Hôm nay,  

Gửi Hàng Về Việt Nam Từ Khắp Nước Mỹ: Tiện Lợi, Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết!

28/08/202206:49:00(Xem: 3951)

guihang vn
Người Việt mình ở đâu trên thế giới cũng tình cảm, đặt tinh thần chia sẻ với những người thân còn lại trong nước lên hàng đầu. Từ thời thập niên 1980s, ca khúc bất hủ Một Chút Quà Cho Quê Hương đã nhắc đến những thùng quà từ Mỹ về Việt Nam. Vào thời đó, chúng là một phần thu nhập quan trọng của rất nhiều gia đình Việt Nam. Đến ngày hôm nay, dù những thùng quà từ Mỹ về Việt Nam không còn mang nặng tính kinh tế như trước, chúng vẫn thể hiện sự quan tâm của những người Việt ở xa dành cho người thân tại quê nhà. Cũng vì vậy, từ hàng chục năm nay, những thùng quà từ Mỹ vẫn liên tục được gởi về Việt Nam, vẫn là một dịch vụ quan trọng đối với những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống trên đất Mỹ.


Đối với những khu vực có đông đảo cộng đồng người Việt như vùng Little Saigon Quận Cam, việc gởi hàng về Việt Nam không có gì khó khăn, bởi vì có nhiều công ty thực hiện dịch vụ này, cạnh tranh nhau về giá cả để lấy khách. Tuy nhiên, người Việt sống ở những thành phố, tiểu bang ít người Việt thì không có được sự dễ dàng như vậy. Có nhiều khi cũng muốn gởi cho bà con chút ít quà, mà không biết phải làm sao, bởi vì không có cửa hàng nào gần nơi mình ở làm dịch vụ này.


Nay thì những khó khăn này của bà con mình đã có hướng giải quyết. Vào ngày 15/08/2022 vừa qua, Công Ty Gửi Hàng Việt Nam có trụ sở tại 17451 Nichols Ln STE A Huntington Beach, CA 92647 đã chính thức giới thiệu dịch vụ gởi hàng về Việt Nam, giúp tất cả các cư dân gốc Việt dù đang sinh sống ở đâu trên đất Mỹ cũng có thể gởi quà về quê nhà một cách tiện lợi, nhanh chóng, an toàn. Nhân dịp này, ông Luyến Phạm- Giám Đốc Điều Hành của công ty Gửi Hàng Về Việt Nam- đã chia sẻ với phóng viên Việt Báo về những ưu điểm của dịch vụ mà công ty của ông đang thực hiện.

Trước đây, bà con mình muốn gởi quà về Việt Nam thì sẽ phải làm gì? Trước tiên, phải đi mua những thứ hàng hóa cần gởi về. Sau đó, đem chúng ra một cửa hàng có dịch vụ gởi hàng về Việt Nam, thường chỉ có ở những khu đông cư dân người Việt. Những cửa hàng này mở cửa có giờ giấc, có tiệm nghỉ vào một ngày cuối tuần. Những người phải bận bịu đi làm suốt ngày phải sắp xếp thời gian eo hẹp để đi gởi, không phải lúc nào cũng thuận tiện. Còn những người ở các tiểu bang xa thì có khi… bó tay! Chỉ còn cách kiếm người thân quen ở vùng Little Saigon, nhờ gởi giùm rồi tiền bạc sẽ gởi lại sau, mà không phải ai cũng làm được chuyện này.


Với Công Ty Gửi Hàng Việt Nam (GHVN), những khó khăn kể trên nay đã được xóa bỏ bởi hai yếu tố quan trọng nhất: trang web của công ty www.guihangvietnam.com giúp khách hàng có thể tự làm thủ tục gởi hàng ngay tại nhà mà không cần đến chỗ công ty; và sử dụng các phương tiện vận chuyển nội địa Hoa Kỳ bao gồm UPS, USPS (bưu điện) và FeedEx để chuyển hàng từ nơi khách hàng ở đến thẳng trung tâm gởi hàng của công ty.

Một người sử dụng dịch vụ của GHVN sẽ thực hiện các bước đơn giản sau:

-          Đi mua hàng muốn gởi về. Một số món hàng thông thường như dầu gió, sữa Entrust, thảo dược Fucoidan… cũng có bán ngay trên trang web của GHVN, khách hàng có thể đặt mua ngày trên trang web này để gởi về Việt Nam. Một số khách hàng hay mua online các sản phẩm của Costco, Walmart, Amazon…, nay có thể yêu cầu GHVN đặt hàng cho mình. Hàng hóa sẽ gởi thẳng về địa chỉ công ty, tiết kiệm chi phí vận chuyển từ nhà đến công ty.

