Hôm nay,  

Lễ Khai Mạc Trại Họp Bạn Thế Giới Thẳng Tiến XII (2022) Tại Nam California với chủ đề “Nguồn Thật”

15/07/202200:00:00(Xem: 3187)

(1)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0027
Nghi thức chào cờ
 
Silverado, Nam California (Thanh Huy)- - Tại Oak Canyon Park, thành phố Silverado, Nam California, vào sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 7 năm 2022, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ khai mạc trại họp bạn thế giới Thẳng Tiến XII, trại họp bạn Thẳng Tiến XII do Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức. Trại Trưởng Trại Thẳng Tiến XII là Trưởng Nguyễn Tư Nhân, sau gần 2 năm chuẩn bị trại đã đón tiếp khoảng 700 trại sinh thuộc 17 Liên Đoàn và 9 Làng, Xóm Hướng Đạo Trưởng Niên, một số quý vị phụ huynh về từ khắp nơi trên thế giới và một số các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ. Sinh hoạt trại bắt đầu từ ngày 08 tháng 7 đến 13 tháng 7 năm 2022.

Lễ Khai Mạc có sự hiện diện của Hải Quân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn, ông Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Quận Cam, bà Jacki Bong Wright, ông Lacy Wright, ông Charles Osaki, cô Kim Ngân Giám Đốc Điều Hành Viện Việt Học, Ký giả An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Nha, nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB/ Tình Nghệ Sĩ, các cơ quan truyền thông.
 
Bắt đầu Lễ khai mạc, ban tổ chức mời các đơn vị tập trung trước khán đài, sau đó toán hầu kỳ do các em Thiếu Sinh phụ trách tiến lên khán đài thực hiện nghi thức chào cờ, mở đầu 3 lá cờ, cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hướng Đạo được từ từ kéo lên trên đỉnh cột cờ, trong lúc nầy bản Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa, bản Quốc Ca Hoa Kỳ, và bản Hướng Đạo Ca dược hát vang giữa khu đất trại mênh mông, tiếp đến là phút mặc niệm để nhớ ơn tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, các Trưởng Hướng Đạo và các đoàn sinh đã lìa rừng trong đó có Trưởng Trần Văn Khắc, cựu Chủ Tịch HDTUHĐVN tiên khởi và cũng là người sáng lập đơn vị Hướng Đạo đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam vào năm 1930, ông có công gây dựng Hội Hướng Đạo tại miền Nam Việt Nam sau ngày đất nước bị chia đôi năm 1954.

(2)-TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0041
Các em Thiếu sinh tham dự trại

Sau phút tưởng niệm 2 em Hướng Đạo Sinh lên đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo.

Ba lời hứa: “Tôi xin lấy Danh Dự hứa sẽ cố gắng hết sức Làm bổn phận đối với Tín Ngưỡng Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia tôi, giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo 10 điều Luật Hướng Đạo:

Luật Hướng Đạo:

- Hướng Đạo Sinh trọng danh dự, ai cũng có thể tin được lời nói của Hướng Đạo Sinh.
 - Hướng Đạo Sinh trung thành với tổ quốc, cha mẹ và người cộng sự.
 - Hướng Đạo Sinh có bổn phận giúp đỡ mọi người
 - Hướng Đạo Sinh là bạn khắp cả mọi người và coi Hướng Đạo Sinh nào cũng như ruột thịt.
 - Hướng Đạo Sinh lễ độ và liêm khiết.
 - Hướng Đạo Sinh yêu thương các sinh vật.
 - Hướng Đạo Sinh vâng lời cha mẹ, huynh trưởng mà không biện bác.
 - Hướng Đạo Sinh gặp khó khăn vẫn vui tươi
 - Hướng Đạo Sinh tằn tiện của mình và của người.
 - Hướng Đạo Sinh trong sạch từ tư tưởng, lời nói và việc làm.

Sau phút mặc niệm, đoàn trống Thiên Ân trình diễn múa trống với chủ đề “Hào Khí Việt Nam” được toàn thể trại sinh vỗ tay tán thưởng.

