Hôm nay,  

Hát cho người trong viện dưỡng lão

07/10/202200:00:00(Xem: 2403)
Ai huu 1

Chương trình ca nhạc gây quỹ của Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt.

 
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
 
Người già muốn sống với con cháu của mình, muốn nghe tiếng cười, tiếng nói, tiếng hò hét của trẻ thơ, tự nhiên thấy mình không cô đơn. Suốt ngày nghe tiếng trẻ con méc: nội ơi, ngoại ơi, anh đánh con hay em dành đồ ăn của con, v.v. Vui lắm, người già sống với trẻ con, tâm hồn trẻ lại.
 
Ai đã từng vào thăm viện dưỡng lão sẽ thấy không khí của viện dưỡng lão khác bên ngoài. Người già ngồi trên xe lăn, người già nằm một chỗ trên giường, có người mắt còn nhìn thấy màn ảnh truyền hình, có người tai còn nghe radio, nhưng than ôi, có người nằm bất động từ ngày này sang ngày khác, từ năm này sang năm khác, tay thì vào nước biển, mắt thì lờ mờ không thấy gì.
 
Ai huu 2

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt

 
Hội Ái hữu Phụ nữ Việt đã thành lập được 5 năm, cứ 2 tuần đi thăm viện dưỡng lão một lần, hát cho các bác nghe, thăm hỏi và tặng quà. Tiếng hát của những nghệ sĩ không chuyên nghiệp nhưng hát với trái tim của mình, với lòng yêu thương. Người lớn tuổi cô đơn, người bệnh mong người thân vào thăm. Họ nằm trên giường bệnh, nhưng nếu người thân lên tiếng gọi thì bệnh nhân mở mắt ra ngay, mỉm cười, như một phép màu, như sự huyền nhiệm nào đó đánh thức người bệnh mở mắt ra nhìn người thân của mình.
 
Hội Ái hữu Phụ nữ Việt làm việc một cách say mê từ năm này sang năm khác một cách không mệt mỏi. Càng ngày hội càng có nhiều hội viên và được nhiều ân nhân giúp đỡ.
 
Ai huu 3

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt

 
Vào thứ bảy ngày 1 tháng 10 năm 2022, trong buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Paradise, Đêm Hội Ngộ kỳ 5 của Hội Ái hữu Phụ nữ Việt, với sự hiện diện của quan khách nữ nhiều hơn nam. Người tham dự về từ nhiều nơi: Đỗ Ngọc Dung và ái nữ đến từ Virginia, người đến từ Los Angeles, San Francisco và có một số người về từ các tiểu bang khác.
 
Quan khách tham dự đến rất đúng giờ, nghệ sĩ rất đông. Có lẽ vì làm việc từ thiện nên những người có lòng bác ái thường tham dự. Điều khiển chương trình là Minh Nhật và Quốc Thái. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng với ban nhạc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, vũ sư Luân Vũ với vũ đoàn Nguyệt Cầm, các em múa tuyệt đẹp. Chị em của hội trong ban hợp ca với những chiếc áo dài rực rỡ. Năm hoa hậu dễ thương ngồi gần cửa nhà hàng đón chào quan khách tham dự buổi gây quỹ tối nay. Một đoàn phụ nữ trong những chiếc áo dài thật đẹp màu sắc rực rỡ hát bài Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi. Vivian, Cathy Võ, ca sĩ tài tử hát với trái tim của mình gây xúc động khán thính giả. Quốc Thái nức nở với Mẹ ơi, Mẹ ơi, Mẹ ơi, Việt Nam chết rồi. Tiếng hát bi thương của ca sĩ Quốc Thái và cách diễn tả sống động của Quốc Thái làm mọi người rơi lệ.
 
