Hôm nay,  

Trụ Trì Chùa Phật Giáo Ở Louisiana Bị Tố Làm Sư Cô Dính Bầu: Sư Cô Bị Từ Chối Phá Thai Vì Đã Quá Trễ Phải Bay Về Việt Nam

31/08/202212:14:00(Xem: 10629)
Screenshot 2022-08-31 110833
Hình: Trụ trì Quyền Văn Hộ, pháp danh Thích Đạo Quảng, người đứng đầu ngôi chùa Tam Bảo ở Baton Rouge bị buộc tội tuyển dụng các nữ tu Phật giáo từ Việt Nam và sau đó quan hệ tình dục với họ. Hình bên trái: Trụ trì Quyền Vân Hồ cùng các luật sư bào chữa của mình, Yigal Bander (trái) và Tanner Woods (phải) bên ngoài tòa án Baton Rouge trong tuần này. Hình bên phải: Thành viên phật tử của ngôi chùa Lila Ton phát biểu bên ngoài tòa án Baton Rouge trong tuần này. Hình giữa: Ngôi Chùa Tam Bảo ở Baton Rouge. Nguồn: Hình chụp lại từ tờ DailyMail.

  • Trụ trì Quyền Văn Hộ, nhà sư đứng đầu ngôi chùa Tam Bảo ở Baton Rouge bị buộc tội tuyển dụng các nữ tu Phật giáo từ Việt Nam sang và sau đó quan hệ tình dục với họ
  • Các thành viên của chùa đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Hồ, nói rằng hành vi của anh ta đã khiến các phật tử bỏ chùa và gây ảnh hưởng xấu làm tê liệt cộng đồng.
  • Đơn kiện yêu cầu Hồ bị cấm sử dụng quỹ chùa và cách chức ông ta.
  • Nhưng một trong những nguyên đơn, thành viên chùa Phương Lê, nói với DailyMail.com rằng ni cô bị dính bầu chưa bao giờ nói Hồ là người làm cô dính bầu.
  • Hồ bác bỏ những cáo buộc chống lại ông, và người bào chữa của Hồ lập luận rằng những cáo buộc chống lại ông là vô căn cứ và không cần sự can thiệp của pháp luật


Theo bản tin sáng hôm nay của tờ Daily Mail, trụ trì của một ngôi chùa Phật giáo ở Louisiana đang bị đưa vào một vụ kiện dân sự sau khi các thành viên trong chùa cáo buộc ông ta liên tục tuyển các ni cô từ Việt Nam sang rồi sau đó có quan hệ tình dục với họ, và làm cho một ni cô dính bầu.

Nhiều thành viên của ngôi chùa Tam Bảo ở Baton Rough cáo buộc Trụ trì Quyền Văn Hộ - pháp danh là Thích Đạo Quảng – đã làm cho ni cô này dính bầu vào mùa xuân năm 2018.

Sau đó, nhà sư này bị tố là đã gởi cô về lại Việt Nam sau khi một phòng khám phá thai từ chối phá thai vì đã quá trễ.

Nhưng một trong những nguyên đơn buộc tội Hồ, thành viên chùa Phương Lê, nói với DailyMail.com rằng ni cô này chưa bao giờ nói ai đã xâm phạm cô. Phuong Le cho biết thêm, người ta cho rằng ông Hồ là cha của thai nhi vì ông đã đưa sư cô đi mà không thông báo cho cộng đồng hay ban quản trị chùa biết lý do.

Phuong Le cũng khẳng định rằng Hồ chính là thủ phạm vì các nữ tu Phật giáo không được phép rời khỏi khuôn viên chùa mà không được giám sát. Khi được hỏi liệu các ni cô có bị cưỡng bức trong khuôn viên chùa hay không, cô nói không, nhưng khẳng định Hồ là người duy nhất có thể làm ni cô dính bầu.

