Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michelle Steel Và Young Kim Bỏ Phiếu Chống Lại Việc Bảo Vệ Quyền Kết Hôn Bình Đẳng

20/07/202210:56:00(Xem: 1153)

michelle steel and young kim
Một thông cáo báo chí ghi ngày 20/07/2022 của DCCC (Democratic Congressional Campaign Committee) cho biết Đảng Dân Chủ Hạ Viện đã bỏ phiếu bảo vệ quyền kết hôn bình đẳng, và hai nữ Dân Biểu đại diện Quận Cam là Michelle Steel (Địa Hạt 48) và Young Kim (Địa Hạt 39) đều bỏ phiếu chống.

Thông báo cho biết vào ngày 19/07, các đảng viên Đảng Dân Chủ Hạ Viện đã thông qua Dự Luật Tôn Trọng Kết Hôn để bảo vệ sự bình đẳng trong quyền kết hôn, sau khi Tối Cao Pháp Viện cho thấy đã sẵn sàng loại bỏ tiền lệ, và lời đe dọa của Thẩm Phán Clarence Thomas sẽ xóa bỏ quyền kết hôn của người Mỹ mặc kệ đó  họ yêu nhau.

Đạo luật Tôn trọng Hôn nhân là tôn trọng hôn nhân đồng giới và giữa các chủng tộc được bảo vệ theo luật liên bang. Theo dự luật này, cuộc hôn nhân nào được tiểu bang ở đó cho phép thì sẽ được liên bang công nhận. Dự luật cấm bất kỳ ai ngăn cản quyền kết hôn với người ngoài tiểu bang dựa trên giới tính, chủng tộc, sắc tộc hoặc quốc tịch gốc, bất chấp luật của tiểu bang đó ra sao.

Rõ ràng rằng cuộc bỏ phiếu này cho thấy Michelle Steel và Young Kim là mối đe dọa đối với các quyền tự do bình đẳng mà nhiều người trong chúng ta đang đấu tranh để bảo vệ.  Đây không phải là lần đầu tiên Steel và Kim bỏ phiếu chống lại việc bảo vệ quyền tự do cá nhân và ngăn chặn sự phân biệt đối xử. Năm ngoái, họ đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Bình đẳng,  luật cấm phân biệt đối xử với con người dựa trên khuynh hướng tình dục.

Vào tháng 5 năm nay, trong một cuộc phỏng vấn với OC Register, cả Steel và Kim đều từ chối cam kết ủng hộ tính hợp pháp của hôn nhân đồng giới, điều này cho thấy rằng cử tri không thể tin tưởng họ trong việc bảo vệ quyền lợi của tất cả mọi cử tri trong địa hạt mà họ phục vụ.

Người phát ngôn của DCCC, Maddy Mundy tuyên bố: “Michelle Steel và Young Kim không chỉ tước đi quyền quyết định sinh sản cá nhân của phụ nữ. Họ muốn tước đoạt luôn quyền kết hôn của một cá nhân với người họ yêu. Những quan điểm đi ngược thời đại, nguy hiểm của Steel và Kim không thuộc về Quận Cam ”.

Khuynh hướng cực hữu của những thành viên Cộng Hòa bảo thủ, cực đoan về tôn giáo hiện nay đã khiến đất nước Hoa Kỳ bị chia rẽ trầm trọng. Giới chính trị gia, nhà làm luật phải đi tranh cãi về những vấn đề tưởng chừng như rất căn bản mà các quốc gia phát triển thuộc thế giới văn minh trong thế kỷ 21 không bao giờ phải nhìn lại, như vấn đề về quyền phá thai, quyền bình đẳng của những người đồng tính. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.