Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giuliani Được Lệnh Phải Ra Cho Lời Khai Trong Cuộc Điều Tra Hình Sự Ở Georgia

20/07/202221:04:00(Xem: 474)

 

download (2)
 Thẩm phán Robert C. I. McBurney của Tòa Thượng Thẩm Quận Fulton đã ra lệnh cho ông Rudolph W. Giuliani phải ra cho lời khai trước một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Atlanta vào ngày 9 tháng 8 năm 2022. (Nguồn: YouTube)

HOA KỲ – Một thẩm phán Georgia đã ra lệnh cho Rudolph W. Giuliani ra cho lời khai tại Atlanta vào tháng tới, trong một cuộc điều tra hình sự tập trung vào sự can thiệp bầu cử của cựu Tổng thống Donald J. Trump cùng các cố vấn và đồng minh của ông, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Tư, 20 tháng 7 năm 2022.

Trong vụ việc, một số nhân chứng ngoài tiểu bang đã đến tòa án để phản đối trát đòi hoặc các hồ sơ pháp lý khác nhằm buộc họ phải ra cho lời khai.

Nhưng sau khi ông Giuliani vắng mặt trong phiên điều trần ở Manhattan vào tuần trước, nơi xét xử vụ án, Thẩm phán Robert C. I. McBurney của Tòa Thượng Thẩm Quận Fulton đã ra lệnh cho ông phải xuất hiện trước một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Atlanta vào ngày 9 tháng 8 năm 2022.

Ông Giuliani, người dẫn đầu nỗ lực níu giữ quyền lực cho Trump với tư cách là luật sư riêng của ông, đã nổi lên như một nhân vật trung tâm trong cuộc điều tra hình sự ở Georgia về nỗ lực lật ngược bàn thua của Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 ở bang này. Fani T. Willis, công tố viên Fulton County và là người dẫn đầu cuộc điều tra, nhấn mạnh rằng bà đang xem xét các cáo buộc về âm mưu hoặc gian lận, có thể lôi kéo vô số người tham gia vào nhiều nỗ lực để làm ảnh hưởng kết quả bầu cử.

Văn phòng của bà đã làm việc với văn phòng của Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan, để đảm bảo ông Giuliani ra cho lời khai. Luật sư của ông Giuliani đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã họp thường xuyên ở Atlanta để nghe lời khai cũng như xem xét các tài liệu và video có thể làm sáng tỏ nỗ lực ở nhiều khía cạnh nhằm đưa Georgia vào bảng thành tích thắng cử của ông Trump. Trong số các hành vi đang được xem xét, có một cuộc điện đàm “nổi tiếng” mà Trump đã gọi cho Brad Raffensperger, ngoại trưởng Georgia, sau cuộc bầu cử, yêu cầu “tìm” cho đủ số phiếu bầu để đảm bảo chiến thắng của ông.

Ông Giuliani đang được để mắt tới vì một số lý do, bao gồm cả việc ông tham gia vào kế hoạch tạo ra các đại cử tri ủng hộ Trump ở nhiều bang, trong đó có Georgia. Hồ sơ tòa án tiết lộ rằng tất cả 16 đại cử tri ủng hộ Trump ở Georgia đã được Văn Phòng Công Tố Quận Fulton thông báo rằng họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc.

Ông Giuliani cũng đã trực tiếp xuất hiện trước 2 ủy ban lập pháp ở Georgia vào tháng 12 năm 2020, nơi ông đã dành hàng giờ để rao giảng các thuyết âm mưu sai lầm về chiếc vali bí mật chứa các lá phiếu của Đảng Dân Chủ và các máy bỏ phiếu bị can thiệp. Ông nói với các nhà lập pháp tiểu bang rằng “Quý vị không thể hoàn toàn tin tưởng để chứng nhận Georgia.”

Các chuyên gia pháp lý cho biết cuộc điều tra ở Georgia có thể là mối họa tiềm tàng đối với ông Trump và các đồng minh. Mặc dù các thủ tục tố tụng được thực hiện bí mật, một số chi tiết đã xuất hiện trong những ngày gần đây gợi ý về phạm vi điều tra. Trong số các đại cử tri ủng hộ Trump, những người đã biết mình có thể bị truy tố có David Shafer, chủ tịch Đảng Cộng Hòa của bang và TNS Burt Jones, ứng cử viên của GOP cho chức thống đốc. Một TNS GOP khác là Brandon Beach, cũng đã được thông báo.

Các công tố viên cũng đang tìm kiếm lời khai từ TNS Lindsey Graham của South Carolina, một đồng minh của Trump, và DB Jody Hice, một dân cử Cộng Hòa cứng rắn ở Georgia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
Quân đội Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc tập trận bắn hỏa tiễn để đáp trả lại việc Bắc Triều Tiên phóng hỏa tiễn đạn đạo bay qua Nhật Bản, trong khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cũng đang chuẩn bị họp về việc này, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 10 năm 2022. Bắc Triều Tiên đã phóng thử nghiệm một hỏa tiễn đạn đạo tầm trung (IRBM) bay ngang qua Nhật Bản, khiến chính phủ Nhật Bản phải gửi cảnh báo cho người dân tìm nơi trú ẩn.
Cựu Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ can thiệp vào cuộc chiến pháp lý của ông với Bộ Tư Pháp về vụ các tài liệu mật bị thu giữ từ dinh thự Mar-a-Lago, Florida, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 10 năm 2022.
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Tổng thống Joe Biden dự định đề cử Phó Đô Đốc, Bác Sĩ Vivek H. Murthy, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ, làm đại diện của Hoa Kỳ trong hội đồng chấp hành của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 4 ttháng 10 năm 2022. Ông Murthy là tổng y sĩ của Hoa Kỳ thời Biden và dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ông vẫn sẽ giữ vị trí đó trong khi đảm nhận vai trò trong WHO, nếu được Thượng Viện Hoa Kỳ chuẩn thuận.
Đức Phật dạy: Nhẫn-nại là đức-hạnh cao-thượng. Sự kiên nhẫn được coi là cao nhất, khó thực hành nhất, cũng là cao thượng nhất.
Xin có lời tâm sự, rằng trong lòng tôi vẫn luôn luôn là một đứa trẻ rất mực ngây thơ, nghĩa là, chưa bao giờ lớn cả. Nói cho đúng, tôi đã lớn dậy giữa rừng văn học cổ tích quê nhà, đã say mê đọc truyện cổ về những vị Bụt bay tới khi có ai đó gặp nạn và ngồi than khóc, đã miệt mài với những thần thoại tuyệt vời trong Kinh Phật… Và rồi, tôi tin rằng Đức Phật không bao giờ rời bỏ chúng sinh.
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Giải Nobel vật lý năm nay đã được trao cho 3 nhà khoa học --- Alain Aspect của Pháp, John F. Clauser của Mỹ và Anton Zeilinger của Áo --- cho công trình nghiên cứu về khoa học thông tin lượng tử (quantum information science) của họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.