Hôm nay,  

Ủy Ban 6 Tháng 1 Phỏng Vấn Hai Đồng Minh Chủ Chốt Của Trump

09/08/202222:27:00(Xem: 1311)

 

download (3)
Ủy Ban 6 Tháng 1 đã không thu hoạch được gì nhiều từ cuộc phỏng vấn hai đồng minh chủ chốt của cựu Tổng thống Donald J. Trump là Mike Pompeo và Douglas V. Mastriano. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON – Ủy Ban 6 Tháng 1 đã không thu hoạch được gì nhiều từ cuộc phỏng vấn hai đồng minh chủ chốt của cựu Tổng thống Donald J. Trump – một người thì lảng tránh các câu hỏi, còn người kia thì đột ngột đòi kết thúc phỏng vấn sau khi bắt đầu chưa được 15 phút, theo  NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 9 tháng 8 năm 2022.

Các nhà điều tra của Ủy Ban đã hy vọng nhận được thông tin từ Mike Pompeo, cựu ngoại trưởng dưới thời ông Trump, về trạng thái tâm trí của cựu tổng thống vào thời điểm xảy ra vụ tấn công vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 và sự phù hợp vai trò tổng thống của ông. Họ cũng tìm kiếm thông tin về các cuộc thảo luận được cho là đã diễn ra giữa ông Pompeo và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin vào thời điểm đó.

Ông Pompeo và ông Mnuchin đã thảo luận về khả năng sử dụng Tu Chính Án Số 25 để loại ông Trump khỏi nhiệm sở sau vụ bạo loạn Điện Capitol. Cuộc thảo luận của họ đã được báo cáo bởi Jonathan Karl của ABC News trong cuốn sách “Betrayal.” Ông Pompeo đã phủ nhận về cuộc thảo luận.

Dù không rõ lời khai đầy đủ của Pompeo là thế nào, nhưng ông đã trả lời theo cách lảng tránh trước những câu hỏi của Ủy Ban. Cuộc phỏng vấn diễn ra một ngày sau khi FBI lục soát dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump. Sau đó, Pompeo đã đăng các thông điệp bảo vệ Trump lên Twitter, trong đó có viết: “Nếu họ có thể theo đuổi một Cựu Tổng Thống, họ có thể theo đuổi bạn.”Cuộc phỏng vấn thứ hai là Douglas V. Mastriano, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa cho chức thống đốc bang Pennsylvania, người từng là nhân vật quan trọng ở tiểu bang cho kế hoạch giúp Trump nắm giữ quyền lực bằng cách cài cắm các đại cử tri “giả.” Tuy nhiên, ông này đã đột ngột kết thúc cuộc phỏng vấn với lý do phản đối các quy định về quay lại clip của Ủy Ban.

Một luật sư của ông Mastriano cho biết Mastriano tin rằng Ủy Ban sẽ chỉnh sửa lời khai của ông một cách có chọn lọc, và vì vậy ông kiên quyết muốn tự quay clip cuộc phỏng vấn của mình. Ủy Ban đã từ chối yêu cầu đó từ các nhân chứng khác, bao gồm cả Rudolph W. Giuliani, luật sư riêng của ông Trump.

Timothy C. Parlatore, luật sư của ông Mastriano, cho biết ông Mastriano có khả năng sẽ đệ đơn kiện Ủy Ban 6 Tháng 1, vì Ủy Ban không có thẩm quyền buộc ông phải ngồi cho lời khai mà không có thành viên Đảng Cộng Hòa cấp bậc cao nào được Đảng Cộng Hòa chỉ định.

Ông Mastriano đã giao các tài liệu cho Ủy Ban 6 Tháng 1 bao gồm thông tin về kế hoạch đưa người dân đến Washington cho một cuộc biểu tình lớn trước khi xảy ra bạo lực và bản sao các bài đăng mà ông đã đăng trên mạng xã hội.

