Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trump Vẫn Ký Văn Bản Pháp Lý Dù Biết Các Con Số Thống Kê Gian Lận Cử Tri Là Sai

19/10/202223:42:00(Xem: 469)

 download
Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ David Carter cho rằng cựu Tổng Thống Donald Trump đã ký các văn bản pháp lý mô tả bằng chứng về gian lận bầu cử mà ông biết rõ là không đúng sự thật. (Nguồn: YouTube)

HOA KỲ – Một thẩm phán liên bang ở California cho rằng cựu Tổng Thống Donald Trump đã ký các văn bản pháp lý mô tả bằng chứng về gian lận bầu cử mà ông biết rõ là không đúng sự thật, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 19 tháng 10 năm 2022.

Thông tin mới được tiết lộ vào Thứ Tư, liên quan đến vụ đồng minh của ông Trump, luật sư bảo thủ John Eastman chống lại trát đòi email từ Ủy Ban Đặc Biệt Hạ Viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 (Ủy Ban 6 Tháng 1).

Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ David Carter đã viết trong một quan điểm của tòa ​​dài 18 trang rằng các email từ luật sư John Eastman cần phải được chuyển cho Ủy Ban 6 Tháng 1. Carter viết, “Những email đó cho thấy rằng Tổng Thống Trump biết rằng những con số cụ thể về gian lận cử tri là sai trái nhưng vẫn tiếp tục tung hô những con số đó, cả trước tòa án và công chúng.”

Eastman là một trong những luật sư của Trump khi cựu Tổng Thống cùng các đồng minh tìm cách lật ngược bàn thua trước Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Các luật sư đại diện của Trump và Eastman không trả lời yêu cầu bình luận ngay lập tức.

Carter cho biết rằng Trump đã “ký xác minh tuyên thệ” rằng những con số không chính xác đó là “đúng và chính xác” hoặc “được tin là đúng và chính xác” theo tất cả những hiểu biết của ông, khi cáo buộc quá trình kiểm phiếu tại một quận ở Georgia là không đúng cách.Trước đó, thẩm phán Carter phán quyết rằng Eastman và Trump có khả năng đã phạm trọng tội bằng cách cố gắng gây áp lực với phó Tổng Thống để cản trở Quốc Hội.

Carter đã ra lệnh cho Eastman phải cung cấp hơn 200 email cho Ủy Ban 6 Tháng 1, sau khi ông chống lại trát đòi và tuyên bố rằng các nội dung email được bảo vệ với đặc quyền luật sư-thân chủ.

Thẩm phán kết luận một số tài liệu được đặc quyền bảo vệ, nhưng phát quyết Eastman phải công bố 8 email cho các nhà điều tra của Quốc Hội vì chúng có thể là chứng cớ cho việc phạm tội đã xảy ra. Carter viết: “Toà phát giác rằng những email này liên quan đầy đủ đến và hỗ trợ âm mưu lường gạt Hoa Kỳ.”

Trong số 8 email đó, có 4 email cho thấy Eastman và các luật sư khác cho rằng “mục tiêu chính” của việc đệ đơn kiện là để trì hoãn việc Quốc Hội chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020. Còn 4 email khác “chứng tỏ nỗ lực của Tổng Thống Trump và các luật sư của ông ta nhằm đưa ra những tuyên bố sai sự thật tại tòa án liên bang nhằm mục đích trì hoãn cuộc bỏ phiếu ngày 6 tháng 1.”

Trump và các đồng minh của ông đã đệ đơn hơn 60 vụ kiện thách thức cuộc bầu cử năm 2020, với một số khiếu nại cáo buộc gian lận cử tri mà không có bằng chứng chứng minh cho những tuyên bố đó. Những vụ kiện đó đã bị các thẩm phán thẳng tay bác bỏ.

