Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDPH Đưa Ra Tuyên Bố Chung Về Việc Cho Phép Sử Dụng Mũi Tăng Cường Moderna và Pfizer-BioNTech Loại Cập Nhật

06/09/202217:27:00(Xem: 912)
Thông báo cộng đồng

pub

SACRAMENTO - Hôm nay, Bộ Trưởng Y Tế Tiểu Bang California, Bác Sĩ Mark Ghaly, và Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Công Cộng Kiêm Ủy Viên Đặc Nhiệm Y Tế Tiểu Bang California, Bác Sĩ Tomás J. Aragón, đã cùng công bố một văn bản về việc cho phép sử dụng khẩn cấp tại Hoa Kỳ mũi vắc-xin tăng cường loại cập nhật – Vắc-xin tăng cường Moderna thể lưỡng trị cho người từ 18 tuổi trở lên và vắc-xin tăng cường Pfizer-BioNTech thể lưỡng trị cho người từ 12 tuổi trở lên. Tuyên bố này được đưa ra căn cứ theo sự ủng hộ của nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ và Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), cùng với sự đề nghị từ Ủy Ban Cố Vấn Về Thực Hành Tiêm Chủng.


vacxin 

"Hầu hết người dân California hiện đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường Moderna hoặc Pfizer-BioNTech loại cập nhật, và sẽ có thể nâng cao khả năng bảo vệ chống lại COVID-19 khi chúng ta đang bước vào mùa thu và mùa đông. Vắc-xin tăng cường thể lưỡng trị, là loại vắc-xin giúp chống lại chủng coronavirus biến thể ban đầu, đồng thời bảo vệ chống lại các biến thể Omicron mới hơn, đe dọa người dân California. Vì khả năng bảo vệ khỏi bị nhiễm trùng có thể giảm theo thời gian, mũi tăng cường loại cập nhật là một phương thức an toàn giúp duy trì sự bảo vệ, và giảm các hậu quả nghiêm trọng nhất của COVID-19, chẳng hạn như nhập viện, triệu chứng COVID kéo dài, và tử vong. "

 

Để đủ điều kiện tiêm chủng, mỗi người phải hoàn thành (các) loạt tiêm chủng chính của họ ít nhất hai tháng trước khi nhận được mũi tăng cường loại cập nhật. Mỗi cá nhân đều đủ điều kiện để nhận mũi tăng cường loại cập nhật, không cần biết là trước đó đã tiêm mũi tăng cường hay chưa. Mũi tăng cường thể lưỡng trị loại cập nhật hiện sẽ thay thế các mũi tăng cường đơn trị hiện có cho người từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em từ 5-11 tuổi vẫn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của mình bằng các tiêm mũi tăng cường đơn trị.

 

Để phù hợp với kế hoạch SMARTER của Thống Đốc Newsom, Bộ Y Tế Công Cộng California khuyến khích mọi người đeo khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt có khả năng lọc không khí tốt trong không gian kín, làm thử nghiệm nếu tiếp xúc với vi-rút hoặc có các triệu chứng, cải thiện hệ thống thông gió trong nhà, và ở nhà khi bị bệnh. Hãy để ý các triệu chứng như sổ mũi, đau họng, hắt hơi hoặc ho, có thể là dấu hiệu của COVID-19 hoặc cúm. Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng là cập nhật các loại vắc-xin tiêm chủng của quý vị cho COVID-19 và cúm.

 

Tiểu bang đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu cung cấp mũi tăng cường loại cập nhật cho người dân California từ 12 tuổi trở lên khi nguồn cung cấp đến trong vài ngày tới. Mũi tăng cường loại cập nhật cho những người trẻ tuổi đang mong đợi trong những tháng tới để không ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi khuyến khích các cá nhân kiểm tra với nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế của họ, hoặc phòng khám địa phương để có một cuộc hẹn tiêm mũi tăng cường loại cập nhật hoặc lấy hẹn qua trang vaccines.gov. Các cuộc hẹn cũng sẽ có trên trang web MyTurn.ca.gov trong vòng vài tuần tới.

www.cdph.ca.gov

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON – Hạ Viện đã thông qua một dự luật sẽ tái điều chỉnh khoản chi phí mà các công ty phải trả cho quá trình đánh giá để xin sáp nhập, và trao thêm quyền cho Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang trong các vụ kiện tụng chống độc quyền, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 28 tháng 9 năm 2022.
OAKLAND – Sáu người đã bị thương trong vụ xả súng tại trường học ở phía đông Oakland, California, vào khoảng 12:45 trưa Thứ Tư, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Tư, 28 tháng 9 năm 2022.
HOA KỲ – Một luật sư bảo thủ đã đưa ra thách thức pháp lý đầu tiên đối với kế hoạch xóa nợ của Tổng thống Joe Biden nhằm xóa khoản nợ sinh viên cho hàng triệu người dân Hoa Kỳ, theo CNBC đưa tin ngày Thứ Tư, 28 tháng 9 năm 2022.
VENICE – Bão Ian đã đổ bộ vào Gulf Coast, Florida, với sức mạnh khủng khiếp, mang theo gió lớn, mưa xối xả và sóng biển dâng cao rất nguy hiểm; Ian có thể sẽ là một trong những cơn bão mạnh nhất ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 28 tháng 9 năm 2022.
Bộ tư lệnh quân đội Hàn Quốc cho biết Bắc Hàn đã bắn thêm hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống Biển Nhật Bản vào khoảng 6 giờ chiều thứ Tư 28 tháng 9 năm 2022 theo giờ địa phương, một ngày trước khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến ​​thăm Hàn Quốc, theo tin từ Đài Truyền Hình SVT, Thụy Điển.
Cử tri gốc Việt cần tỉnh táo, dùng logic để đánh giá những thông tin nào là đáng tin hay lừa đảo. Đừng để các chính trị gia lợi dụng vào sự cả tin để dắt mũi mình. Nếu người Việt có khả năng đánh giá, kiểm chứng thông tin, những tờ quảng cáo tin giả sẽ trở thành những tờ giấy lộn không có một chút giá trị nào!
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Vào chiều thứ Ba 27/9/2022, khi 5 cầu thủ bóng trong đội bầu dục trung học đang bước ra sân, sau trận đấu với 2 đội khác, họ bị phục kích bởi 2 tay súng phía sau một trường trung học ở khu vực lân cận Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania.
WASHINGTON – TNS Mitch McConnell đã tán thành dự luật cải tổ cách thức Quốc Hội kiểm phiếu đại cử tri để xác nhận kết quả bầu cử tổng thống, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 27 tháng 9 năm 2022.
Bão Ian đã quét qua Cuba hôm thứ Ba, gây ra nhiều thiệt hại và mất điện trên toàn quốc, cơn bão dự kiến ​​sẽ đến bang Florida của Hoa Kỳ trong ngày thứ Tư 28 tháng 9, và hàng triệu người đang chuẩn bị di tản, theo tin từ đài truyền hình Thụy điển ngày 28 tháng 9 năm 2022 giờ địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.