Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Trại Hè Nha Trang Sẽ Là Hội Đồng Hương Mạnh Nhất

21/07/200000:00:00(Xem: 5037)
SAN JOSE (TVNs) - Lần đầu tiên sau 18 năm thành lập, khoảng gần 200 đồng hương xứ “Thùy Dương Cát Trắng” Nha Trang- Khánh Hòa đã tham dự một “Ngày trại hè” lớn và đầy ý nghĩa vào cuối tuần qua.

Được biết, ngày trại hè do Hội Ái Hữu Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa tổ chức vào lúc 11:30 sáng chủ nhật 16,7/2000 tại Công Viên Kelly Park còn được gọi là Vườn Nhật. Buổi sinh hoạt được xem là quy tụ những khuôn mặt khá tên tuổi vốn sinh quán hay từng sinh sống nhiều năm ở mảnh đất hiền hòa, vốn từng xem là “ốc đảo yên lành” của VNCH trước năm 1975. Tham dự buổi trại hè từ nhân vật tên tuổi đối với người dân Khánh Hòa trước năm 1975 như cựu Trung Tá Nguyễn Khắc Tín, cựu Trung Tá Nguyễn Hữu Nhơn; nguyên Quận Trưởng Quận Ninh Hòa, Diên Khánh Vĩnh Xương, đương kim là Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng; ông Lữ Hiệp một nhân sĩ kỳ cựu người Ninh Hòa; ông Trần Ngọc Hai, Thanh Tra Tiểu Học Khánh Hòa; ông bà Lương Vĩnh Tân, gia đình A Xứng, ông Thái Lai, nguyên chủ nhân một khách sạn lớn ở Nha Trang trước đây, ông bà Ngô Chấn, ông bà Hoàng Quang Thảo, ông bà Lê Văn Ngô, ông bà Sơn Nguyễn, Farmer Insurance... và những khuôn mặt tên tuổi của vùng Bắc California như ký giả Nguyễn Xuân Hoàng, Tổng Thơ Ký, ký giả Nguyễn Đức Hà, phái viên của báo Việt Mercury; ông Nguyễn Xuân Nam, Du Phong, báo Calitoday; nhà thơ Duy Năng; nhà thơ Vũ Triều Nghi, bà Trần Thị Thu, báo Tin Việt News…

Về phía các thân hữu hiện diện chúng tôi ghi nhận có ông Trương Nghĩa và phái đoàn Hội Ái Hữu Lực Lượng CSQG/VNCH San Jose, ông Nguyễn Ngạc, thành viên của Hội Ái hữu Lực Lượng CSQG/VNCH Bắc Cali, nhà thơ Nguyên Phương…

Để khai mạc cho buổi trại hè, ông Hàn Phong Cao, tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng hương Nha Trang Khánh Hòa nhiệm kỳ năm 2000-2002 đã ngỏ lời chào mừng quí đồng hương và thân hữu. Ông Hàn Phong Cao cho biết đây là một trong hai sinh hoạt hàng năm của Hội vào dịp hè và một lần nữa vào dịp Tất, hay Tân Niên.

Ông Cao cũng giới thiệu vị Hội Trưởng tiền nhiệm klà ông Đỗ Đức, báo cáo qua hoạt động của Ban Chấp Hành tiền nhiệm. Sau đó, Ông Hàn Phong Cao giới thiệu thành phần tân Ban Chấp hành Hội mà ông đã mời tham gia gồm có các nhân vật: ông Sơn Nguyễn, ông Lê Văn Ngô, nhà thơ Duy Năng, Ông Lê Hữu Đối, ông Nguyễn Xuân Nam, ông Trần Ngọc Hai, ông Trần văn Trọng, Ông Đỗ Đức, ông Trương Khương, bà Trần thị Thu, ông Lê Bá Tân, Ông Nguyễn Đình Thắng.

Sau đó mọi người sinh hoạt, trò chuyện tâm tình về mảnh đất quê hương thân yêu với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Hòn Chồng, Tháp Bà, Dốc Lếch, Đại Lãnh, Vũng Rô....
Cuộc picnic kéo dài đến 4:00 chiều cùng ngày với phần ẩm thực sườn heo, đùi gà nướng BBQ, bánh mì, nước ngọt, dưa hấu... đều free. Tất cả số lượng thực phẩm này là nỗ lực vận động của tân ban chấp hành đối với các thân hữu và đồng hương chủ nhân các cơ sở thương mại ủng hộ.
Được biết tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa là một võ sĩ Đệ Tứ Đẳng Thái Cực Đạo, là một sĩ quan cao cấp Tá của ngành Thiết Giáp QLVNCH. Ông từng là Chủ Tịch Hội Thiết Giáp QLVNCH tại hải ngoại.

Một điểm son của tân ban chấp hành đó là lần đầu tiên ban chấp hành hội quy tụ đông đủ các nhân sự từng điều hành hội kể từ ngày thành lập vào năm 1982 đến nay. Ông Cao nói với chúng tôi trong buổi trại hè: “Hội Ái Hữu Đồng hương Nha Trang Khánh Hòa là một hội ái hữu đồng hương được thành lập đầu tiên tại Bắc Cali. So với các hội đồng hương thì địa phương Nha Trang Khánh Hòa, nếu ban chấp hành biết vận động, Hội sẽ trở thành một hội đồng hương lớn mạnh nhất. Vì bởi, nếu tính cả thân hữu thì hội rất đông do bởi Khánh Hòa là một Tỉnh có nhiều quân trường nhất của VNCH. Từ Trường Hải Quân, trường Không Quân, trường Hạ Sĩ Quan, Trung Tâm Huấn Luyện Lam Sơn, Trường Dục Mỹ, trường Pháo Binh, Bộ Chỉ Huy Lực Lượng Đặc Biệt.…

Trong tương lai sẽ có một đội bóng đá với danh xưng “Đội Bóng đá Nha Trang Khánh Hòa”. Đây là đội bóng đá dược sự bảo trợ và của Hội 100% trong lãnh vực thể thao.

Cũng trong Ngày Trại Hè, dù thực phẩm được free nhưng các đồng hương Nha Trang Khánh Hòa đã tình nguyện đóng góp số tiền được trên 800 Mỹ kim để gây quỹ hoạt động cho Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.