Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bứng Tin Giả: Luật Giáo Dục California Cấm Giáo Viên Trường Học Tuyên Truyền Chủ Nghĩa Cộng Sản

19/10/202211:40:00(Xem: 1773)

michelle mailer 3
Tin đồn:
cứ mỗi khi đến mùa bầu cử, rất nhiều các ứng cử viên Dân Chủ ở Tiểu Bang California bị đối phương chụp mũ là cộng sản, hay thân cộng.

Mới đây nhất, trong vài tuần qua trước kỳ bầu cử tháng 11-2022, cư dân gốc Việt tại vùng Little Saigon đã nhận những tờ quảng cáo tranh cử của ứng cử viên Michelle Steel (Cộng Hòa), tố cáo đối thủ của mình là Jay Chen (Dân Chủ, Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ) là đem chủ nghĩa cộng sản vào giảng dạy trong các trường học tại học khu Hacienda La Puente Nam California. Trong tờ quảng cáo có hình ghép ông Jay Chen đứng trước lớp học, trên tay cầm cuốn sách học thuyết cộng sản.

Sự thật: Luật Giáo Dục của California đã cấm mọi hình thức tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản từ một Đạo Luật có từ năm 1976.

Cụ thể, Đạo Luật Giáo dục California 51530 đã qui định như sau:  “…Không một giáo viên nào đang giảng dạy trong bất kỳ trường học nào, hoặc trên bất kỳ cơ sở thuộc bất kỳ cơ quan nào trong hệ thống trường học công lập của California  được ủng hộ hoặc giảng dạy chủ nghĩa cộng sản, với mục đích truyền bá hoặc gieo rắc vào tâm trí của học sinh sự yêu thích chủ nghĩa cộng sản.

Trong khi cấm ủng hộ hoặc giảng dạy chủ nghĩa cộng sản với mục đích truyền bá hoặc gieo rắc vào tâm trí của học sinh học thuyết đó, luật pháp không ngăn cản việc giảng dạy các sự thật về chủ nghĩa cộng sản. Thay vào đó, luật pháp có ý ngăn chặn việc ủng hộ, truyền bá chủ nghĩa cộng sản với mục đích làm xói mòn lòng yêu nước và niềm tin vào chính phủ Hoa Kỳ và tiểu bang này.

Theo mục đích của phần này, chủ nghĩa cộng sản là một lý thuyết chính trị cho rằng hình thức chính phủ Hoa Kỳ hiện nay nên được thay đổi, bằng vũ lực, bạo lực hoặc các biện pháp vi hiến khác, thành một chế độ độc tài toàn trị dựa trên các nguyên tắc của chủ nghĩa cộng sản như Marx, Lenin và Stalin đã giải thích. (được thông qua bởi Quốc Hội 1976, Ch. 1010.)

Có thể tham khảo đạo luật này tại:

https://www.lawserver.com/law/state/california/codes/california_education_code_51530

https://law.justia.com/codes/california/2019/code-edc/title-2/division-4/part-28/chapter-4/article-4/section-51530/

Điều này có nghĩa là tất cả những giáo viên, ủy viên giáo dục… của California đều phải tuân thủ đạo luật này. Nếu cố tình vi phạm, chắc chắn họ sẽ bị truy tố trước pháp luật, không được phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, ông Jay Chen vẫn đang là Ủy Viên Hội Đồng Quản Trị Đại Học Cộng Đồng Mt. San Antonio (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
IRAN Các cuộc biểu tình lan tràn rầm rộ tại Iran sau cái chết của Mahsa Amini, 22 tuổi đã khiến chính quyền Iran lần đầu tiên cho biết sẽ loại bỏ các đơn vị được gọi là cảnh sát đạo đức, tin từ thông tấn xã AP, theo đài truyền hình SVT, Thụy điển ngày 4 tháng 12 năm 2022.
Tháng 12 năm 1992, khi kỹ sư phần mềm người Anh 22 tuổi Neil Papworth quyết định thử nghiệm dịch vụ tin nhắn mới cho đồng nghiệp của mình, Richard Jarvis ông không ngờ rằng tin nhắn văn bản (SMS) đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 1/3 dân số trên thế giới gửi và nhận tin nhắn SMS mỗi ngày, theo tin từ báo DN, Thụy điển ngày 3 tháng 12 năm 2022.
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
UKRAINE Một tác phẩm của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy đã bị đánh cắp khỏi bức tường của một ngôi nhà ở Hostomel, Ukraine. Nhưng cảnh sát đã bắt được những tên trộm và trả lại tác phẩm nguyên vẹn, theo tin từ báo DN, Thụy điển sáng 3 tháng 12 năm 2022, giờ địa phương.
Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính rằng khoảng 90 phần trăm dân số thế giới đã có một số kháng thể chống lại covid-19. Nhưng dù vậy vẫn không thể nói rằng đại dịch đã kết thúc và ông vẫn kêu gọi thế giới không mất cảnh giác, hãy tiếp tục chích ngừa và thử nghiệm để một biến thể mới, nguy hiểm hơn không xuất hiện, theo báo DN, Thụy điển ngày 2 tháng 12 năm 2022.
Chúng tôi lại có dịp về Shreveport, một thành phố hiền hòa ở miền Bắc tiểu bang Louisiana để thăm gia đình và ông bà “bảo trợ” (sponsor), những người đã giúp đỡ cho chúng tôi trong những ngày đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ. Khi tôi trở lại đây lần này so với ngày mới tới, mọi cảnh vật vẫn cứ như xưa, riêng “người xưa” thì đã có ít nhiều thay đổi. “Cô bé” Mỹ choai choai hàng xóm năm xưa, nay đã trở thành một thiếu phụ “tay bồng tay bế”, “tay xách nách mang” rồi. Thời gian sao đi nhanh quá! Tôi ở chơi vài ngày thì được vợ chồng cô em nhà tôi đề nghị “đãi” chúng tôi một chuyến du lịch Texas để “thăm dân cho biết sự tình”. Chúng tôi hăm hở nhận ngay món quà quý báu ấy...
Tại kinh thành Lạc Dương có một tay, trước là thương buôn sau chuyển sang nghề cờ bạc. Nhờ lanh lợi trong mánh lới buôn bán, gã học được nghề bịp rất nhanh. Tài bịp của gã giỏi tới mức không một ai biết mà chỉ cho rằng gã “số đỏ” hoặc “thiên tài”. Bao nhiêu tiền ngày hôm nay đều do cờ bạc mà có. Thế nhưng không hiều sao, có thể do ‘tổ trác” hay do “hết thời” mà gã thua liên tiếp, mất 50 lượng vàng tại một sòng bài lớn. Vừa tiếc của, vừa tức giận, vừa xấu hổ, gã cho mời viên quản lý ra, lớn tiếng
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.