Hôm nay,  

Tu Viện Huệ Quang long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL2566- 2022

19/08/202200:00:00(Xem: 1537)

(1)-VU-LAN-CHUA-HUE-QUANG-DSC_0514
Phật tử đạo tràng chùa Huệ Quang cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lâm lễ đài
 
Santa Ana (Bình Sa)- - Tu Viện Huệ Quang do HT Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2566-2022 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 8 năm 2022.
 
Chứng minh đại lễ Vu Lan có HT Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hoa Kỳ; HT Thích Minh Mẫn Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viện Huệ Quang, hơn một trăm chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, mặc dù ngày Chủ Nhật rất nhiều chùa tổ chức đại lễ Vu Lan nhưng số đồng hương Phật tử đến tham dự rất đông, Quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, Bà Michelle Steel, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, Cô Trish Nguyễn, Phụ Tá Bà Michelle Steel Cùng một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cựu huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
 
Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Đức Trí,

Buổi lễ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng, ban cung nghinh cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm chánh điện để đạo tràng tác bạch cúng dường trai tăng.

(2)VU-LAN-CHUA-HUE-QUANG--DSC_0515
Người thứ 2 Hòa Thượng Viện Chủ dẫn đầu chư tôn đức
 
Mở đầu nghi thức lễ tác bạch, HT Thích Minh Mẫn Viện Chủ Tu Viện Huệ Quang lên chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. HT nói: “Vu Lan, ngày hội lớn trong mùa báo hiếu đối với những người con lưu lạc khắp đó đây trên mọi miền dung thân tạm bợ cùng lòng tưởng nhớ quê hương; cha mẹ đã hy sinh trọn đời mình cho con cháu. Ngày này, cũng là ngày xá tội vong nhân và siêu độ thập loài chúng sanh.” HT tiếp, “Sau 3 tháng an cư kiết hạ, Tu Viện Huệ Quang đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng và tổ chức ngày Đại Lễ Vu Lan, đây cũng là dịp để đồng hương Phật tử phát Bồ Đề Tâm  cho con cháu hàng hậu duệ noi theo. HT kêu gọi Chư Tăng và Phật tử hết lòng bảo vệ ngôi nhà chánh pháp mãi mãi trường tồn, bất diệt.”

(3)-DSC_0519
Nghi thức chào cờ
 
Cuối cùng HT nguyện cầu Chư Phật mười phương hộ trì cho qúy Ngài, qúy  vị thân tâm thường an lạc.
 
Sau đó Phật tử đạo tràng đã lần lươc đem lễ vật đến cúng dường chư tôn đức tăng ni sau phần cúng dường là lễ thọ trai.

Trong lúc nầy bên lễ đài có thời thuyết pháp nói về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan.
 
Sau khi chư tôn đức thọ trai xong, ban cung nghinh cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài để cử hành đại lễ Vu Lan. Tại lễ đài đồng hương Phật tử đã trang nghiêm cung đón chư tôn đức tăng ni, dẫn đầu đoàn tăng ni là các em Gia Đình Phật tử Huệ Quang và các anh chị trong ban hợp ca Huệ Quang.
 
Chương trình đại lễ bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán do Huynh trưởng Tâm Cảm phụ trách. Sau phần nghi thức các em trong Gia Đình Phật Tử Huệ Quang và Trung Tâm Việt Ngữ Huệ Quang thực hiện nghi thức Dâng Hoa Cúng Phật và Lễ Bông Hồng Cài Áo.

(4)-VU-LAN-CHUA-HUE-QUANG-DSC_0525
lễ cài hoa hồng
 
Tiếp theo Đại Đức Thích Huệ Đức, thay mặt ban tổ chức buổi lễ lên đọc Lá Thư Mùa Vu Lan trong đó có những đoạn: “Một lần nữa mùa Vu Lan đã về với tất cả chúng ta, trong bầu không khí trang nghiêm, để tưởng niệm đến cửu huyền thất tổ, cũng như để cầu nguyện cho mọi sự khổ đau sớm được xa lìa trên cõi đời ác trược nầy.
 
Thay mặt cho toàn thể Tăng, Ni Phật tử Tu Viện Huệ Quang, Trung Tâm Việt Ngữ, Gia Đình Phật Tử Huệ Quang, chúng con, chúng tôi kính gởi đến quý liệt vị lời cầu chúc an lành nhất nhân ngày đại lễ Vu Lan.”
 
Đại Đức Huệ Đức tiếp: Đối với mọi đạo giáo ở Đông Phương, đạo hiếu luôn được tôn trọng, đặt biêt đối với Phật Giáo, chư Phật, chư Tổ đã từng dạy rằng; “Tâm Hiếu là Tâm Phật, Hạnh Hiếu là Hạnh Phật” Và đây cũng chính là cội nguồn của đời sống văn hóa đạo lý của dân tộc Việt Nam chúng ta. Chính vì thế, mùa báo hiếu hay đại lễ Vu Lan không chỉ là một ngày trọng đại của chư tăng, ni trong kỳ tự tứ hằng năm sau mùa an cư kiết hạ, hay chỉ dành riêng cho người Phật tử, mà từ lâu mùa Vu Lan đã trở thành một ngày hội lớn của dân tộc Việt, đây là ngày nhắc nhở mọi người nhớ đến công ơn sâu dày của mẹ, cha, ông bà tổ tiên…
 
Ngoài ra ngày Vu Lan đối với phật Giáo Việt Nam còn là ngày ‘Mẹ’. Mọi người chúng ta ai cũng có một bà mẹ để thương kính tôn thờ để nhớ mong ấp ủ… bỡi một lẽ đơn giản nhất nếu “không có mẹ thì không có chúng ta.”…
“Mẹ già như chuối ba hương, Như xôi nếp mật như đường mía lau.” Đừng dể đến lúc, “Chiều chiều ra đứng ngõ sau, Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều.” Bỡi còn mẹ là còn tất cả, mất mẹ là mất cả bầu trời tuổi thơ. Dù chúng ta có lớn đến đâu khi về bên mẹ chúng ta vẫn là con của mẹ…”
 
Cuối cùng Đại Đức Huệ Đức thay mặt ban tổ chức kính chúc chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni, một khánh tuế thật tròn đầy phúc lạc, cầu chúc quý vị quan khách, quý đồng hương cũng như Phật tử được hoàn toàn hạnh phúc cho những người được còn mẹ và thành tâm chia xẻ những mất mát to lớn trong đời đến quý vị nào phải cài trên ngực áo mình đóa hoa màu trắng.”