(3)-TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0064
Ban tổ chức trại
 
Trưởng Tammy Nguyễn, Ủy Viên Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ban Tổ Chức Trại Thẳng Tiến XII đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho Trại Thẳng Tiến XII trong một thời gian chỉ hơn một năm rưỡi trong thời đại dịch Covid, trong khi các trại Thẳng Tiến khác có từ 3 đến 4 năm chuẩn bị. Xin cám ơn đại diện các Miền, chi nhánh, các Liên Đoàn Trưởng và Hướng Đạo Trưởng Niên cấp Liên Đoàn và các Trưởng từ khắp nơi đã về họp mặt tại Trại Thẳng Tiến XII. Chúng tôi tin chắc rằng những giờ phút nhập trại cho đến hết kỳ Thẳng Tiến XII, tất cả chúng ta sẽ được sống trong những giờ phút thật đẹp, có những sinh hoạt, trò chơi đầy ý nghĩa, cùng đưa nhau về những truyền thống Hướng Đạo và văn hóa Việt Nam dưới ánh nắng chan hòa và khí hậu dễ chịu của miền Tây Nam Hoa Kỳ. Thân chúc cho tất cả được nhiều sức khỏe và nhiều thành công trong những ngày trại sắp tới.

(4)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0081
trại sinh tập họp trước khán đài
 
Tiếp theo lời phát biểu của Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, sau lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, ban tổ chức trại họp bạn thẳng tiến XII, Bà tiếp: “Hôm nay là ngày rất quan trọng, đánh dấu lịch sử vững bền của phong trào Hướng Đạo Việt Nam trên thế giới, đó là Trại Thẳng Tiến XII được tổ chức tại Silverado, California, và Trại Thẳng Tiến đầu tiên đã được tổ chức vào mùa Hè 1985 tại Jamesville, Pháp.”

(5)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII--DSC_0056
Phó Đề Đốc Nguyễn Tử Huấn phát biểu

Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn, Binh Chủng Hải Quân Hoa Kỳ, lên ngỏ lời chào mừng HDTUHĐVN, Ban Tổ Chức Trại và các trại sinh, Ông nói: “ Chúng ta cần phải chào đón sự khác biệt của chúng ta với nhau. Cái mà có thể để cho chúng ta thống nhất với nhau là đoàn kết qua những lá cờ của các nước. Vì chúng ta đều phục vụ cho tự do, dân chủ và nhân quyền của tất cả mọi người.  ông cho biết rất vinh dự được mời tham dự lễ khai mạc Trại Thẳng Tiến XII, ông có lời nhắn nhủ các trại sinh hãy cố gắng sống tinh thần Hướng Đạo, nghĩ đến tương lai của chính mình và của cộng đồng, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp không hận thù và bạo lực.”
 
Trưởng Lý Vĩnh Phong ủy Ban vận động tài chánh lên ngỏ lời cảm ơn Hòa Thượng Thích Chơn Thành, quý vị mạnh thường quân cùng tất cả các thành viên trong ban tổ chức đã yểm trợ công sức để Trại Thẳng Tiến XII được thành công tốt đẹp.

Tiếp theo,Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Trại Trưởng Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII lên sân khấu,  ngỏ lời chào mừng HDTUHDVN, các Liên Đoàn Hướng Đạo, quan khách, quý phụ huynh, và tuyên bố khai mạc Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII. Trong lúc nầyTrại Trưởng mời các thành viên trong ban tổ chức trại cùng lên sân khấu để ông giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức gồm có: Trưởng Trần Quang Thanh Trang (Chủ Tịch HDTUHDVN), Trưởng Nguyễn Tư Nhân (Trại Trưởng), Tr. Trần Anh Kiệt (Ủy Ban Thẳng Tiến), Tr.Tân Thành Huyễn (Thủ Quỹ) và ba Trại Phó: Trưởng Tammy Nguyễn (Trại Phó Ngoại Vụ và Phát Ngôn Viên), Tr. Lý Vĩnh Phong (Ban Vận Động Tài Chánh), Tr. Nguyễn Thượng Tân (Truyền Thông và Mạng Xã Hội), Tr. Nguyễn Tammy (Ngoại Giao). Tr. Lê Như Tập (Trại Phó Điều Hành), Tr. Tô Văn Lân (Ban Kiến Thiết), Tr. Nguyễn Trí Tuệ (Ban Thông Tin), Tr. Bùi Văn Khanh (Ban Ghi Danh), Tr. Nguyễn Thiện Tân (Ban Kỹ Thuật), Tr. Nguyễn Tiến Minh (Ban Nghiêm Phép), Tr. Nguyễn Song Charles (Ban Y Tế), Tr. Lê Minh Lý (Ban Báo Chí), Tr. Đặng Ngọc Trân (Ban Khen Thưởng), Tr. Bùi Thu Trang (Ban Đời Sống), Tr. Nguyễn Sonny (Ban Vận Chuyển), Tr. Võ Thiện Toàn (Ban Quay Phim), Tr. Nguyễn Thanh Nhàn (Ban Chụp Hình), Tr. Trần Michael (Ban Nghi Lễ), và Tr. Trần Chí Hồng Tiên (Trại Phó Sinh Hoạt).

