Hôm nay,  

Bắc Triều Tiên Triệu Tập Quốc Hội Cho 2 Cuộc Họp Quan Trọng

07/08/202222:02:00(Xem: 1009)

 

download
Quốc Hội Bắc Triều Tiên sẽ tổ chức hai cuộc họp. Các cuộc họp rất hiếm và thường chỉ để thông qua các quyết định được đưa ra bởi Đảng Lao Động đầy quyền lực của nhà nước, đảng này chiếm đa số trong Quốc Hội. (Nguồn: pixabay.com)

BÌNH NHƯỠNG – Bắc Triều Tiên sẽ tổ chức 2 cuộc họp quan trọng, bao gồm một cuộc họp để thảo luận về chính sách chống dịch, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 7 tháng 8 năm 2022.

Theo KCNA, Hội Đồng Nhân Dân Tối Cao Bắc Triều Tiên (North Korean Supreme People's Assembly – SPA) sẽ họp vào ngày 7 tháng 9 để thảo luận về luật phát triển nông thôn và các vấn đề tổ chức. Ngoài ra, Bắc Triều Tiên đã quyết định tổ chức một cuộc họp quốc gia nữa nhằm xem xét phương án chống dịch khẩn cấp, xác nhận định hướng mới trong chính sách của mình.

Trong cuộc họp về COVID diễn ra vào tuần trước, Bắc Triều Tiên cho biết tất cả các bệnh nhân bị sốt đã hồi phục, đánh dấu sự kết thúc của đợt bùng phát đại dịch COVID-19 đầu tiên vào giữa tháng 5.

Bắc Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận có bao nhiêu người bị nhiễm COVID-19, nhưng cho biết khoảng 4.77 triệu bệnh nhân sốt đã hồi phục hoàn toàn và có 74 trường hợp tử vong kể từ cuối tháng 4.Quốc Hội Bắc Triều Tiên hiếm khi họp và thường chỉ họp để thông qua các quyết định về các vấn đề được đưa ra bởi Đảng Lao Động đầy quyền lực của nhà nước, các thành viên của đảng này chiếm đa số trong Quốc Hội.

Trong cuộc họp cuối tuần, Quốc Hội đã thông qua luật về thuốc men, thiết lập một “hệ thống chặt chẽ” để tăng cường sức khỏe cộng đồng. Các vấn đề khác cũng được thảo luận bao gồm luật phát triển hàng không vũ trụ “để tăng cường hợp pháp hóa các hoạt động” trong lĩnh vực này, và thông qua “luật tự vệ” để xây dựng “hệ thống tự vệ toàn dân” nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân.

Các vụ phóng hỏa tiễn lên vũ trụ từ lâu đã trở thành một vấn đề nhạy cảm trên bán đảo Bắc Triều Tiên, nơi Bình Nhưỡng phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình tên lửa đạn đạo trang bị vũ khí hạt nhân.