(5)VU-LAN-CHUA-HUE-QUANG--DSC_0532
từ trái Giáo Sư Vân Bằng, Bà Michelle Steel, HT. Thích Minh Mẫn, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Kỹ sư Phạm Ngọc Lân
 
Đại Đức Đức Trí mời HT Viện Chủ lên có lời đạo từ, trong lúc nầy HT cũng đã mời ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, cùng bà Michelle Steel, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân cùng lên sân khấu. Trong lời mở đầu HT, cảm ơn ông bà chánh án nguyễn trọng nho, một Phật tử đã đóng góp nhiều công sức cho sự hình thành những ngôi chùa lớn lao tại thành phố Santa Ana nói riêng và Nam california nói chung, HT nói mặc dù không có ông thị trưởng thành phố Santa Ana trong buổi lễ ngày hôm nay nhưng HT không quên công ơn của những vị nầy đã tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh hoạt các chùa tại Santa Ana. HT cảm ơn Bà  Michelle Steel, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, đã đến tham dự ngày Đại lễ Vu Lan, cảm ơn Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân người cũng đã giúp đở cho những ngôi chùa được hoàn thành qua phần kỷ thuật.
 
Sau lời cảm ơn của HT Viện Chủ, Bà Michelle Steel, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ đã trao đến HT bằng tưởng lục của Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của ngôi chùa huệ quang trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa văn hóa.
 
Trong lời phát biểu của ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Giáo Sư Văn Bằng, những vị nầy đã phát biểu ngắn gọn với lời cảm ơn HT Thích Minh Mẫn đã đóng góp nhiều công sức cho cộng đồng Phật Giáo tại hải ngoại.
 
Tiếp tục chương trình với nghi thức lễ Vu Lan.
Sau đó là chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu Nam California trình diễn với sự điều hợp của MC. Minh Phượng, Đỗ Thanh…
 
Sau chương trình văn nghệ là lễ Phổ Thí Cô Hồn, Lễ Quy Y và truyền Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Huệ Quang: (714) 530-9249, (714) 534-2525.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng. Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.
Tại Clara Studio 15138 Goldenwest Circle Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 14 tháng Tư năm 2024 Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng làm Hội trưởng đã tổ chức thành công Chương Trình Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với chủ đề "QUÊ HƯƠNG và TÌNH MẸ." Điều hợp chương trình do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và MC Hồng Vân. Mở đầu với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.
Hiệp Hội Pháp Huy Công lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) đã công bố gói lập pháp năm 2024, bao gồm 04 ưu tiên nâng cao cộng đồng gốc Á. Các ưu tiên này nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động song ngữ, giáo dục những người lao động có trình độ Anh ngữ hạn chế về quyền lao động, cung cấp nghiên cứu về nạn buôn người và chấm dứt phương thức tuyển sinh truyền thống ở các trường đại học tư ở California.
– Vào trưa ngày Thứ Năm 11 tháng 4 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo là để giới thiệu về những đặc điểm ưu việt của chương trình Medi-Cal mở rộng. EMS dự định sẽ có 6 buổi họp báo về chủ đề này, nhằm nâng cao nhận thức của các cộng đồng sắc tộc về những cải tiến gần đầy của Medi-Cal.
EMS cảnh báo khuynh hướng xã hội ngày nay xem người gầy như một chuẩn mực, dẫn đến tâm lý sợ hãi cơ thể mập một cách thái quá, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh thiếu niên.
Ngày 14 tháng 4, năm 2024, văn thi sĩ Y Thy Võ Phú có buổi ra mắt tập truyện ngắn "Xóm Chài" và tập thơ "Nhật Ký 6/8 2023" của anh tại Mason District Government Center. Với hơn 150 thân hữu và bạn hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách của văn thi sĩ trẻ trong vùng Hoa Thịnh Đốn.
kính mời quí đồng hương tham dự buổi nói chuyện với các vị tăng ni tu viện Lộc Uyển về những phương cách kết nối truyền thông trong gia đình, cải thiện liên hệ giữa cha mẹ con cái.
Medi-Cal hiện nay đang chăm sóc y tế cho khoảng 1/3 dân số California, đang đi đầu trong cuộc cách mạng y tế toàn dân ở nước Mỹ.
Sky River Casino hào hứng giới thiệu một loạt những chương trình khuyến mãi vô cùng kích thích vào Tháng Tư này, hứa hẹn một Mùa Xuân ngập tràn cơ hội vui đùa, kích thích, và trúng lớn. Thêm vào đó, Sky River Casino thật là hãnh diễn và kích thích loan báo việc vừa mới kết hợp với Đội Bóng Đá Sacramento Republic FC. Việc kết hợp này không chỉ nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm giải trí cho quý vị khách cũng như 'fan' mà còn nhằm vinh danh và hỗ trợ di sản phong phú của Bộ tộc Wilton Rancheria và sự kết nối có từ thời tiên tổ của Bộ tộc với vùng Sacramento.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.