Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Triều Tiên Triệu Tập Quốc Hội Cho 2 Cuộc Họp Quan Trọng

07/08/202222:02:00(Xem: 408)

 

download
Quốc Hội Bắc Triều Tiên sẽ tổ chức hai cuộc họp. Các cuộc họp rất hiếm và thường chỉ để thông qua các quyết định được đưa ra bởi Đảng Lao Động đầy quyền lực của nhà nước, đảng này chiếm đa số trong Quốc Hội. (Nguồn: pixabay.com)

BÌNH NHƯỠNG – Bắc Triều Tiên sẽ tổ chức 2 cuộc họp quan trọng, bao gồm một cuộc họp để thảo luận về chính sách chống dịch, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 7 tháng 8 năm 2022.

Theo KCNA, Hội Đồng Nhân Dân Tối Cao Bắc Triều Tiên (North Korean Supreme People's Assembly – SPA) sẽ họp vào ngày 7 tháng 9 để thảo luận về luật phát triển nông thôn và các vấn đề tổ chức. Ngoài ra, Bắc Triều Tiên đã quyết định tổ chức một cuộc họp quốc gia nữa nhằm xem xét phương án chống dịch khẩn cấp, xác nhận định hướng mới trong chính sách của mình.

Trong cuộc họp về COVID diễn ra vào tuần trước, Bắc Triều Tiên cho biết tất cả các bệnh nhân bị sốt đã hồi phục, đánh dấu sự kết thúc của đợt bùng phát đại dịch COVID-19 đầu tiên vào giữa tháng 5.

Bắc Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận có bao nhiêu người bị nhiễm COVID-19, nhưng cho biết khoảng 4.77 triệu bệnh nhân sốt đã hồi phục hoàn toàn và có 74 trường hợp tử vong kể từ cuối tháng 4.Quốc Hội Bắc Triều Tiên hiếm khi họp và thường chỉ họp để thông qua các quyết định về các vấn đề được đưa ra bởi Đảng Lao Động đầy quyền lực của nhà nước, các thành viên của đảng này chiếm đa số trong Quốc Hội.

Trong cuộc họp cuối tuần, Quốc Hội đã thông qua luật về thuốc men, thiết lập một “hệ thống chặt chẽ” để tăng cường sức khỏe cộng đồng. Các vấn đề khác cũng được thảo luận bao gồm luật phát triển hàng không vũ trụ “để tăng cường hợp pháp hóa các hoạt động” trong lĩnh vực này, và thông qua “luật tự vệ” để xây dựng “hệ thống tự vệ toàn dân” nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân.

Các vụ phóng hỏa tiễn lên vũ trụ từ lâu đã trở thành một vấn đề nhạy cảm trên bán đảo Bắc Triều Tiên, nơi Bình Nhưỡng phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình tên lửa đạn đạo trang bị vũ khí hạt nhân.

Vào tháng 3, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi mở rộng địa điểm phóng hỏa tiễn, thúc đẩy tham vọng không gian của nước này, sau khi Hàn Quốc và Hoa Kỳ cáo buộc họ thử nghiệm một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa mới “đội lốt” phát triển hàng không vũ trụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk đã trình bày mô hình mẫu của robot Optimus tại AI Day (Ngày AI: Ngày Thông Minh Nhân Tạo) của công ty. Khi được đưa vào sản xuất, robot sẽ có thể vận hành các công cụ và "hữu ích", theo lời Musk nói và nói thêm rằng điều "cực kỳ quan trọng" là nó có thể được sản xuất với khối lượng lớn, chi phí thấp và độ tin cậy cao.
Tiểu bang quan trọng nhất của những tiểu bang Miền Nam (The South) là tiểu bang Florida....
Một bác sĩ gây mê ở Maryland và chồng là một bác sĩ Quân y Mỹ đã bị truy tố vì nỗ lực giúp Nga trong cuộc chiến chống Ukraine bằng việc cung cấp cho Nga các hồ sơ y tế mà họ nghĩ Nga có thể khai thác, theo lời Biện lý liên bang ở Maryland nói hôm thứ Năm. Các hồ sơ y tế đó không bao giờ đến tay người Nga. Nhưng được giao cho một điệp viên FBI đóng vai giả làm viên chức Tòa đại sứ Nga tại Mỹ.
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.