Theo các email về kế hoạch thay thế các đại cử tri ủng hộ Trump ở các bang do Joseph R. Biden Jr giành chiến thắng, có thể thấy ông Mastriano cần có sự đảm bảo để thực hiện kế hoạch vì các dân cử Cộng Hòa khác đã nói với ông rằng việc đó là “bất hợp pháp.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di. Tiếp theo tinh thần Lễ Tưởng Niệm lần thứ 2 năm 2023 tại chùa Phước Quang và muốn tiếp nối truyền thống này không bị đứt đoạn, Chùa Hương Sen dù ở vùng xa và ít người Việt, chúng con cũng mạo muội phát tâm đảm trách Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ lần thứ 3 tại chùa Hương Sen, 19865 Seaton Avenue, Perris, CA-92570.
Một cựu giáo sư tại một trường y ở thành phố New York đã trao cho quỹ này 1 tỷ USD, nói rằng số tiền này nên được sử dụng để trang trải học phí cho tất cả sinh viên tương lai. Ruth Gottesman, 93 tuổi, đã nghiên cứu về khuyết tật học tập và điều hành một số chương trình tại Đại học Y khoa Albert Einstein ở Bronx, theo tờ New York Times đưa tin.
Một báo cáo mới cho thấy nhiều trẻ nhỏ có thể bị tổn thương thính giác vĩnh viễn nếu nghe nhạc quá lớn bằng các loại tai nghe nhét tai (earbuds) và tai nghe chụp đầu (headphones). Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bệnh viện Trẻ em C.S. Mott thuộc Đại học Michigan, 2/3 phụ huynh cho biết rằng con của họ, trong độ tuổi từ 5 đến 12, thường xuyên đeo tai nghe. Theo các chuyên gia y tế, có một nửa số trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 8 thường xuyên đeo tai nghe, mà ở độ tuổi này, tiếp xúc với âm thanh lớn trong khoảng thời gian dài là rất nguy hiểm.
Nhà sư, nhà thơ, nhà thư pháp Thích Nhuận Tâm cho biết sau khi thầy hoàn tất Lớp hướng dẫn thư pháp tại Huntington Beach, California cuối tuần này, Thầy sẽ bay sang Houston, Texas để sẽ hướng dẫn một lớp thư pháp dự kiến sẽ mở ra tại Tịnh Xá An Nhiên ở Houston.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Chủ nhật nói rằng khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã tử trận trong cuộc chiến đang diễn ra với Nga. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Zelensky công khai thừa nhận một con số cụ thể liên quan đến thương vong quân sự kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu. Zelensky cũng nhấn mạnh thiệt hại của lực lượng Nga, tuyên bố rằng 180.000 binh sĩ Nga được cho là đã thiệt mạng tại Ukraine.
Nữ văn sĩ vừa giành được giải thưởng văn học danh giá của Nhật Bản tiết lộ rằng một phần cuốn tiểu thuyết thắng giải của cô được viết với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI).
Vào tối thứ Năm (22/2), tàu đổ bộ Odysseus đã hạ cánh an toàn trên Mặt Trăng. Đây cũng là lần đầu tiên một tàu vũ trụ của công ty tư nhân thực hiện thành công nhiệm vụ này trên Mặt Trăng, theo Livescience.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa Nam Carolina, đánh bại Nikki Haley trên tiểu bang nhà của Haley, nơi Haley hai lần được bầu làm thống đốc. Sự thống trị phiếu bầu Cộng Hòa của Trump ở Nam Carolina hầu như không gây ngạc nhiên. Tiểu bang này là một trong những tiểu bang bảo thủ nhất Hoa Kỳ và luôn ủng hộ Trump trước giờ.
