Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ với chủ đề “Hát Với Yêu Thương”

02/09/202200:00:00(Xem: 524)
(1)Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ  DSC_0610
Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn và Bác sĩ Yến Châu Văn chào mừng quan khách và đồng hương.

 

Westminster (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho thời gian sắp tới ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19 hoành hành.

 

Theo ban tổ chức cho biết, thời gian tới sẽ đòi hỏi thêm nhiều nhân sự để hoàn tất các công tác, với lòng cương quyết giúp các sinh viên học sinh bên quê nhà, khắc phục sự nghèo đói qua con đường học vấn.

Các anh chị em thành viên của Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt các năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hỗ trợ những người trẻ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó đang bất chấp mọi khó khăn.

(2) Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây QuỹDSC_0616
Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn và cô Natalie Xuân Văn trình bày kết quả hoạt động của hộiĐể có phương tiện tiếp tục giúp cho các học sinh, sinh viên nghèo tại quê nhà năm nay Hội đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 26 tháng 8 năm 2022 tại nhà hàng Golden Sea Resraurant , Thành Phố Garden Grove, buổi tiệc với sự tham dự của hàng trăm đồng hương, một số các anh chị em nghệ sĩ thân hữu, ban nhạc Moon Lower cùng hai MC quen thuộc trong cộng đồng đó là Minh Phượng và Khuyến Nguyễn.

Mở đầu buổi dạ tiệc Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý Cha, cùng toàn thể mọi người tham dự. Linh Mục nói: “Hội Education For The Poor do một nhóm anh chị em quan tâm đến giáo dục thành lập vào năm 2005. Là một hội đoàn bất vụ lợi được chính quyền Hoa Kỳ cấp giấy phép hoạt động để giúp đỡ những sinh viên nghèo bên Việt Nam. Hội được sự hỗ trợ và hợp tác của các Tòa Giám Mục và các giáo xứ tại Việt Nam trong chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ tại Việt Nam, xét gia cảnh và theo dõi việc học của sinh viên trong việc cấp học bổng.”

Hội bao gồm những người giáo dân, những người không cùng Kitô giáo, những thanh thiếu niên có niềm ưu tư trong lĩnh vực tâm linh, đào tạo và giáo dục. Đây là những người muốn dấn thân phục vụ giới trẻ nghèo, kém may mắn nơi quê hương.

(3)Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ DSC_0604
Từ trái cô Natalie Xuân Văn, BS Yến Châu và Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn cảm ơn mọi người tham dựTrong những năm qua, Hội Education For The Poor (EFTP) đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng, qua sự kiên trì của ban quản trị, Hội Education For The Poor đã vượt qua những khó khăn, thiếu thốn và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng sự yêu cầu của sinh viên nghèo.

Hiện nay Hội đã phát triển và tiếp tục duy trì chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ và khuyến khích sinh viên thành lập các câu lạc bộ tại nhiều nơi…”


Sau đó Bác sĩ Yến Châu Văn, Chủ Tịch Hội Education For The Poor lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Cha, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng tất cả đồng hương tham dự. BS. Tiếp: “Trong hai năm Covid-19 vừa qua hội tạm ngưng chương trình gởi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ cho giới trẻ tại Việt Nam, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động yểm trợ sinh viên học sinh trong việc mở rộng kiến thức, theo đuổi con đường học vấn qua hai chương trình học bổng và sinh hoạt Câu lạc Bộ Giáo Dục. Sự thành đạt mà các sinh viên được EFTP hổ trợ đã được ghi nhận trong bản tin để gởi đến quý vị hôm nay.

 

Nhìn lại quãng đường 17 năm phục vụ vừa qua. Thay mặt cho hội EFTP và những em sinh viên được hội giúp đỡ. Tôi xin chân thành gởi lời cám ơn đến các Đức Giám Mục, các Linh Mục và Hội Đồng Giáo Xứ, các em sinh viên trong ban tổ chức khóa học Anh Ngữ tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cam, nhà thờ Cầu Rầm, nhà thờ Chánh Tòa Thanh Hóa và nhất là Dòng Chúa Cứu Thế và các em thiện nguyện viên tại Mỹ, các em trong ban điều hành các câu lạc bộ giáo dục.

 

Xin gửi lời cám ơn chân thành đến các vị ân nhân, nhờ vào sự hỗ trợ tài chánh của quý vị nên mới có thành quả ngày hôm nay… Ước mong quý vị tiếp tục đồng hành với EFTP, hổ trợ sinh viên tiếp tục tiến bước trên con đường học vấn…”

 

(4)Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ  DSC_0607
MC Minh Phượng giới thiệu Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp NguyễnSau đó Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn dâng lời cầu nguyện,tiếp theo cô Natalie Xuân Văn lên chiếu lại những hình ảnh và lời nói của các em sinh viên đã nhờ hội giúp đỡ mà nay đã thành đạt như em Trinh Lanh đã tốt nghiệp Tiến Sĩ khoa học tại trường Đại học University of Nebraska-Lincoln NE, và nhiều em sinh viên khác đã tốt nghiệp các văn bằng kỹ sư, các ngành khoa học tại nước ngoài…

 

Chương trình văn nghệ bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ, mở màn chương trình văn nghệ với Ca sĩ Mai Lệ Huyền và nhiều ca sĩ tiếp nối trong chương trình.

 

(5)Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ  DSC_0618
Hợp ca bài hát “Kinh Hòa Bình”


Trong dịp này Hội cũng đã cho phát hành tập “Education for The Poor Newsletter” August, 26- 2022 với nhiều hình ảnh và tin tức sinh hoạt của hội, trong đó có phần tri ân.


Ngoài ra Hội cũng đã cho trưng bày rất nhiều hình ảnh qua những lần sinh hoạt tại Việt Nam.


Được biết cô Tuệ Phương và cô Natalie Xuân Văn là linh hồn của hội ngay từ những bước đầu tiên, đã vượt qua những khó khăn để duy trì hội cho đế ngày hôm nay.


Hai cô cho biết, Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ: "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt 17 năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hộ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó, đang bất chấp hoàn cảnh để tạo dựng cho mình một cuộc đời vững chắc ngoài vòng đai khắc nghiệt của sự nghèo khổ mà gia đình họ đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua..."

Quý đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Thư từ liên lạc xin gởi về: P.O Box 1128 – Los Alamitos, CA 90702 hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org

Hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org Trên Youtube Channel: www.youtube.com/user/EFTPVietnam/videos  EFTP facebook: www.facebook.com/educationforthepoor.org

 

Bình Sa - Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.