Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Mạc Trại Họp Bạn Thế Giới Thẳng Tiến XII (2022) Tại Nam California với chủ đề “Nguồn Thật”

15/07/202200:00:00(Xem: 690)

(1)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0027
Nghi thức chào cờ
 
Silverado, Nam California (Thanh Huy)- - Tại Oak Canyon Park, thành phố Silverado, Nam California, vào sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 7 năm 2022, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ khai mạc trại họp bạn thế giới Thẳng Tiến XII, trại họp bạn Thẳng Tiến XII do Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức. Trại Trưởng Trại Thẳng Tiến XII là Trưởng Nguyễn Tư Nhân, sau gần 2 năm chuẩn bị trại đã đón tiếp khoảng 700 trại sinh thuộc 17 Liên Đoàn và 9 Làng, Xóm Hướng Đạo Trưởng Niên, một số quý vị phụ huynh về từ khắp nơi trên thế giới và một số các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ. Sinh hoạt trại bắt đầu từ ngày 08 tháng 7 đến 13 tháng 7 năm 2022.

Lễ Khai Mạc có sự hiện diện của Hải Quân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn, ông Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Quận Cam, bà Jacki Bong Wright, ông Lacy Wright, ông Charles Osaki, cô Kim Ngân Giám Đốc Điều Hành Viện Việt Học, Ký giả An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Nha, nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB/ Tình Nghệ Sĩ, các cơ quan truyền thông.
 
Bắt đầu Lễ khai mạc, ban tổ chức mời các đơn vị tập trung trước khán đài, sau đó toán hầu kỳ do các em Thiếu Sinh phụ trách tiến lên khán đài thực hiện nghi thức chào cờ, mở đầu 3 lá cờ, cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hướng Đạo được từ từ kéo lên trên đỉnh cột cờ, trong lúc nầy bản Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa, bản Quốc Ca Hoa Kỳ, và bản Hướng Đạo Ca dược hát vang giữa khu đất trại mênh mông, tiếp đến là phút mặc niệm để nhớ ơn tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, các Trưởng Hướng Đạo và các đoàn sinh đã lìa rừng trong đó có Trưởng Trần Văn Khắc, cựu Chủ Tịch HDTUHĐVN tiên khởi và cũng là người sáng lập đơn vị Hướng Đạo đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam vào năm 1930, ông có công gây dựng Hội Hướng Đạo tại miền Nam Việt Nam sau ngày đất nước bị chia đôi năm 1954.

(2)-TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0041
Các em Thiếu sinh tham dự trại

Sau phút tưởng niệm 2 em Hướng Đạo Sinh lên đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo.

Ba lời hứa: “Tôi xin lấy Danh Dự hứa sẽ cố gắng hết sức Làm bổn phận đối với Tín Ngưỡng Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia tôi, giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo 10 điều Luật Hướng Đạo:

Luật Hướng Đạo:

- Hướng Đạo Sinh trọng danh dự, ai cũng có thể tin được lời nói của Hướng Đạo Sinh.
 - Hướng Đạo Sinh trung thành với tổ quốc, cha mẹ và người cộng sự.
 - Hướng Đạo Sinh có bổn phận giúp đỡ mọi người
 - Hướng Đạo Sinh là bạn khắp cả mọi người và coi Hướng Đạo Sinh nào cũng như ruột thịt.
 - Hướng Đạo Sinh lễ độ và liêm khiết.
 - Hướng Đạo Sinh yêu thương các sinh vật.
 - Hướng Đạo Sinh vâng lời cha mẹ, huynh trưởng mà không biện bác.
 - Hướng Đạo Sinh gặp khó khăn vẫn vui tươi
 - Hướng Đạo Sinh tằn tiện của mình và của người.
 - Hướng Đạo Sinh trong sạch từ tư tưởng, lời nói và việc làm.

Sau phút mặc niệm, đoàn trống Thiên Ân trình diễn múa trống với chủ đề “Hào Khí Việt Nam” được toàn thể trại sinh vỗ tay tán thưởng.

