Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Vắc-xin Được Cập Nhật: Cách Thức Cập Nhật Biện Pháp Bảo Vệ Khỏi COVID vào Mùa Thu này

07/10/202200:00:00(Xem: 878)

Updated-Vaccines-How-to-Update-Your-Protection-Against-COVID-this-Fall
Từ Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This
 
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
 
Đây là những gì mọi người cần biết về các loại vắc-xin COVID được cập nhật:
 
Đầu tiên, hãy hoàn thành loạt mũi tiêm vắc-xin COVID chính. Dù hơn 224 triệu người Mỹ đã được tiêm vắc-xin, nhưng nhiều người vẫn có thể được bảo vệ bằng cách hoàn thành loạt mũi tiêm vắc-xin chính với bất kỳ các loại có sẵn từ Pfizer, Moderna hoặc Novavax. Vắc-xin ngừa COVID có sẵn miễn phí cho tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ.
 
Các loại vắc-xin được cập nhật có khả năng tăng cường bảo vệ. Gần đây, cả Pfizer và Moderna đều đã cập nhật các loại vắc-xin của mình để nhắm vào các chủng Omicron của vi-rút COVID đang gây ra hầu hết các ca nhiễm COVID tại Hoa Kỳ. Các vắc-xin được cập nhật cũng có khả năng chống lại vi-rút COVID ban đầu. Các loại vắc-xin được cập nhật có sẵn cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên đã hoàn thành loạt mũi tiêm vắc-xin chính. Khi vi-rút tiếp tục biến đổi, vắc-xin sẽ được cập nhật hàng năm để nhắm vào biến thể chiếm ưu thế.
 
Hiện đã có vắc-xin được cập nhật. Các loại vắc-xin được cập nhật hiện có sẵn miễn phí và có thể tiếp cận chúng dễ dàng và thuận tiện. Hàng chục nghìn địa điểm bao gồm các hiệu thuốc, phòng mạch bác sĩ, trung tâm y tế cộng đồng và những địa điểm khác đã có sẵn các loại vắc-xin được cập nhật. Hầu hết mọi người hiện có thể tiêm một loại vắc-xin COVID, mỗi năm một lần, vào mỗi mùa thu. Cũng giống như mũi tiêm phòng cúm hàng năm, hãy tiêm vắc-xin COVID được cập nhật vào khoảng thời gian giữa Ngày Lễ Lao Động và cuối tháng Mười.
 
Dù quý vị đã tiêm bao nhiêu mũi nhắc lại trước đó. Bất kỳ ai từ 12 tuổi trở lên đã hoàn thành loạt mũi tiêm chính đều có thể tiêm một liều vắc-xin được cập nhật bất kể trước đó họ chưa tiêm, tiêm một hay nhiều mũi tăng cường. Chỉ khi quý vị tiêm liều cuối cùng cách ít nhất hai tháng, thì việc tiêm vắc-xin được cập nhật là an toàn.
 
Các vấn đề về nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Trong khi việc cập nhật tiêm chủng vắc-xin sẽ cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID, thì các hành động bổ sung có thể giúp giảm nguy cơ của những rắc rối trên, đặc biệt khi COVID đang lây lan nhanh trong cộng đồng của quý vị. Chú ý đến mức độ lây lan COVID tại địa phương có thể hỗ trợ ra các quyết định cho các hành động cần thiết. Ví dụ: khi mức độ lây lan COVID ngày càng tăng trong cộng đồng của quý vị, hãy đeo khẩu trang ở không gian công cộng trong nhà, bất kể quý vị đã được tiêm vắc-xin hay chưa.
 
Những người chưa được tiêm vắc-xin COVID có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong. Các loại vắc-xin, bao gồm vắc-xin COVID được cập nhật, có khả năng bảo vệ mạnh mẽ khỏi nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID. Tiêm vắc-xin cũng giảm sự lây lan của COVID và sự xuất hiện của các biến thể mới, xúc tiến giảm nguy cơ cho toàn cộng đồng, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất do COVID. Điều này có nghĩa là mọi người có thể khỏe mạnh hơn và tận hưởng khoảng thời gian với những người thân yêu của mình trong mùa thu này và kỳ nghỉ lễ sắp tới.
 
Để biết thông tin chi tiết và tìm vắc-xin, hãy truy cập www.vaccines.gov.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.