Hồ đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại Ông, và luật sư của Hồ, Yigal Bander, gọi chúng là 'những lời phỉ báng dối trá' sau một phiên điều trần ở Baton Rouge ngày hôm qua, và lập luận rằng những cáo buộc chống lại ông là vô căn cứ và không cần sự can thiệp của pháp luật.

Ông nói: “Tòa án không được lập ra để quyết định ai là nhà sư tốt, nhà sư nào nên được thuê hay bị sa thải, hay liệu nhà sư có thực hiện tín nhiệm đức tin của mình hay không.”

chua 2
Trụ trì chùa Tam Bảo Quyen Van Ho lãnh đạo chùa từ năm 2003. Các nguyên đơn cáo buộc hành vi sai trái của nhà sư này đã diễn ra trong nhiều năm qua.Trả lời tờ DailyMail.com, Bander cho biết các nguyên đơn đã đưa ra rất ít hoặc không có bằng chứng để chứng minh tuyên cáo vô cớ của họ, và khẳng định 'phần lớn' cộng đồng ngôi đền ủng hộ Hồ hay nhà sư Thích Đạo Quang.

 

Không rõ liệu tòa án có ra phán quyết đối với vụ kiện hay không khi nó đưa ra ranh giới của Tu chính án thứ nhất cấm chính phủ can thiệp vào việc thực hiện tự do tôn giáo. Trong phiên điều trần ngày hôm qua, thẩm phán đã đề nghị ngôi chùa này tổ chức một cuộc bầu cử nội bộ để xác định xem liệu Hồ có còn tương lai trong ngôi chùa này hay không. Phía luật sư cho nguyên đơn, Amber Lorio, đã không đưa ra lời bình luận gì.

 

Đơn kiện cho biết Hồ đã gây ra thiệt hại không thể cứu vãn được cho ngôi chùa vì đã 'vi phạm lời thề của ông đối với Phật giáo, bao gồm cả lời thề giữ thân', và kêu gọi loại bỏ ông ra khỏi chùa.

 

'Những việc làm trái đạo đức của Quyền Văn Hộ đã khiến tất cả Tăng, Ni và Sa Di (trừ bản thân Quyền Văn Hộ và một nhà sư khác) phải rời khỏi chùa Tam Bảo. Bởi vì điều này, số lượng thành viên đã giảm và do đó khả năng gây quỹ của các thành viên trong chùa cũng giảm đi ', theo lời người viết đơn kiện.

 

Đơn kiện cũng cho biết các phật tử lo sợ Hồ sẽ chiếm đoạt tiền của chùa và yêu cầu ông phải tạm ngưng sử dụng công quỹ của chùa và cộng đồng.

chua 1
Chùa Tam Bảo tại Baton Rouge.

 

Một thẩm phán đã đồng ý với yêu cầu đó khi đơn kiện lần đầu tiên được nộp vào tháng Tư, nhưng lệnh ngăn chặn này đã hết hạn hồi tháng Năm.

Ông Hồ đã là trụ trì và lãnh đạo ngôi chùa Tam Bảo từ năm 2003, và các nguyên đơn cáo buộc hành vi của ông đã diễn ra trong nhiều năm trước khi đơn kiện lần đầu tiên được đệ trình vào tháng Tư.

 

Bên cạnh việc nữ tu sĩ mang thai năm 2018 và bị cáo buộc tuyển dụng nữ tu vì mục đích tình dục, các nguyên đơn cho biết Hồ đã cho phép quan hệ tình dục giữa các tăng ni tại chùa và không quan tâm đến lời thề giữ thân theo đạo pháp.

 

Bà Lê đã trích dẫn một loạt các văn bản khiêu dâm được gửi bởi Hồ và ít nhất một nhà sư khác vào năm 2020, nhưng không giải thích chi tiết chúng bao gồm những gì. Trong khi đó Bander nói với tờ DailyMail là không có văn bản gì cả.

 

Phát biểu bên ngoài tòa án Baton Rouge ngày hôm qua, các thành viên đền thờ và những người ủng hộ vụ kiện chống lại Hồ cho biết nỗ lực của họ để loại bỏ ông ta đã không đi đến đâu và họ cảm thấy tòa án là phương sách cuối cùng của họ.