(3)-TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0064
Ban tổ chức trại
 
Trưởng Tammy Nguyễn, Ủy Viên Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ban Tổ Chức Trại Thẳng Tiến XII đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho Trại Thẳng Tiến XII trong một thời gian chỉ hơn một năm rưỡi trong thời đại dịch Covid, trong khi các trại Thẳng Tiến khác có từ 3 đến 4 năm chuẩn bị. Xin cám ơn đại diện các Miền, chi nhánh, các Liên Đoàn Trưởng và Hướng Đạo Trưởng Niên cấp Liên Đoàn và các Trưởng từ khắp nơi đã về họp mặt tại Trại Thẳng Tiến XII. Chúng tôi tin chắc rằng những giờ phút nhập trại cho đến hết kỳ Thẳng Tiến XII, tất cả chúng ta sẽ được sống trong những giờ phút thật đẹp, có những sinh hoạt, trò chơi đầy ý nghĩa, cùng đưa nhau về những truyền thống Hướng Đạo và văn hóa Việt Nam dưới ánh nắng chan hòa và khí hậu dễ chịu của miền Tây Nam Hoa Kỳ. Thân chúc cho tất cả được nhiều sức khỏe và nhiều thành công trong những ngày trại sắp tới.

(4)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0081
trại sinh tập họp trước khán đài
 
Tiếp theo lời phát biểu của Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, sau lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, ban tổ chức trại họp bạn thẳng tiến XII, Bà tiếp: “Hôm nay là ngày rất quan trọng, đánh dấu lịch sử vững bền của phong trào Hướng Đạo Việt Nam trên thế giới, đó là Trại Thẳng Tiến XII được tổ chức tại Silverado, California, và Trại Thẳng Tiến đầu tiên đã được tổ chức vào mùa Hè 1985 tại Jamesville, Pháp.”

(5)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII--DSC_0056
Phó Đề Đốc Nguyễn Tử Huấn phát biểu

Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn, Binh Chủng Hải Quân Hoa Kỳ, lên ngỏ lời chào mừng HDTUHĐVN, Ban Tổ Chức Trại và các trại sinh, Ông nói: “ Chúng ta cần phải chào đón sự khác biệt của chúng ta với nhau. Cái mà có thể để cho chúng ta thống nhất với nhau là đoàn kết qua những lá cờ của các nước. Vì chúng ta đều phục vụ cho tự do, dân chủ và nhân quyền của tất cả mọi người.  ông cho biết rất vinh dự được mời tham dự lễ khai mạc Trại Thẳng Tiến XII, ông có lời nhắn nhủ các trại sinh hãy cố gắng sống tinh thần Hướng Đạo, nghĩ đến tương lai của chính mình và của cộng đồng, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp không hận thù và bạo lực.”
 
Trưởng Lý Vĩnh Phong ủy Ban vận động tài chánh lên ngỏ lời cảm ơn Hòa Thượng Thích Chơn Thành, quý vị mạnh thường quân cùng tất cả các thành viên trong ban tổ chức đã yểm trợ công sức để Trại Thẳng Tiến XII được thành công tốt đẹp.

Tiếp theo,Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Trại Trưởng Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII lên sân khấu,  ngỏ lời chào mừng HDTUHDVN, các Liên Đoàn Hướng Đạo, quan khách, quý phụ huynh, và tuyên bố khai mạc Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII. Trong lúc nầyTrại Trưởng mời các thành viên trong ban tổ chức trại cùng lên sân khấu để ông giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức gồm có: Trưởng Trần Quang Thanh Trang (Chủ Tịch HDTUHDVN), Trưởng Nguyễn Tư Nhân (Trại Trưởng), Tr. Trần Anh Kiệt (Ủy Ban Thẳng Tiến), Tr.Tân Thành Huyễn (Thủ Quỹ) và ba Trại Phó: Trưởng Tammy Nguyễn (Trại Phó Ngoại Vụ và Phát Ngôn Viên), Tr. Lý Vĩnh Phong (Ban Vận Động Tài Chánh), Tr. Nguyễn Thượng Tân (Truyền Thông và Mạng Xã Hội), Tr. Nguyễn Tammy (Ngoại Giao). Tr. Lê Như Tập (Trại Phó Điều Hành), Tr. Tô Văn Lân (Ban Kiến Thiết), Tr. Nguyễn Trí Tuệ (Ban Thông Tin), Tr. Bùi Văn Khanh (Ban Ghi Danh), Tr. Nguyễn Thiện Tân (Ban Kỹ Thuật), Tr. Nguyễn Tiến Minh (Ban Nghiêm Phép), Tr. Nguyễn Song Charles (Ban Y Tế), Tr. Lê Minh Lý (Ban Báo Chí), Tr. Đặng Ngọc Trân (Ban Khen Thưởng), Tr. Bùi Thu Trang (Ban Đời Sống), Tr. Nguyễn Sonny (Ban Vận Chuyển), Tr. Võ Thiện Toàn (Ban Quay Phim), Tr. Nguyễn Thanh Nhàn (Ban Chụp Hình), Tr. Trần Michael (Ban Nghi Lễ), và Tr. Trần Chí Hồng Tiên (Trại Phó Sinh Hoạt).