 
Ai huu 4

Ca sĩ Quốc Thái (bên trái, ngoài cùng)

 
Đặc biệt những bài hát về lính được trình diễn rất linh động, với những giọng ca truyền cảm của các ca sĩ tài tử hát với trái tim của mình. Màn trình diễn Hòn Vọng Phu của Bích Thuận lấy nước mắt của nhiều người. Một ông Mỹ ôm bó hoa hồng tặng cho ca sĩ trên sân khấu. Hầu hết các ca sĩ đều được tặng hoa. Nhiều giỏ hoa hồng đặt trên sân khấu chỉ chờ người lên tặng hoa cho các ca sĩ. Một người lính Nhảy Dù trên sân khấu hát bài "Anh không chết đâu anh" của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, với lời giới thiệu ngọt ngào của xướng ngôn viên Hải Lan, đài Saigon Radio, về Đại Tá Nguyễn Văn Dương, làm nhiều người ứa lệ. Tiếng hát của Hoài Anh, hát về lính, mặc áo lính thì còn gì bằng. Những tràng pháo tay vang dội làm rung chuyển nhà hàng. Cô ca sĩ dễ thương với bài hát "Nếu em không là người yêu của lính", sự trình diễn của cô làm nhiều người nuốt lệ vào tim.
 
Picture 5

Thị trưởng Tạ Đức Trí phát biểu cảm tưởng, MC Quốc Thái và MC Minh Nhật dẫn chương trình

 
Thị trưởng Tạ Đức Trí được mời phát biểu cảm tưởng, ông cảm ơn hội đã giúp cho các bác trong viện dưỡng lão và ông cũng mong đồng hương giúp cho hội tiếp tục làm việc từ thiện, thăm các bác trong viện dưỡng lão.
 
Picture 6

Ca sĩ Hoài Anh

 
Ca sĩ Thúy Hằng với tiếng hát nỉ non về lính. Hình như hôm nay tất cả dành cho lính, cho những người yêu lính, thương lính. Đề tài về lính bao giờ cũng hấp dẫn người nghe, vì người nào cũng thương lính, yêu lính, gia đình nào cũng có người đi lính, hy sinh trên chiến trường ở bốn vùng chiến thuật.
 
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, xung quanh chúng tôi là những người trẻ chăm chú nghe nhạc quên ăn, trong đó có cô Thu Anh, chuyên viên địa ốc của văn phòng chúng tôi.
 
Ông Tiến Nguyễn nha sĩ, cựu quân nhân, cũng là ân nhân của hội, được mời phát biểu. Ông nói ông chú trọng đặc biệt về văn hóa. Vào ngày khai trương phòng mạch của ông, ông đã cho múa lân, cho các em múa mặc áo dài để giữ truyền thống và văn hóa Việt Nam.
 
Picture 7

Cô Quỳnh Hoa và cô Hải Lan

 
Một buổi tiệc với rất nhiều ca sĩ, cô Bạch Yến giọng ca rất ngọt ngào, diễn xuất linh động, ca sĩ Tú Anh ca về lính cũng rất xuất sắc. Các cô mặc áo dài cổ truyền Việt Nam rất đẹp, dáng dấp người nào cũng tuyệt, tà áo dài làm say đắm lòng người.
 
Khi ra về, cúng tôi nghe một số quan khách nói:
 
- Hát trong viện dưỡng lão mà hay như thế này thì chúng tôi sẽ đến viện dưỡng lão 2 tuần một lần để nghe nhạc. Cô Hải Lan có giọng nói ngọt ngào sao hôm nay không làm xướng ngôn viên?
 
Người khác nói:
 
- Hôm nay, cô ấy không làm xướng ngôn viên vì cô ấy trong ban tổ chức, và để dành giọng lên sân khấu hát.
 
Một buổi tiệc làm việc từ thiện nhưng có nhiều ca sĩ ca rất hay, diễn xuất tuyệt vời. Hát miễn phí là như thế, hát từ trái tim của mình và sự truyền cảm mãnh liệt vào trái tim của người khác.   
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.