"Chúng tôi đã thử rất nhiều cách để tha thứ cho ông ta, và đã đến lúc cần có tòa án vào cuộc", thành viên của ban quản trị chùa Lila Ton bên ngoài tòa án Baton Rouge cho biết trong tuần này.

 

Một thành viên phật tử khác của chùa là Mya Tran cũng phát biểu bên ngoài tòa án và cho biết các thành viên nữ của ngôi chùa đã bị 'giữ im lặng.'

"Tôi ngưỡng mộ rất nhiều những người phụ nữ này, đặc biệt vì những gì họ đã làm cho cộng đồng của chúng tôi," Tran nói, "Và việc nhìn thấy họ bị áp bức và im lặng trong hoàn cảnh này thực sự khiến tôi khó chịu."

Nhưng người bào chữa cho ông Hồ khẳng định không có vấn đề gì về cáo buộc hoặc bằng chứng về hành vi xấu của các thành viên trong chùa, nói rằng nếu không có cá nhân buộc tội Hồ thì các cáo buộc là vô căn cứ và ông được bảo vệ bởi tu chánh án số một.

 

Các thành viên bất bình cho rằng “vị Trụ Trì này là một người vô đạo đức và là một Phật tử xấu, người có hành động gây xấu hổ cho chùa, cho cộng đồng Việt Nam và cho tôn giáo Phật giáo”, người bào chữa cho biết khi đơn kiện được đệ trình vào mùa xuân năm ngoái, luật sư của ông Hồ đã lên tiếng “điều này có dính liếu gì đến pháp luật?”

 

Bên ngoài tòa án ngày hôm qua, phía luật sư của ông đã nhắc lại những điểm đó. Bander nói: “Họ đã đưa ra rất nhiều cáo buộc, mà như bạn đã nghe, không phải là việc của tòa án.”

