Hôm nay,  

Trump Từ Chối Trả Lời Các Câu Hỏi Trong Cuộc Điều Tra Của Bộ Trưởng Tư Pháp N.Y.

10/08/202221:06:00(Xem: 1525)

 

download (1)
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông đã kích hoạt quyền từ chối trả lời theo Tu Chính Án Số 5 của Hiến pháp Hoa Kỳ, từ chối trả lời các câu hỏi khi xuất hiện trước Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang New York trong một cuộc điều tra dân sự nhằm vào hoạt động kinh doanh của gia đình ông. (Nguồn:  YouTube)

NEW YORK – Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông đã từ chối trả lời các câu hỏi khi xuất hiện trước Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang New York trong một cuộc điều tra dân sự nhằm vào hoạt động kinh doanh của gia đình ông, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 10 tháng 8 năm 2022.

Trump, cùng con trai Donald Trump Jr và con gái Ivanka Trump, đã phải xuất hiện để cho lời khai trong cuộc điều tra của Bộ Trưởng Tư Pháp Letitia James về việc liệu Trump Organization có thổi phồng giá trị bất động sản để có được các khoản vay ưu đãi và giảm thuế hay không.

“Tôi từ chối trả lời các câu hỏi dựa trên quyền và đặc quyền dành cho mọi công dân theo hiến pháp Hoa Kỳ,” Trump nói trong một tuyên bố “Tôi đã từng hỏi, 'Nếu vô tội, tại sao lại sử dụng Tu chính án số 5?’”

Trump trước đây từng chê bai những người sử dụng các quyền của Tu Chính Án Số 5, đề cập đến những người đã sử dụng quyền của Tu Chính Án Số 5 trong một cuộc điều tra liên quan đến việc Hillary Clinton (Đảng Dân Chủ) sử dụng email riêng để trao đổi thư từ chính thức trong thời gian bà làm ngoại trưởng. Clinton là đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó.

Trump nói thêm: “Bây giờ tôi đã có câu trả lời cho câu hỏi đó. Khi gia đình, công ty và tất cả những người xung quanh bạn đều trở thành mục tiêu của một Cuộc săn phù thủy vô căn cứ, mang động cơ chính trị được hỗ trợ bởi các luật sư, công tố viên và các kênh truyền thông dởm, bạn sẽ chẳng còn lựa chọn nào khác.”Trump đã kích hoạt quyền từ chối trả lời theo Tu Chính Án Số 5 của Hiến pháp Hoa Kỳ. Tu Chính Án Số 5 bảo vệ người được triệu tập có thể từ chối trả lời những câu hỏi mà câu trả lời có thể được sử dụng để buộc tội họ.

Bà James cho biết cuộc điều tra của bà đã phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy Trump Organization, công ty quản lý khách sạn, sân gôn và các bất động sản khác, đã cung cấp cho các ngân hàng và cơ quan thuế thông tin tài chánh sai lệch để thu lợi.

Theo lệnh của tòa án, Donald Trump phải xuất hiện tại văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James, liên quan đến cáo buộc gian lận tại tập đoàn của gia đình ông. Sau khi rời Trump Tower ở New York, ông được đoàn xe hộ tống tới điểm hẹn.

Tháng 12 năm 2021, Bộ Trưởng Tư Pháp New York gửi trát đòi cho ông Trump, con trai Donald Trump Jr. và con gái Ivanka, yêu cầu họ cung cấp lời khai trong cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của gia đình. Luật sư của gia đình Trump phản đối trát đòi của bà James tại 2 tòa án ở Manhattan nhưng không thành công, thẩm phán yêu cầu cựu tổng thống và hai con hợp tác với công tố viên.

Theo kế hoạch ban đầu, ông Trump cùng hai con phải điều trần vào ngày 20-22 tháng 7 năm 2022. Các luật sư của Trump đề nghị hoãn ngày do bà Ivana Trump, người vợ đầu của ông Trump, qua đời hôm 14 tháng 7.

Cuộc điều trần của cơ quan công tố New York diễn ra không lâu sau khi dinh thự Mar-a-Lago của Trump vừa bị FBI lục soát trong một cuộc điều tra liên quan đến vấn đề giải quyết các tài liệu mật của chính phủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), NASA và Boeing cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ đưa Starliner cùng phi hành đoàn quay trở lại Trái Đất từ ​​Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào ngày 18 tháng 6, trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì cần thêm thời gian xem xét một số vấn đề để bảo đảm mọi thứ an toàn, theo Reuters.
WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.
Ứng cử viên Derek Trần trên đà theo sát điểm của bà nữ dân biểu Michelle Steel trong cuộc tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang địa hạt 45.
Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt một người đàn ông 55 tuổi vì nghi đâm 4 giảng viên đại học người Mỹ từ Đại học Cornell College của Iowa, những người đang giảng dạy tại một trường đại học ở Cát Lâm (Jilin) trong một chương trình hợp tác quốc tế. Viện trưởng Đại học Cornell Jonathan Brand xác nhận rằng các giảng viên đã bị tấn công khi đang ở công viên cùng với một giảng viên của Đại học Beihua University.
LOS ANGELES – Hôm thứ Hai (10/6), hàng ngàn giảng viên và nhân viên của Hệ thống Đại Học California (University of California, UC) tại 6 cơ sở đã trở lại làm việc theo lệnh của tòa án sau cuộc đình công phản đối cách ứng phó của trường đối với các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine, theo Reuters.
LIÊN HIỆP QUỐC – Hôm thứ Hai (10/6), Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ủng hộ đề nghị của Tổng thống Joe Biden về kế hoạch ngừng bắn giữa Israel-Hamas ở Dải Gaza, và kêu gọi Hamas chấp nhận thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến đẫm máu đã kéo dài suốt 8 tháng, theo Reuters.
Australia: Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Bắc Sydney đã bị phá hoại rạng sáng Thứ Hai. Cảnh sát New South Wales được gọi đến tòa nhà trên phố Miller Street khoảng 3 giờ sáng thứ Hai sau khi một người không rõ danh tính dùng búa đập vỡ 9 cửa sổ. Cảnh sát cho biết graffiti cũng được sơn xịt lên cửa.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.