Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tâm Thư CLB Trần Nhân Tông OC California, Hoa Kỳ

27/09/202220:15:00(Xem: 520)
Tâm thư

TueSy


Hoà cùng với niềm hỷ hoan đang lan tỏa khắp nơi trong và ngoài nước, hòa cùng với những đôi tay nguyện cầu cho sự phục hoạt can cường của một bậc đại sư vô úy, vô ngại đại bi tâm đà-la-ni đã chính thức xuất hiện ở lễ nhận di chúc, ấn tín và khai ấn từ Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ đã diễn ra vào cuối tháng 8 năm 2022 tại Việt Nam.

 

Chúng con, những thành viên của Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông (CLBTNT) ở Orange County (OC) California, Hoa Kỳ xin phép được bày tỏ tấm lòng kính ngưỡng đến Thầy Tuệ Sỹ, người đã vượt lên trên mọi sợ hãi đứng ra nhận lấy trọng trách để gánh vác sứ mệnh thiêng liêng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong lúc này!

 

Chúng con xin nguyện Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho Thầy Thích Tuệ Sỹ có thêm sức khỏe và nghị lực để lèo lái con thuyền Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất qua cơn sóng gió để tiếp tục giữ vững mạng mạch nền Phật pháp tại Việt Nam và hải ngoại.

 

Chúng con như vẫn còn nghe văng vẳng lời nói của triết gia Phạm Công Thiện, một người bạn thâm tình, chí cốt của thầy Tuệ Sỹ:

 

“Một con người vừa là Thi sỹ vừa là Thiền sư, vừa là nhà hành động nhập thế với tinh thần vô công dụng hạnh của bậc Bồ Tát. Hành động tích cực, mãnh liệt toàn triệt mà vẫn giữ cảm thức viễn ly và viễn mộng.

 

Vì không tham vọng, ích kỷ mù quáng, cho nên nuôi dưỡng cảm thức viễn ly, vì không bị kẹt dính vào tham sân si của thế tục, cho nên mới hàm dưỡng viễn mộng. 

Tuệ Sỹ là một trong số ít thể hiện được ý nghĩa trọn vẹn của ý thức chính trị toàn diện, ý thức hành động Bi Trí Dũng, dẫn đường soi sáng Thể mệnh của Sử tính quê hương.

 

Tuệ Sỹ là bậc Long Tượng của Phật giáo Việt Nam.

Đôi mắt Tuệ Sỹ lúc nào cũng sáng rực. Sáng rực được bên ngoài vì đã sáng rực bên trong, đã sáng rực bên trong vì đã sáng rực không ở trong cũng chẳng ở ngoài. 

Rực sáng như ngàn mặt trời. Tôi gọi Thầy Tuệ Sỹ là Bồ tát, là Long Tượng, một bậc Đại sỹ…”

 

Không bút mực nào có thể ngợi ca ngài đầy đủ, không ngôn từ nào có thể vinh danh ngài toàn vẹn, chúng con, những thân phận bé nhỏ ở hải ngoại này, từ phương xa xin vọng bái về quê hương Việt Nam đảnh lễ Thầy và cầu nguyện cho sứ mệnh Thầy viên thành đại nguyện cho nền đạo pháp tại quê nhà.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Làm tại Little Saigon California.

Ngày 15 tháng 09 năm 2022.

CLBTNT OC California, Hoa Kỳ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương Sen với đất rộng mênh mông, không khí yên tĩnh, người nào đến đây cũng tìm được sự bình yên trong tâm hồn. Nhiều tượng Phật uy nghi giữa Trời. Gió hiu hiu như mời gọi đồng hương từ khắp nơi về chùa. Vị ni sư chú tâm viết sách đạo Phật và in sách, sách biếu không bán. Ni sư được mời đi giảng khắp nơi nên chùa vẫn nhỏ như vậy, cho đến năm nay ni sư có ý định xây chánh điện, nhưng xây chánh điện thì phải cần tiền, sau dịch cúm Covid-19 thì nhân công tăng, vật liệu tăng, thứ gì cũng tăng.
Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bằng hữu quây quần ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác...
Nhóm “Hát Cho Giấc Mơ Việt Nam” trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự chương trình: HÁT CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM...
Trong những ngày Lễ thường xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nhất là do nấu ăn, cẩn trọng và phòng ngừa là rất quan trọng để tránh nguy hiểm từ bếp nấu, lò nướng, và điện...
Một miêu tả âm nhạc về Sư tử, Voi, Kangaroo và nhiều loài khác, được kết hợp với thơ ca độc đáo của thi sĩ Ogden Nash.
Mùa Lễ Tạ Ơn là một trong những thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm. DMV muốn bảo đảm rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để di chuyển qua các sân bay đông đúc, để bạn có thể bắt chuyến bay một cách dễ dàng. Các chuyến đi sẽ dễ dàng hơn khi bạn tận dụng các dịch vụ trực tuyến của DMV để có được REAL ID của mình...
Vào ngày 31 tháng 12, 2021, Tiểu bang California đã chấm dứt lệnh ngừng cung cấp nước sinh hoạt. Mặc dù tiểu bang đã chấm dứt lệnh cấm, Thành phố Garden Grove vẫn tiếp tục cung cấp nước sinh hoạt cho khách hàng có hóa đơn quá hạn và miễn các khoản phí trả chậm, nhưng sự gia hạn này cũng sẽ kết thúc vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 12, 2022.
Viện Việt-Học trân trọng giới thiệu và kính mời Quí vị tham dự buổi Ra Mắt Sách...
Thành phố Garden Grove, hợp tác với nhà thầu xử lý chất thải Republic Services, sẽ có buổi hội thảo cộng đồng về chương trình Tái Chế Rác Hữu Cơ đến cư dân. Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022, từ 6:00 giờ đến 7:30 giờ tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove...