Hôm nay,  

Pháp Cáo Buộc Nga “Vũ Khí Hóa” Nguồn Cung Cấp Khí Đốt

30/08/202220:48:00(Xem: 871)

 

download (1)
Phương Tây vẫn luôn lo ngại rằng Moscow đang lợi dụng nguồn cung cấp khí đốt để làm suy yếu quyết tâm phản đối cuộc xâm lược Ukraine. (Nguồn: YouTube)

PARIS – Pháp cáo buộc Moscow sử dụng nguồn cung cấp năng lượng làm “vũ khí chiến tranh” sau khi Gazprom giảm lượng khí đốt cung cấp cho Paris, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 30 tháng 8 năm 2022.

Các chính phủ Châu Âu đang cố gắng đối phó với tình trạng chi phí năng lượng gia tăng ảnh hưởng tới các công ty và hộ gia đình, cũng như tìm các giải pháp thay thế nguồn cung cấp của Nga để dự trữ cho nhu cầu năng lượng sắp tăng cao trong mùa đông.

Phương Tây vẫn luôn lo ngại rằng Moscow đang lợi dụng nguồn cung cấp khí đốt để làm suy yếu quyết tâm phản đối cuộc xâm lược Ukraine, một chiến thuật mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy gọi là “khủng bố kinh tế.” Moscow đã bác bỏ cáo buộc này.

Nord Stream 1, đường ống chính dẫn khí đốt của Nga cung cấp cho Châu Âu, đã trở thành tâm điểm trong cuộc tranh chấp. Châu Âu phải đối mặt với sự siết chặt hơn nữa về nguồn cung cấp trong tuần này khi Gazprom ngừng đường ống để bảo trì từ Thứ Tư (31 tháng 8) đến Thứ Bảy (3/9).

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các vấn đề về công nghệ do các lệnh trừng phạt của phương Tây dành cho Nga là nguyên nhân duy nhất cản trở việc cung cấp khí đốt qua Nord Stream 1.

Bộ Trưởng Năng Lượng Pháp Agnes Pannier-Runacher cho biết: “Rõ ràng Nga đang sử dụng khí đốt như một vũ khí chiến tranh và chúng tôi phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là nguồn cung bị gián đoạn hoàn toàn.”Phát biểu của bà Agnes được đưa ra sau khi công ty tiện ích Engie của Pháp cho biết số lượng khí đốt họ nhận được từ Gazprom suy giảm kể từ ngày 30 tháng 8 do có vấn đề tranh chấp hợp đồng.

Châu Âu cũng đã được thông báo rằng nguồn cung cấp sẽ bị cắt giảm khi Gazprom đóng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 đến Đức trong vòng 3 ngày kể từ ngày 31 tháng 8 để bảo trì.

Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne kêu gọi các công ty soạn thảo kế hoạch tiết kiệm năng lượng vào tháng tới, đồng thời cảnh báo rằng họ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên nếu Pháp buộc phải tái phân bổ nguồn cung cấp khí đốt và điện.

Nga đã chỉ bơm khí đốt qua đường ống Nord Stream 1 ở mức 20% công suất và có những lo ngại rằng thời gian ngừng hoạt động trong tuần này có thể được kéo dài. Vì vậy, các bộ trưởng năng lượng Châu Âu sẽ có cuộc họp khẩn cấp vào ngày 9 tháng 9 để thảo luận về cuộc khủng hoảng năng lượng.

Một số tờ báo Italia đưa tin, trích dẫn một tin nhắn văn bản do Bộ Trưởng Kinh Tế Đức gửi cho các bộ trưởng năng lượng ở Châu Âu rằng Đức sẵn sàng xem xét giới hạn giá khí đốt.

Thủ tướng Italia Mario Draghi, cựu Giám Đốc Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu, đã ủng hộ ý tưởng về giới hạn giá cả đó và kêu gọi các bước để tách chi phí điện ra khỏi giá khí đốt. Việc này sẽ giúp các hộ gia đình ở Châu Âu nhận được lợi ích từ điện được sản xuất từ ​​các nguồn rẻ hơn như năng lượng tái tạo.