(6)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII--DSC_0068
Tiếng reo hướng đạo

Sau đó, Trưởng Nguyễn Tư Nhân tuyên bố khai mạc trại Thẳng Tiến XII.

Sau lời tuyên bố khai mạc toàn trại hát bản: “Trại Ca Thẳng Tiến XII” tiếp tục Băng Reo Hướng Đạo, trong lúc nầy những chiếc nón được tung lên trời cao hòa với tiếng hò reo zô ta.

Các màn trình diễn đặc sắc tiếp theo là phần múa Lân do đoàn Lân Kim Huệ và múa Rồng do Liên Đoàn Lạc Việt, biểu diễn chào mừng ngày khai mạc trại trong lúc nầy tiếng trống Lân dồn dập rộn vang đón mừng ngày hội lớn của phong trào hướng đạo Việt Nam.

(7)-TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII-DSC_0032
Các trưởng niên trong nghi thức chào cờ

Sau đó Ban Thiếu Nhi Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng hướng dẫn đã trình diễn vũ khúc “áo dài Việt Nam” với những chiếc áo ba miền trong đó có chiếc áo tứ thân qua bài hát do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác.

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Tiến Minh lên sân khấu nhắc nhở về kỷ luật Trại. Trưởng Minh nhấn mạnh “Luật Hướng Đạo cũng là luật Trại và ông khuyến khích các trại sinh giữ tinh thần kỷ luật và Nội Quy Trại, cư xử hòa nhã với mọi người và tham dự mọi sinh hoạt do Trại đề ra.
 
Chương trình Lễ Khai Mạc kết thúc. Ban tổ chức mời quan khách đi thăm trại, thăm làng Việt Nam và bàn thờ quốc tổ, các trại sinh chuẩn bị ăn trưa, và vào buổi chiều cũng như các ngày sau, chương trình sinh hoạt sẽ do Trưởng Trần Chí Hồng Tiên (Trại Phó Sinh Hoạt) đảm trách gồm: 4 đêm Lửa Trại. Mỗi Liên Đoàn sẽ có một tiết mục văn nghệ. Sẽ có Chợ Đêm và văn nghệ Hát Cho Việt Nam vào tối thứ Ba ngay sau Lửa Trại bế Mạc.
 
Trong các buổi họp trại, các trại sinh sẽ được học hỏi những kỹ năng mới qua việc tham gia các trò chơi lớn, thi đua văn nghệ, kết bạn, và sống trong một môi trường giáo dục đặc thù của phong trào giáo dục, do Huân Tước Baden Powell sáng lập từ 1907 tại London, Anh Quốc, đến nay đã có hơn 300 triệu Hướng Đạo sinh trên toàn thế giới.
 
Trại Thẳng Tiến XII, “Đặc biệt của trại này là do Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức, không có một hội Hướng Đạo quốc tế nào khác bảo trợ. Thức ăn được các nhà hàng vùng Little Saigon mang đến trại, nên các trại sinh không cần phải tự nấu ăn, để các em có thời gian sinh hoạt vui chơi bên nhau nhiều hơn.”

(8)TRẠI-HỌP-BẠN-THẲNG-TIẾN-XII--DSC_0013
Quang cảnh làng Việt Nam

Trại Thẳng Tiến là một sinh hoạt quan trọng của Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, được tổ chức bốn năm một lần, để kết nối tình thân Hướng Đạo giữa các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam trên thế giới.

Trại cũng là dịp đại hội để quý trưởng họp nhau bầu lại Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương cùng các chức vụ thuộc Hội Đồng Trung Ương và các Miền Hướng Đạo sau bốn năm.

Trại Thẳng Tiến XII bế mạc vào Thứ Tư ngày13 Tháng Bảy năm 2022.

Kết thúc trại Thẳng Tiến XII với buổi dạ tiệc cảm ơn vào lúc 6 giờ tối ngày 13 tháng 7 năm 2022 tại nhà hàng Paracel Seafood, Thành Phố Westminster.
Mọi chi tiết xin liên lạc Trưởng Tammy Nguyễn (714) 200-4187, Email: tammynguyen@yahoo.com. Thẳng Tiến XIII sẽ do chi nhánh Canada tổ chức. 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.