-          Tạo phiếu gởi hàng bằng cách điền thông tin trực tiếp trên trang web www.guihangvietnam.com, sau đó tự đóng gói hàng hóa tại nhà, rồi tự in nhãn gởi hàng (shipping label) và dán lên thùng hàng của mình. Trang web đã có một video giới thiệu rất chi tiết, kỹ lưỡng cách điền phiếu gởi hàng cho chính xác: thông tin về người gởi, người nhận, kê khai chi tiết các hàng hóa gởi… Khai càng chính xác, chi phí gởi hàng được ước lượng chính xác, và hàng hóa gởi càng ít có khả năng gặp trục trặc tại hải quan Mỹ, hải quan Việt Nam. Sau khi điền phiếu xong, khách hàng đã có thể ước tính ngay chi phí gởi hàng là bao nhiêu. Giá vận chuyển về Việt Nam được GHVN tính tương đương với những khách hàng thường gởi hàng trực tiếp tại vùng Little Saigon. Nói một cách khác, giá cho những người ở tiểu bang xa khác với giá của những người ở vùng Little Saigon chỉ ở phần chi phí vận chuyển trong nước Mỹ.

-          Gởi kiện hàng đến văn phòng chính của GỬI HÀNG VIỆT NAM tại Mỹ (17451 Nichols Ln STE A Huntington Beach, CA 92647) bằng một trong ba hãng vận chuyển nội địa thông dụng nhất: UPS, USPS (bưu điện) và FeedEx. Ở đâu trên nước Mỹ cũng có các văn phòng nhận gởi hàng nội địa của các hãng này, cho nên việc đến đây gởi hàng không có gì khó khăn. Dĩ nhiên, khách hàng nếu ở gần văn phòng GHVN vẫn có thể đem kiện hàng để giao thẳng tại văn phòng.


Khách hàng chỉ cần làm các bước kể trên là xong nhiệm vụ của mình, đơn giản, ai cũng làm được. Nhiều người lớn tuổi, không rành máy vi tính, thì chỉ cần nhờ con cháu ở gần điền giùm phiếu gởi hàng là có thể gởi quà về Việt Nam từ mọi nơi trên xứ Mỹ. GHVN sẽ tiếp nhận kiện hàng, kiểm tra, đối chiếu theo danh sách hàng hóa mà khách đã cung cấp, rồi tiến hành vận chuyển hàng hoá về Việt Nam. GHVN là một công ty đã có trên 20 năm trong lĩnh vực dịch vụ này, cho nên giá cả luôn cạnh tranh vào bậc nhất ở vùng Little Saigon. Công ty có văn phòng, nhân viên ở cả Hoa Kỳ lẫn Việt Nam, bảo đảm việc vận chuyển, giao hàng cho khách hàng được nhanh chóng, an toàn.


Một tiện lợi khác khi sử dụng dịch vụ của GHVN, đó là khách hàng có thể theo dõi trên trang mạng của công ty để biết thùng hàng mình đang ở giai đoạn nào trong khâu vận chuyển: tới kho của GHVN tại California; đã lên máy bay để chuyển sang Việt Nam; đã qua thủ tục hải quan, và sau cùng là được giao đến địa chỉ người nhận.  Trước đây sau khi gởi khách hàng còn phải thỉnh thoảng gọi phone đến chỗ gởi hàng để check. Hiện nay thì thông tin về lô hàng luôn được cập nhật trên trang web của GHVN. Công cụ để theo dõi lô hàng đó là mã kiện hàng (Package ID), luôn luôn có trên phiếu gửi hàng. Hoặc khách hàng ở xa gởi kiện hàng của mình đến văn phòng GHVN bằng USPS, UPS, FeedEx có thể theo dõi bằng mã vận chuyển (Tracking ID) của chính các hãng vận chuyển này. Đây là phương pháp theo dõi kiện hàng quen thuộc đối với nhiều người sống ở Mỹ hiện nay.


Khách hàng sẽ thanh toán chi phí gởi hàng thông qua trang web GHVN bằng hình thức zelle. Nếu sử dụng credit card sẽ cộng thêm 3% chi phí.


Ông Luyến Phạm- Giám Đốc Điều Hành của Gửi Hàng Việt Nam- cho biết dù chỉ mới bắt đầu, công ty đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng ở xa các trung tâm của cộng đồng người Việt. Một số cư dân ở thành phố Fullerton và các thành phố ở Quận Hạt Los Angeles đã liên lạc với công ty để gởi hàng về Việt Nam, cho dù chỗ họ ở chỉ cách trung tâm Little Saigon khoảng nửa giờ lái xe. Tất cả những thông tin để tìm hiểu về cách gởi hàng về Việt Nam đều được hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết trên trang web www.guihangvietnam.com, khách hàng có thể xem video hướng dẫn để tự hoàn tất các bước gởi hàng: https://guihangvietnam.com/p121/tao-moi-phieu-gui-hang . Khách hàng cũng có thể liên lạc với văn phòng qua số điện thoại (+1) 714 510-2965 để được hướng dẫn.


Mùa lễ tết cuối năm đang đến gần. Đó cũng là thời điểm rất nhiều thùng quà từ Mỹ sẽ được gởi về Việt Nam theo truyền thống của người Việt. Với sự hỗ trợ của dịch vụ Gửi Hàng Việt Nam, chắc chắc là năm nay sẽ có nhiều hơn người Việt ở các tiểu bang xa xôi được chia sẻ niềm vui với người thân yêu ở quê nhà. GỞi quà về Việt Nam có lẽ chưa bao giờ dễ dàng như hôm nay!


Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.