Hôm nay, ngày 24/2/2024, là tròn hai năm ngày cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine bùng nổ. Ngày 24 tháng 2/2022: ‘Chiến dịch quân sự đặc biệt’ bắt đầu. Tổng thống Nga Vladmir Putin đã thất bại: Ukraine vẫn là một quốc gia có chủ quyền, nhưng 1/5 lãnh thổ của Ukraine đã bị quân Nga chiếm. Putin nói muốn ngăn chặn NATO mở rộng: Nhưng Putin phải đối mặt với một liên minh đã kéo dài thêm hàng trăm km biên giới với Nga sau khi Phần Lan gia nhập.
Chùa Bát Nhã 4717 W 1st St, Santa Ana, CA 92703 QUYẾT ĐỊNH SỐ 01 BNMI/QĐ ngày 22-02-2024 Giải Nhiệm Ni Sư Thích Nữ Huệ Chiếu trong chức vụ Trụ Trì và tất cả những chức vụ khác tại Bat Nha Meditation Institute of USA (BNMI)
AP đưa tin, việc sa thải một giáo viên Georgia vì đã đọc cuốn sách về tính linh hoạt của giới tính cho lớp năm của cô đã được Hội đồng Giáo dục Georgia giữ nguyên hôm thứ Năm. Katie Rinderle đã khẳng định rằng cuốn sách nói về tính bao dung xã hội [đối với người đồng tính]. Cô bị sa thải vào tháng 8/2023 và nộp đơn kháng cáo vào tháng sau đó.
Trong lúc tình hình chính trị ở Mỹ sôi bỏng mùa bầu cử 2024, tình thế chiến tranh Ukraine-Nga và Do Thái-Hammas vẫn tiếp tục đổ máu và đốt tiền, Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) lặng lẽ lật qua trang sử mới, mà ít ai quan tâm, vì sức sôi động ồn ào của thực tế. AI lặng lẽ tìm cách thoát khỏi bàn tay quản lý của con người, nếu gia tộc này được tự do, tự quyền sinh sống, sẽ trở thành một dân tộc lớn mạnh, một nguy cơ cho nhân loại tương lai. Tuy báo động này xa vời nhưng không thể không quan tâm, vì AI đang song hành sinh hoạt hàng ngày với hầu hết mọi người và tiếp tục trên con đường trưởng thành.
Kỳ thi tại các trường cao đẳng Việt Nam thường rơi vào cuối tháng Giêng, một vài tuần trước khi kỷ niệm chiến tranh Trung-Việt, hay được gọi là Chiến tranh biên giới. Vì vậy, cuối học kỳ "sẽ là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm về cuộc chiến năm 1979, nhưng tôi không thể dẫn dắt sinh viên của mình thảo luận về cuộc chiến tranh này", Hằng, giảng viên môn Chính trị quốc tế tại một trường cao đẳng cao cấp ở Hà Nội cho biết.
Kế hoạch của Florida nhằm nhập cảng thuốc từ Canada để tiết kiệm chi phí đã được Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược Phẩm (FDA) ‘bật đèn xanh’ trong tháng này. Và việc này cũng ‘hâm nóng’ lại chủ đề chi phí thuốc kê toa ở Hoa Kỳ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giá thuốc ở Hoa Kỳ mắc hơn đáng kể so với giá thuốc ở các nước tân tiến khác. Năm 2018, giá thuốc ở Hoa Kỳ cao gần gấp đôi so với ở Pháp và Anh, ngay cả khi đã tính đến các khoản giảm giá mà các chương trình bảo hiểm y tế và chủ lao động Hoa Kỳ đã phải trả.
Trong cuốn tiểu thuyết Chuyện Hai Thành Phố (A Tale of Two Cities) của Charles Dickens, được xuất bản năm 1859 và lấy bối cảnh thời Cách Mạng Pháp, có đoạn viết: “Đó là thời đại tốt đẹp nhất, cũng là thời đại tồi tệ nhất, đó là thời đại của sự khôn ngoan, cũng là thời đại của sự ngu xuẩn.” Đại dịch COVID-19 cũng là một thời đại như thế. Một mặt, khoa học đã cứu sống được nhiều người. Chưa đầy một năm sau khi phát hiện virus, Hoa Kỳ đã tạo ra và thử nghiệm vắc xin, rồi cho sản xuất, phân phối và triển khai tiêm chủng hàng loạt miễn phí cho người dân. Ước tính vắc xin COVID đã cứu được ít nhất 3.2 triệu người chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Những thành tựu này tạo ra hy vọng về việc chúng ta có thể nhanh chóng ứng phó với đại dịch trong tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.