 
Việt Báo trích dịch
Nguồn dẫn: https://www.dailymail.co.uk/news/article-11160557/amp/Leader-Louisiana-Buddhist-temple-accused-getting-Vietnamese-NUN-pregnant.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Anh Cao Huy Thuần vừa qua đời lúc 23giờ 26 ngày 7-7-1924 tại Paris. Được tin anh qua đời tôi không khỏi ngậm ngùi, nhớ lại những kỷ niệm cùng anh suốt gần 60 năm, từ Việt Nam đến Paris. Anh sinh tại Huế, học Đại Học Luật Khoa Sài Gòn (1955-1960) và dạy đại học Huế (1962-1964). Năm 1964 anh sang Pháp du học. Năm 1969 anh bảo vệ Luận án Tiến sĩ Quốc Gia tại Đại Học Paris, và giảng dạy tại Viện Đại Học Picardie cho đến khi về hưu.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Ngưởì Việt di tản tỵ nạn khi qua đây mới học được tiếng Anh. Cho dù, cuối cùng tốt nghiệp được đại học nhưng có lẽ cũng không thể nào biết tới hết 118 chữ đồng nghĩa với Death trong tự điển Thesaurus được. Ngay người Mỹ bản xữ cũng thế, nói chi đến các chữ khác.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Nếu các hệ thống trong không gian như GPS bị tấn công và vô hiệu hóa, ngay lập tức thế giới sẽ quay trở lại cuộc sống với những công nghệ từ những năm 1950. Và dù nguy cơ này ngày càng cao do tình hình căng thẳng địa lý chính trị hiện nay, nhưng công chúng hầu như chưa nhận ra mối đe dọa này.
Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas.
Khi các biến thể mới của Covid đang lan rộng tại Hoa Kỳ, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng cho kế hoạch đi chơi hè của mình. Hướng dẫn mới từ CDC có thể khác một chút so với trước đây. Dưới đây là những điều cần biết nếu quý vị thấy lo lắng, hoặc nghĩ mình có thể bị nhiễm Covid-19 trong mùa hè này.
Ván cờ quyền lực Mỹ-Trung ở Đông Nam Á được thể hiện rõ nét nhất tại khu vực ngoại ô Công viên Quốc gia Ream, miền nam Campuchia. Trung Quốc (TQ) đang xây dựng một căn cứ hải quân tại đây, trên một cơ sở quân sự cũ của Hoa Kỳ, và dường như có ý định ở lại lâu dài. Các chiến hạm của PLA (People’s Liberation Army) đã neo đậu ở khu vực này suốt hàng tháng trời. TQ và Campuchia đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận quân sự chung có tên là “Rồng Vàng” (Golden Dragon) từ Cảng tự trị Sihanoukville gần đó. Trong các cuộc tập trận này, TQ trình diễn đội quân “chó robot” (những con robot có bốn chân và được gắn súng trên lưng) trước truyền thông thế giới. Những cuộc tập trận thế này bắt đầu từ năm 2016, không lâu sau khi Campuchia hủy bỏ các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ.
Trong những tháng gần đây, hai loại thuốc Ozempic và Wegovy đã trở nên rất nổi tiếng vì giúp mọi người giảm cân nhiều và nhanh. Tuy nhiên, khi giảm cân trong một thời gian ngắn, một số người đã nhận thấy những thay đổi bất ngờ trong ngoại hình của mình, đặc biệt là khuôn mặt. Hiện tượng này được gọi là “mặt Ozempic” (Ozempic face).
Sau đây là câu chuyện ma mà chính nhóm chúng tôi chứng kiến trong một chuyến đi du lịch mùa hè năm 2024 vừa qua.
Trên thực tế, một đánh giá của CNN cho thấy ít nhất 140 người từng làm việc trong chính quyền Trump đã tham gia vào Dự án 2025, trong đó có hơn một nửa số người được liệt kê là tác giả, biên tập viên và người đóng góp cho “Quyền lãnh đạo” (“Mandate for Leadership”), bản tuyên ngôn sâu rộng của dự án. để cải tổ bộ máy hành pháp.
BẮC KINH – Hôm thứ Năm (11/7), truyền thông nhà nước TQ loan tin, một số trang web của chính quyền Macau (TQ) đã bị tấn công và cảnh sát đã bắt đầu điều tra để truy tìm thủ phạm, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (10/7), Hoa Kỳ sẽ bắt đầu khai triển các vũ khí tầm xa ở Đức vào năm 2026 để thể hiện cam kết của mình đối với NATO và an ninh quốc phòng Châu Âu, theo Reuters.
Chúng tôi viết thư này để bày tỏ mối lo ngại sâu sắc liên quan đến việc nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam yêu cầu được Hoa Kỳ công nhận là nền kinh tế thị trường. Đầu năm nay, Dân Biểu Rosa L. DeLauro, cùng với 24 Dân Biểu Hạ Viện, đã gửi một lá thư đến Bộ Trưởng Thương Mại Gina Raimondo, kêu gọi Bộ Thương Mại bác bỏ yêu cầu của chính phủ Việt Nam về việc Xem xét Hoàn cảnh Kinh tế Thay đổi [Changed Circumstances Review] (CCR) để được công nhận quy chế kinh tế thị trường. Thêm vào đó, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren và Thượng Nghị Sĩ Sherrod Brown đã khởi xướng một lá thư cùng với 6 Thượng Nghị Sĩ khác gửi đến Bộ Trưởng Raimondo về vấn đề này. Gần đây nhất, 37 Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng trong Ủy Ban Thép đã cùng gửi thư đến Bộ Trưởng Raimondo, cho rằng việc công nhận nền kinh tế thị trường đối với Việt Nam là “quá sớm và không chính đáng”.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Tư đã gặp Brett McGurk, cố vấn hàng đầu về Trung Đông của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhấn mạnh rằng “lằn ranh đỏ” của Israel phải được tôn trọng trong các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn và thỏa thuận bắt giữ con tin giữa Israel và Hamas, theo văn phòng của ông Netanyahu cho biết trong một tuyên bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.