Giá khí đốt của Hà Lan đã tăng trở lại sau đợt giảm giá ban đầu. Hợp đồng khí đốt giao tháng trước đã tăng 1.5% ở mức 271 euro/MWh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đọc tụng Chú Đại Bi chẳng phải để cầu phước mà nương theo oai lực của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát để tạo an vui lợi lạc cho đời. Do đó, theo học hỏi riêng tư: - Khi đến chùa, với tâm Đại Bi bạn sẽ không thấy ai là Phật tử thông minh, ai là Phật tử ngu độn. Bạn sẽ không thấy ai là Phật tử giàu sang, ai là Phật tử nghèo hèn. Bạn sẽ không thấy ai đẹp mà cũng chẳng thấy ai xấu. Bạn nhớ lời Phật dạy trong Kinh Viên Giác, “Không kính người trì giới, không ghét người phá giới, không trọng người học lâu, không khinh người mới học. Vì sao vậy? Tất cả là tính giác. Ví như con mắt sáng, thấy rõ cảnh trước mắt. Cái sáng ấy tròn khắp, không có yêu, không có ghét.”
Fox News đã bị các công ty máy bầu phiếu kiện vì các lời tuyên bố bĩa đặt của Trump, và Fox News đã thương lượng bồi thường cho công ty máy bầu Dominion Voting Systems tới 787 triệu USD vào tháng 4/2023 để khỏi ra tòa. Các đồng minh của Trump đã ra tín hiệu rằng Trump có thể không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm nay nếu thua Tổng thống Biden.
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Giá xăng trên khắp nước Mỹ một lần nữa giảm trở lại, khiến các tài xế cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải trả ít hơn một chút để đổ đầy bình xăng. Theo AAA, giá xăng trung bình toàn quốc vào ngày đầu tuần thứ Hai là khoảng 3,44 đô la một gallon. Con số này giảm khoảng 9 cent so với giá xăng tuần trước - đánh dấu mức giảm theo tuần lớn chưa từng có trong năm 2024, theo ghi nhận của AAA. Giá trung bình của ngày thứ Hai cũng thấp hơn hơn 19 cent so với tháng trước và hơn 14 cent so với mức giá cùng thời điểm vào năm ngoái.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hàng năm, trước ngày tưởng niệm sự kiện Thiên An Môn tháng Sáu, chính phủ TQ thắt chặt kiểm soát mạng Internet nội địa để cấm tất cả các cuộc thảo luận về sự kiện này. Các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến và các tổ chức quốc tế dự đoán rằng trong những ngày và tuần trước ngày kỷ niệm, tình hình tội phạm mạng sẽ gia tăng ồ ạt, từ email chứa liên kết độc hại đến các cuộc tấn công mạng. Phần lớn các hoạt động này sẽ được thực hiện một cách âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc lực lượng mạng cyberforce của TQ và tài liệu liên quan đến công ty công nghệ i-Soon bị lộ ra ngoài đã tiết lộ phần nào cách Bắc Kinh thực hiện các hoạt động này.
Bạn hẳn đã từng nghe qua việc phụ nữ ngày nay đem trứng đi bảo trì đông lạnh, hay “để dành” để sau này khi cơ thể không còn sản xuất ra trứng nữa, người phụ nữ vẫn có thể dùng trứng của mình đã để dành “đông lạnh” đem đi thụ thai. Việc đông lạnh trứng hay tinh trùng giờ đây đã trở nên phổ biến. Tiến thêm một bước, trong những tuần gần đây, Southern Cryonics – cơ sở bảo trì cơ thể người đông lạnh (cryopreservation facility, hay gọi nôm na là cơ sở “ngủ đông”) duy nhất ở Nam Bán Cầu, nằm ở ngoại ô New South Wales – thông báo họ đã “đông lạnh” thành công bệnh nhân đầu tiên.
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.