Hôm nay,  

Phú Nguyễn Tranh Cử Vào Hội Đồng Quản Trị Học Khu Fountain Valley

14/10/202200:00:00(Xem: 1512)

307404504_484843340217094_977552198474717471_n
Phú Nguyễn (phía trái) tranh cử vào HĐQT học khu Fountain Valley.
 
Fountain Valley là một thành phố với dân số người Việt ngày càng đông; gần một nửa số học sinh trong các trường học ở Fountain Valley là người Mỹ gốc Việt. Tuy nhiên, Hội đồng quản trị học khu Fountain Valley chưa từng có một thành viên gốc Việt.  Năm nay, Ông Phú Nguyễn tranh cử để trở thành người Việt Nam đầu tiên được bầu vào hội đồng quản trị học khu Fountain Valley. Phú Nguyễn hiện có 3 con đang theo học tại các trường trong thành phố Fountain Valley: con trai lớn Quốc-Trung đang học lớp 9 tại trường trung học Fountain Valley, con trai giữa Quốc-Khang học lớp 7 tại trường Masuda, và bé gái Việt-An học lớp 2 trường tiểu học Plavan.
 
Trong thời thanh niên, Phú Nguyễn là một thành viên tích cực trong cộng đồng Việt Nam tại quận Cam, lãnh đạo Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California và nhiều lần tổ chức Hội Tết Sinh Viên. Với sự thành công của Hội Chợ Tết, Phú Nguyễn đã thành lập Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng, đem số tiền lời từ Hội Chợ Tết đóng góp trở lại cho các tổ chức trong cộng đồng. Từ khi được thành lập đến nay, hơn một triệu đô la đã được trao lại cho các tổ chức địa phương phục vụ cộng đồng Việt Nam.
 
Sau nhiều năm hoạt trong động cộng đồng Việt Nam, Phú Nguyễn chuyển nỗ lực vào việc phục vụ các trường học của con mình cũng như cộng đồng thành phố Fountain Valley. Ông là thành viên trong ban chấp hành Hội Phụ Huynh tại trường Plavan từ khi con cả Quốc-Trung còn bé, đến nay đã được 8 năm. Ngoài ra, Phú Nguyễn cũng đã phục vụ nhiều năm trong Ủy Ban Giám Sát Dự Luật Công Phiếu M, cung cấp sự giám sát của công dân đối với khoản trái phiếu trị giá 700 triệu đô la để trùng tu các trường cao đẳng địa phương. Bên cạnh đó, Phú Nguyễn phục vụ với vai trò huấn luyện viên bóng rổ cho các bé tại Fountain Valley Rec Center và Boys and Girls Club of Huntington Valley.
 
Kỳ này, Phú Nguyễn quyết định tranh cử vì ông muốn tăng cường an ninh trong trường học, gia tăng ngân sách giáo dục, và công khai minh bạch tài chính học khu. Hơn nữa, một trong những mục tiêu của ông là đưa Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh vào Học khu Fountain Valley, để các gia đình Việt Nam chúng ta có cơ hội lựa chọn cho con em mình học cả hai ngôn ngữ Anh và Việt tại trường.
 
Liên danh của Phú Nguyễn còn có hai ứng cử viên khác, đều có cùng quan điểm giáo dục với ông: Megan Irvine và Eileen Maeda. Bà Irvine là y tá và kiêm chủ tịch Hội Phụ Huynh, còn bà Maeda là giáo viên dạy nhạc. Liên danh Nguyễn - Irvine - Maeda được Hội Giáo Chức Fountain Valley và Hội Giáo Chức Huntington Beach ủng hộ, vì các giáo viên tin tưởng vào họ để lãnh đạo học khu và đảm bảo các ngân quỹ cho giáo viên và giáo dục trẻ em được phân bổ một cách chính đáng. Trong cuộc bầu cử sắp tới, cử tri được bầu cho 3 người, và chúng tôi hy vọng quý vị sẽ dồn phiếu cho Phú Nguyễn, Megan Irvine, và Eileen Maeda, để đảm bảo lợi ích của cộng đồng người Việt và của con em chúng ta được quan tâm.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
18/11/2022(Xem: 2610)
Và dù các cuộc bỏ phiếu chỉ ra rằng quyền phá thai và lạm phát là những vấn đề thúc đẩy hàng đầu đối với cử tri, quan điểm đối với súng đạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Thật vậy, một cuộc khảo sát của Edison Research cho thấy cứ 10 cử tri thì có khoảng 1 người coi chính sách súng đạn là mối quan tâm hàng đầu.
11/11/2022(Xem: 2177)
Bầu cử giữa kỳ đã hoàn tất hôm Thứ Ba 8/11/2022. Một số kết quả tranh cử ngang ngửa ở các tiểu bang chiến trường có thể phải cần vài ngày để đếm toàn bộ phiếu bầu. Nhưng đa số các cuộc tranh cử đã có kết quả. Sau đây là tin ghi vào lúc 6 giờ sáng Thứ Tư 9/11/2022.
11/11/2022(Xem: 3765)
Bầu cử giữa kỳ đã hoàn tất, kết quả sơ khởi cho thấy đảng Cộng Hòa nhiều phần sẽ nắm Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đang gay go đếm phiếu dù đang có vẻ nghiêng về phía Dân Chủ. Đảng cộng hòa lên nắm một trong hai viện của Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ có ý nghĩa gì cho nền dân chủ đất nước, liệu các “bước lùi”trong tiến trình dân chủ sẽ là hướng đi sắp tới?
04/11/2022(Xem: 2036)
Vào sáng ngày Chủ Nhật 30/10/2022, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Alan Lowenthal đã đến văn phòng tranh cử Jay Chen (ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) để họp báo và nói chuyện với những tình nguyện viên đi vận động tranh cử. Vị dân biểu lão thành này tuổi đã ngoài 80, đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay sau hơn 30 năm phục vụ cư dân qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau.
21/10/2022(Xem: 4675)
Văn Phòng Tranh Cử Dân Biểu Janet Nguyễn trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự buổi đại nhạc hội bầu cử miễn phí với nhiều thành phần ca sĩ nổi tiếng vào Chủ Nhật ngày 23 tháng 10 tại góc đường (Brookhurst / Garden Grove).
14/10/2022(Xem: 4326)
Hoa Kỳ đã trải nghiệm sự bất ổn chính trị nghiêm trọng nhiều lần trước đó trong thế kỷ qua. Cuộc Đại Suy thoái khiến cho người Mỹ nghi ngờ về hệ thống kinh tế của đất nước. Thế chiến Thứ Hai và Chiến tranh Lạnh đã thể hiện những mối đe dọa từ các phong trào toàn trị trên toàn cầu. Những năm thập niên 60 và 70 đã bị đánh dấu bởi các vụ ám sát, bạo loạn, thua chiến và một tổng thống bị thất sủng.
01/10/2012(Xem: 115)
Kính mời độc giả tham gia đóng góp ý kiến về những dự luật trong kỳ bầu cử năm 2012
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.