nước và Dân tộc được trường tồn,

Đức Thầy sớm trở lại dìu dắt quần sanh với sự hộ trì của Ơn Trên và Chư
Phật cùng Hồn Thiêng Sông Núi. Và cùng phát nguyện dấn thân :
TẤT CẢ VÌ DÂN TỘC, VÌ ĐẠO PHÁP.

Nam Mô A Di Đà Phật.
Thánh địa Hòa Hảo, ngày 1 tháng 3 năm 2000.
TL.HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP.
Đồng Trọng Huỳnh
Cẩn ký

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.