Thẩm phán Carter ra lệnh buộc Eastman phải giao nộp hơn 30 tài liệu theo yêu cầu của Ủy Ban 6 Tháng 1 vào 2:00 chiều ngày 28 tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
UKRAINE Một tác phẩm của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy đã bị đánh cắp khỏi bức tường của một ngôi nhà ở Hostomel, Ukraine. Nhưng cảnh sát đã bắt được những tên trộm và trả lại tác phẩm nguyên vẹn, theo tin từ báo DN, Thụy điển sáng 3 tháng 12 năm 2022, giờ địa phương.
Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính rằng khoảng 90 phần trăm dân số thế giới đã có một số kháng thể chống lại covid-19. Nhưng dù vậy vẫn không thể nói rằng đại dịch đã kết thúc và ông vẫn kêu gọi thế giới không mất cảnh giác, hãy tiếp tục chích ngừa và thử nghiệm để một biến thể mới, nguy hiểm hơn không xuất hiện, theo báo DN, Thụy điển ngày 2 tháng 12 năm 2022.
Chúng tôi lại có dịp về Shreveport, một thành phố hiền hòa ở miền Bắc tiểu bang Louisiana để thăm gia đình và ông bà “bảo trợ” (sponsor), những người đã giúp đỡ cho chúng tôi trong những ngày đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ. Khi tôi trở lại đây lần này so với ngày mới tới, mọi cảnh vật vẫn cứ như xưa, riêng “người xưa” thì đã có ít nhiều thay đổi. “Cô bé” Mỹ choai choai hàng xóm năm xưa, nay đã trở thành một thiếu phụ “tay bồng tay bế”, “tay xách nách mang” rồi. Thời gian sao đi nhanh quá! Tôi ở chơi vài ngày thì được vợ chồng cô em nhà tôi đề nghị “đãi” chúng tôi một chuyến du lịch Texas để “thăm dân cho biết sự tình”. Chúng tôi hăm hở nhận ngay món quà quý báu ấy...
Tại kinh thành Lạc Dương có một tay, trước là thương buôn sau chuyển sang nghề cờ bạc. Nhờ lanh lợi trong mánh lới buôn bán, gã học được nghề bịp rất nhanh. Tài bịp của gã giỏi tới mức không một ai biết mà chỉ cho rằng gã “số đỏ” hoặc “thiên tài”. Bao nhiêu tiền ngày hôm nay đều do cờ bạc mà có. Thế nhưng không hiều sao, có thể do ‘tổ trác” hay do “hết thời” mà gã thua liên tiếp, mất 50 lượng vàng tại một sòng bài lớn. Vừa tiếc của, vừa tức giận, vừa xấu hổ, gã cho mời viên quản lý ra, lớn tiếng
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Mỹ: 4 hãng Trung Quốc trốn thuế quan Mỹ nhờ Việt Nam, Campuchia, Mã Lai, Thái Lan. Một cuộc điều tra của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã xác định rằng 4 công ty pin mặt trời của Trung Quốc đã trốn thuế quan do Hoa Kỳ áp đặt bằng cách chuyển một số hoạt động của họ qua Việt Nam, Campuchia, Mã Lai và Thái Lan
MADRID Sáng sớm thứ Năm 1 tháng 12, lực lượng an ninh Tây Ban Nha đã tìm thấy một bom thư trong một phong bì dán kín gửi đến căn cứ không quân quân sự ở Torrejon de Ardoz bên ngoài Madrid, theo tin từ Đài truyền hình SVT, Thụy Điển ngày 1 tháng 12 năm 2022. Đây là bom thư thứ ba trong vòng 24 tiếng đã được gửi đến nhiều địa chỉ khác nhau ở Tây Ban Nha.
UKRAINE Ngày 1 tháng 12 quân đội Ukrainecho biết Nga đã rút quân khỏi một số thị trấn ở phía bờ bên kia sông Dnipro. Đây là báo cáo chính thức đầu tiên về việc quân Nga rút lui ở phía đông sông Dnipro, hiện là tiền tuyến chính của miền nam. Quân đội Ukraine có vượt sông hay không không được đề cập. Theo Joakim Paasikivi, giáo viên dạy chiến lược quân sự tại Học viện Quốc phòng Na Uy, việc vượt sông sẽ rất khó khăn đối với lực lượng Ukraine, báo DN, Thụy điển ngày 1 tháng 12 năm 2022 đưa tin.
Theo nghiên cứu “The neurons that restore walking after paralysis” (Tế bào thần kinh phục hồi khả năng đi lại sau khi bị liệt) được công bố trên tạp chí Nature trong tháng 11 năm 2022, chín người bị liệt do chấn thương tủy sống nghiêm trọng đã lấy lại được khả năng đi lại nhờ sự kết hợp của kích thích điện từ cột sống dưới và vật lý trị liệu.
Từ Cape Canaveral, Florida, lúc 1:47 sáng ngày 16 tháng 11 năm 2022, hỏa tiễn Hệ Thống Phóng Vào Không Gian (SLS) 32 tầng là bước lót đường cho Orion, con tàu vũ trụ dự kiến sau này sẽ chở các phi hành gia, hướng tới Mặt Trăng. Vụ phóng này khởi xướng Sứ mệnh Artemis I, nhiệm vụ trong giai đoạn quan trọng đầu tiên của chương trình tân nguyệt, mở đường cho các phi hành gia quay trở lại Mặt Trăng. Theo một tuyên bố của NASA, các máy ảnh của Orion có nhiệm vụ thu thập dữ liệu cần thiết, ghi lại sứ mệnh và chia sẻ hình/phim ảnh về Trái Đất và Mặt Trăng từ những góc nhìn độc đáo. Các đoạn phim và hình ảnh do máy ảnh của tàu vũ trụ ghi lại sẽ có phạm vi từ độ phân giải tiêu chuẩn đến hình ảnh độ phân giải cao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.