Vào tháng 3, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi mở rộng địa điểm phóng hỏa tiễn, thúc đẩy tham vọng không gian của nước này, sau khi Hàn Quốc và Hoa Kỳ cáo buộc họ thử nghiệm một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa mới “đội lốt” phát triển hàng không vũ trụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), NASA và Boeing cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ đưa Starliner cùng phi hành đoàn quay trở lại Trái Đất từ ​​Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào ngày 18 tháng 6, trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì cần thêm thời gian xem xét một số vấn đề để bảo đảm mọi thứ an toàn, theo Reuters.
WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.
Ứng cử viên Derek Trần trên đà theo sát điểm của bà nữ dân biểu Michelle Steel trong cuộc tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang địa hạt 45.
Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt một người đàn ông 55 tuổi vì nghi đâm 4 giảng viên đại học người Mỹ từ Đại học Cornell College của Iowa, những người đang giảng dạy tại một trường đại học ở Cát Lâm (Jilin) trong một chương trình hợp tác quốc tế. Viện trưởng Đại học Cornell Jonathan Brand xác nhận rằng các giảng viên đã bị tấn công khi đang ở công viên cùng với một giảng viên của Đại học Beihua University.
LOS ANGELES – Hôm thứ Hai (10/6), hàng ngàn giảng viên và nhân viên của Hệ thống Đại Học California (University of California, UC) tại 6 cơ sở đã trở lại làm việc theo lệnh của tòa án sau cuộc đình công phản đối cách ứng phó của trường đối với các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine, theo Reuters.
LIÊN HIỆP QUỐC – Hôm thứ Hai (10/6), Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ủng hộ đề nghị của Tổng thống Joe Biden về kế hoạch ngừng bắn giữa Israel-Hamas ở Dải Gaza, và kêu gọi Hamas chấp nhận thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến đẫm máu đã kéo dài suốt 8 tháng, theo Reuters.
Australia: Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Bắc Sydney đã bị phá hoại rạng sáng Thứ Hai. Cảnh sát New South Wales được gọi đến tòa nhà trên phố Miller Street khoảng 3 giờ sáng thứ Hai sau khi một người không rõ danh tính dùng búa đập vỡ 9 cửa sổ. Cảnh sát cho biết graffiti cũng được sơn xịt lên cửa.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
BRUSSELS – Hôm thứ Hai (10/6), sau khi cuộc bầu cử kéo dài 4 ngày ở EU kết thúc vào Chủ nhật, Nghị Viện Châu Âu (European Parliament, EP) đang nghiêng về phía cánh hữu với nhiều DB theo chủ nghĩa dân tộc (nationalists) hoài nghi về Liên minh Châu Âu (Eurosceptic) hơn, và ít DB theo chủ nghĩa tự do và Đảng Xanh (Greens) dòng chính hơn, theo Reuters.
SEOUL – Hôm thứ Hai (10/6), em gái của Kim Jong Un đã cảnh báo sẽ có phản ứng đáp trả nếu Hàn Quốc tiếp tục phát loa và rải truyền đơn khiêu khích qua biên giới, theo Reuters.
Hôm nay với tư cách là người Việt quốc tịch Mỹ, mãi mãi vẫn nhớ mình là ai, xin ghi lại câu chuyện Hoa Kỳ lập quốc nhân ngày lễ Độc Lập. Lịch sử nước Hoa Kỳ ngắn và tưởng đơn giản nhưng thực sự rất phức tạp. Những người Anh tha phương tìm được đất sống đã nổi dậy chống lại cố quốc để trở thành người Mỹ. Văn hóa và ngôn ngữ vẫn từ nước Anh, nhưng di dân đã làm cách mạng chống lại nước mẹ để trở thành Hiệp Chúng Quốc.
Nhà nước Hà Nội lên tiếng lần nữa: lần trước là để Thầy Minh Tuệ ngồi gốc cây sơn vôi trắng trả lời phỏng vấn của truyền hình VTV, lần này để Thầy ngồi nơi bãi cỏ xanh để chính phủ thanh minh thanh nga rằng Thầy Minh Tuệ vẫn bình an. Tuy nhiên...
"Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà nền dân chủ trên toàn thế giới gặp nhiều rủi ro hơn tại bất kỳ thời điểm nào kể từ khi kết thúc Thế Chiến thứ Hai." Ông nói tiếp "Dân chủ không bao giờ được đảm bảo. Mọi thế hệ phải gìn giữ, bảo vệ và chiến đấu vì dân chủ. Đó là thử thách của thời đại."
Đức ra chỉ thị toàn dân về kế hoạch chiến tranh với Nga, với các chi tiết hướng dẫn từ dịch vụ quốc gia đến thu gom rác. Lộ trình cuộc sống trong Thế chiến thứ 3 thậm chí sẽ khiến dự báo thời tiết bị thay đổi khi Đức củng cố biên giới phía đông với NATO. Một tài liệu dài 67 trang được soạn lại từ quá trình chuẩn bị cho thời kỳ Chiến tranh Lạnh ở Berlin đưa ra khuôn khổ cho một cuộc chiến cho thế giới mới.
Israel đã chi hàng triệu USD cho một chiến dịch gây ảnh hưởng bí mật và vẫn đang diễn ra nhắm vào công chúng và các nhà lập pháp Mỹ nhằm nỗ lực tăng cường hỗ trợ cho cuộc chiến ở Gaza. Được ủy quyền bởi Bộ Ngoại giao Israel, chiến dịch trị giá 2 triệu USD được cho là có sự tham gia của công ty tiếp thị chính trị Stoic của Tel Aviv và hàng chục công ty khởi nghiệp công nghệ, được giao nhiệm vụ truyền bá thông điệp ủng hộ Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.