EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ba lời khuyên cho người lái xe lần đầu

04/10/202220:58:00(Xem: 426)

Thông báo cộng đồng

dmv 


Lấy bằng lái xe là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một người, vì nó cung cấp nền tảng cho sự tự chủ. Cho dù bạn hay là các bậc phụ huynh là người lái xe lần đầu, thì những dịch vụ trực tuyến của DMV là một lựa chọn thuận tiện để tránh việc phải xếp hàng trực tiếp, và nhanh chóng bắt đầu hành trình lái xe. Từ việc xin giấy phép hướng dẫn đến việc chuẩn bị và làm bài kiểm tra kiến thức, v.v., hãy bỏ qua việc xếp bàng bằng cách truy cập trực tuyến tại trang dmv.ca.gov.

 

DMV đã mở rộng các dịch vụ trực tuyến để cho phép khách hàng hoàn thành nhiều dịch vụ, mà trước đây thường yêu cầu đến văn phòng địa phương, chỉ bằng cách truy cập trực tuyến, nhờ vậy mà các dịch vụ của DMV trở nên dễ tiếp cận và thuận tiện hơn bao giờ hết. Thậm chí còn có các nguồn hỗ trợ để giúp những người lái xe lần đầu lấy bằng lái.

 

Dưới đây là ba lời khuyên để giúp những người lái xe lần đầu nắm được quy trình thực hiện trực tuyến, để có thể lấy bằng lái xe, giúp tham gia giao thông sớm hơn.


1. Nộp đơn xin giấy phép hướng dẫn

 

Bước đầu tiên để lái xe là nộp đơn cho giấy phép hướng dẫn. Điều này có thể được hoàn thành trực tuyến dễ dàng bằng cách đăng nhập tại dmv.ca.gov. Trong khi hoàn tất quy trình đăng ký, bạn sẽ có cơ hội chọn nhận thông báo không cần giấy tờ cho các lần gia hạn trong tương lai, giúp bạn và trái đất khỏi lãng phí giấy. Sau đó, bạn sẽ làm theo các bước để hoàn thành đơn đăng ký, và nhận thông tin về các mục cần thiết để làm bài kiểm tra kiến thức. Nếu bạn là phụ huynh của một tài xế mới dưới 18 tuổi, bạn sẽ phải hoàn thành đơn đăng ký. Trong khi đăng ký, hãy đảm bảo nâng cấp lên REAL ID. Bắt đầu từ ngày 3 tháng 5 năm 2023, bạn sẽ cần REAL ID, hộ chiếu, hoặc ID khác tuân thủ chỉ thị của liên bang, để lên các chuyến bay trong Hoa Kỳ, hoặc vào các cơ sở an ninh liên bang.


2. Chuẩn bị cho bài kiểm tra kiến thức của bạn

 

Là người mới lái xe lần đầu, yêu cầu đặt ra là phải vượt qua bài kiểm tra kiến thức, để thể hiện sự hiểu biết về luật giao thông và an toàn khi lái xe trước khi được cấp giấy phép. Để chuẩn bị, hãy xem lại Sổ Tay Lái Xe California và đảm bảo dành đủ thời gian để đọc và hiểu nó. Sổ tay chứa rất nhiều thông tin quan trọng, sẽ giúp bạn trở thành một người lái xe có trách nhiệm. Trang mạng của DMV cung cấp các kỳ thi thực hành để giúp bạn kiểm tra kiến thức của mình. Với các bậc phụ huynh, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để nói chuyện với con cái về các biện pháp an toàn nâng cao và tránh bị phân tâm.


3. 
Thực hành cho kỳ thi sát hạch lái xe

 

Khi đã nhận được giấy phép, hãy cố gắng tập lái xe càng nhiều càng tốt. Đây là cách học những điều cần thiết khi lái xe như ý nghĩa biển báo và quy tắc ưu tiên. Bạn phải có giấy phép lái xe trên xe khi đang thực tập. Luôn luôn có sẵn giấy phép, giấy đăng ký lưu hành xe, và bằng chứng bảo hiểm xe. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, hãy truy cập trực tuyến để lấy hẹn làm bài kiểm tra sau tay lái.

 

Hãy đảm bảo việc tạo ra hoặc cập nhật tài khoản MyDMV của bạn với địa chỉ gửi thư và địa chỉ email hiện tại của bạn, để luôn được cập nhật về các dịch vụ của DMV và đảm bảo thông tin quan trọng từ DMV được gửi đến đúng địa chỉ. Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu hành trình lái xe của mình!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Việt-Học trân trọng kính mời Quí đồng hương tham dự các buổi sinh hoạt của Viện trong tháng Mười Hai, được tổ chức với lịch trình và các chi tiết sau...
Bác sĩ Erica Pan, nhà Dịch tễ học của Tiểu bang California và cũng là bác sĩ Nhi khoa, chia sẻ cách chăm sóc trẻ em tại nhà và những triệu chứng mà phụ huynh nên chú ý.
Chùa Hương Sen với đất rộng mênh mông, không khí yên tĩnh, người nào đến đây cũng tìm được sự bình yên trong tâm hồn. Nhiều tượng Phật uy nghi giữa Trời. Gió hiu hiu như mời gọi đồng hương từ khắp nơi về chùa. Vị ni sư chú tâm viết sách đạo Phật và in sách, sách biếu không bán. Ni sư được mời đi giảng khắp nơi nên chùa vẫn nhỏ như vậy, cho đến năm nay ni sư có ý định xây chánh điện, nhưng xây chánh điện thì phải cần tiền, sau dịch cúm Covid-19 thì nhân công tăng, vật liệu tăng, thứ gì cũng tăng.
Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bằng hữu quây quần ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác...
Nhóm “Hát Cho Giấc Mơ Việt Nam” trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự chương trình: HÁT CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM...
Trong những ngày Lễ thường xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nhất là do nấu ăn, cẩn trọng và phòng ngừa là rất quan trọng để tránh nguy hiểm từ bếp nấu, lò nướng, và điện...
Một miêu tả âm nhạc về Sư tử, Voi, Kangaroo và nhiều loài khác, được kết hợp với thơ ca độc đáo của thi sĩ Ogden Nash.
Mùa Lễ Tạ Ơn là một trong những thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm. DMV muốn bảo đảm rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để di chuyển qua các sân bay đông đúc, để bạn có thể bắt chuyến bay một cách dễ dàng. Các chuyến đi sẽ dễ dàng hơn khi bạn tận dụng các dịch vụ trực tuyến của DMV để có được REAL ID của mình...
Vào ngày 31 tháng 12, 2021, Tiểu bang California đã chấm dứt lệnh ngừng cung cấp nước sinh hoạt. Mặc dù tiểu bang đã chấm dứt lệnh cấm, Thành phố Garden Grove vẫn tiếp tục cung cấp nước sinh hoạt cho khách hàng có hóa đơn quá hạn và miễn các khoản phí trả chậm, nhưng sự gia hạn này cũng sẽ kết thúc vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 12, 2022.
Viện Việt-Học trân trọng giới thiệu và kính mời Quí vị tham dự buổi Ra Mắt Sách...