Hôm nay,  

Báo Feer: Có Kế Hoạch Hoa Lục Đánh Cắp Tài Liệu Mỹ

21/12/199900:00:00(Xem: 6009)
Tài Liệu Trung Cộng Công Khai Nói “20% Kỹ Thuật Cao Chế Võ Khí Khoa Học Lấy Từ Tài Liệu Bí Mật” của Nước Ngoài
HOA THỊNH ĐỐN (VB-nn).-Nhà cầm quyền Bắc Kinh - bằng giấy trắng mực đen - đã xác nhận rằng họ dựa vào các tài liệu rút từ Hoa Kỳ để khai triển kỹ thuật võ khí nguyên tử, đó là tường trình của Báo Far Eastern Economic Review.
Đây cũng là kết luận trước đây của Ủy ban Hạ viện do dân biểu Cox làm Trưởng ban. Khi kết luận này do Ủy ban Hạ viện của dân biểu Cox, Cộng hòa California đưa ra, thì bị chính phủ của tổng thống Clinton bác khước. Hồi gần đây kết luận ấy cũng còn bị một Ủy ban của mấy ông giáo sư do Đại học Stanford bảo trợ đả kích.
Nhưng Trung Cộng đã cho thấy gì trong một tài liệu dầy 361 trang nhan đề là Nguồn gốc và Phương Án Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Phòng" Sách này viết bởi hai người là Huo Zhonwen và Wang Zongxiao, trong lời tựa cho biết, là giáo sư dạy tại Trung tâm Tin Tức Khoa học Kỹ thuật Quốc Phòng Trung Hoa, mà bản chất là một trường võ bị dạy về gián điệp.
Điều khôi hài là cuốn sách đã được xuất bản bày bán công khai từ năm 1991. Báo Viễn Đông Kinh Tế viết rằng trong cuốn sách người ta đọc thấy những phát giác rằng gián điệp Trung Cộng được dạy phải thu thập các tài liệu từ nước ngoài - mà chú trọng nhất là Hoa kỳ - để phát triển kỹ thuật quân sự cho Trung Cộng.
Lời Tựa viết rằng cuốn sách được viết với sự giúp đỡ của “nhiều đồng chí của văn phòng liên lạc Trung tâm”, và một trong những phần quan trọng của cuốn sách là phần nói về “những người đã góp phần thu thập các vật liệu dùng trong khoa học kỹ thuật Quốc Phòng.”

Hai tác giả cuốn sách kết luận rằng 80% kỹ thuật mà Trung Cộng cần đến trong việc phát triển khoa học kỹ thuật dùng trong quân sự có thể lấy từ những tài liệu đã phổ biến, nhưng “20% là lấy từ những tài liệu mật.”
Họ đặc biệt chú ý tới Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ, là bộ điều hành các trung tâm thí nghiệm võ khí khoa học. Cuốn sách viết rõ ràng những cơ quan nào mà từ đó các tài liệu được thu thập. Người ta đọc thấy “Quốc Hội, Bộ Quốc Phòng, Bộ Năng Lượng, Ban quản trị Không Gian và Hàng Hải”. Các tường trình được liệt kê rõ ràng trong sách.
Báo Viễn Đông Kinh Tế viết rằng tài liệu cũng ghi rõ “các tài liệu bí mật” được thu thập từ những đâu. Đó là “qua những liên hệ cá nhân, qua hối lộ hay qua ‘xâm nhập máy vi tính’.”
Tờ báo lưu ý độc giả rằng trong thời gian cuốn sách này được viết, Trung Cộng đã thiết lập xong kho dữ kiện về danh sách các nhà khoa học nổi tiếng ngoại quốc, trong đó có địa chỉ họ sinh sống, và ghi rõ những ai đã từng viếng thăm Trung Hoa.
Báo Viễn Đông Kinh Tế viết rằng vào những năm thuộc thập niên ‘80, Trung Cộng đã mang lên bàn cân hai giải pháp phát triển võ khí kỹ thuật cao, một là bằng cách nghiên cứu tự tại, hai là tung ra “chiến dịch thu thập tài liệu từ nước ngoài”, họ đã chọn giải pháp sau.
Tin này đưa ra hôm thứ hai, là hôm báo chí loan tin khoa học gia Wen Ho Lee tuyên bố sẽ kiện FBI. Ông là người bị nghi đã chuyển tài liệu võ khí nguyên tử cho Bắc Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.