(6)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII--DSC_0068
Tiếng reo hướng đạo

Sau đó, Trưởng Nguyễn Tư Nhân tuyên bố khai mạc trại Thẳng Tiến XII.

Sau lời tuyên bố khai mạc toàn trại hát bản: “Trại Ca Thẳng Tiến XII” tiếp tục Băng Reo Hướng Đạo, trong lúc nầy những chiếc nón được tung lên trời cao hòa với tiếng hò reo zô ta.

Các màn trình diễn đặc sắc tiếp theo là phần múa Lân do đoàn Lân Kim Huệ và múa Rồng do Liên Đoàn Lạc Việt, biểu diễn chào mừng ngày khai mạc trại trong lúc nầy tiếng trống Lân dồn dập rộn vang đón mừng ngày hội lớn của phong trào hướng đạo Việt Nam.

(7)-TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0032
Các trưởng niên trong nghi thức chào cờ

Sau đó Ban Thiếu Nhi Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng hướng dẫn đã trình diễn vũ khúc “áo dài Việt Nam” với những chiếc áo ba miền trong đó có chiếc áo tứ thân qua bài hát do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác.

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Tiến Minh lên sân khấu nhắc nhở về kỷ luật Trại. Trưởng Minh nhấn mạnh “Luật Hướng Đạo cũng là luật Trại và ông khuyến khích các trại sinh giữ tinh thần kỷ luật và Nội Quy Trại, cư xử hòa nhã với mọi người và tham dự mọi sinh hoạt do Trại đề ra.
 
Chương trình Lễ Khai Mạc kết thúc. Ban tổ chức mời quan khách đi thăm trại, thăm làng Việt Nam và bàn thờ quốc tổ, các trại sinh chuẩn bị ăn trưa, và vào buổi chiều cũng như các ngày sau, chương trình sinh hoạt sẽ do Trưởng Trần Chí Hồng Tiên (Trại Phó Sinh Hoạt) đảm trách gồm: 4 đêm Lửa Trại. Mỗi Liên Đoàn sẽ có một tiết mục văn nghệ. Sẽ có Chợ Đêm và văn nghệ Hát Cho Việt Nam vào tối thứ Ba ngay sau Lửa Trại bế Mạc.
 
Trong các buổi họp trại, các trại sinh sẽ được học hỏi những kỹ năng mới qua việc tham gia các trò chơi lớn, thi đua văn nghệ, kết bạn, và sống trong một môi trường giáo dục đặc thù của phong trào giáo dục, do Huân Tước Baden Powell sáng lập từ 1907 tại London, Anh Quốc, đến nay đã có hơn 300 triệu Hướng Đạo sinh trên toàn thế giới.
 
Trại Thẳng Tiến XII, “Đặc biệt của trại này là do Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức, không có một hội Hướng Đạo quốc tế nào khác bảo trợ. Thức ăn được các nhà hàng vùng Little Saigon mang đến trại, nên các trại sinh không cần phải tự nấu ăn, để các em có thời gian sinh hoạt vui chơi bên nhau nhiều hơn.”

(8)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII--DSC_0013
Quang cảnh làng Việt Nam

Trại Thẳng Tiến là một sinh hoạt quan trọng của Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, được tổ chức bốn năm một lần, để kết nối tình thân Hướng Đạo giữa các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam trên thế giới.

Trại cũng là dịp đại hội để quý trưởng họp nhau bầu lại Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương cùng các chức vụ thuộc Hội Đồng Trung Ương và các Miền Hướng Đạo sau bốn năm.

Trại Thẳng Tiến XII bế mạc vào Thứ Tư ngày13 Tháng Bảy năm 2022.

Kết thúc trại Thẳng Tiến XII với buổi dạ tiệc cảm ơn vào lúc 6 giờ tối ngày 13 tháng 7 năm 2022 tại nhà hàng Paracel Seafood, Thành Phố Westminster.
Mọi chi tiết xin liên lạc Trưởng Tammy Nguyễn (714) 200-4187, Email: tammynguyen@yahoo.com. Thẳng Tiến XIII sẽ do chi nhánh Canada tổ chức. 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.