Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Em Quý Vị Đã Sẵn Sàng Tận Hưởng Mùa Hè Thú Vị và An Toàn Chưa?

15/07/202200:00:00(Xem: 1470)
Được viết bởi Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This

HHS_July-Mat-Release_VN
 
Cho dù tham gia chương trình học hè, tham gia trại hè hay tham gia vào một đội thể thao mới, mùa hè vẫn luôn là thời gian thú vị để trẻ học tập, vui chơi và phát triển thông qua những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, nếu chưa tiêm vắc-xin COVID-19 thì con em quý vị sẽ không có cơ hội tận hưởng thời gian đặc biệt này trong năm.

Đại dịch COVID-19 vẫn là một vấn đề y tế cộng đồng và vẫn chưa xác định được những ảnh hưởng lâu dài đến trẻ em. Nhưng chúng tôi có tin tốt dành cho quý vị. Giờ đây, cha mẹ và người chăm sóc có thể cho trẻ từ 6 tháng đến 5 năm tuổi tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna để bảo vệ trẻ khỏi nhiễm COVID-19 hiệu quả hơn. Tất cả trẻ em, bao gồm cả trẻ đã từng nhiễm COVID-19, đều nên tiêm vắc-xin.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này để con em quý vị sẵn sàng chào đón mùa hè. Vắc-xin COVID-19 rất an toàn. Các vắc-xin này đã trải qua-và sẽ tiếp tục trải qua- quá trình giám sát an toàn gắt gao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Việc phân phối các loại vắc-xin trẻ em cho các đối tượng trẻ nhỏ này đã bắt đầu trên toàn quốc và sẽ được cung cấp tại hàng nghìn cơ sở hành nghề nhi khoa, nhà thuốc, Trung Tâm Y Tế Đạt Tiêu Chuẩn Liên Bang, các sở y tế địa phương, phòng khám và các địa điểm khác trong tuần này.

Sau đây là một số bước đơn giản mà cha mẹ có thể thực hiện để đảm bảo an toàn cho con em quý vị trong mùa hè này, đặc biệt khi trẻ tham gia các chương trình cùng nhũng trẻ khác:

Cho con em quý vị đi tiêm vắc-xin. Tiêm vắc-xin là cách tốt nhất để bảo vệ tránh các bệnh nặng. Trẻ từ 5 tuổi trở xuống có thể tiêm bất kỳ loại vắc-xin nào sẵn có (Moderna hoặc Pfizer-BioNTech). Mọi người từ 5 tuổi trở lên cũng cần tiêm liều tăng cường của vắc-xin COVID khi đủ điều kiện. Cha mẹ có thể liên hệ với bác sĩ, y tá, nhà thuốc ở địa phương hoặc sở y tế hoặc truy cập vaccines.gov để xem có vắc-xin cho trẻ không.

Thực hiện các biện pháp an toàn chung. Đảm bảo con em quý vị biết cách rửa tay phù hợp và luôn có sẵn dung dịch sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn. Vì còn nhiều trẻ nhỏ chưa tiêm vắc-xin nên trẻ vẫn nên đeo khẩu trang vừa vặn nhất, có khả năng bảo vệ cao nhất dành cho trẻ em.

Giảm nguy cơ lây lan COVID-19. Giữ trẻ ở nhà nếu trẻ đã tiếp xúc với người nhiễm COVID hoặc có các triệu chứng bệnh. Trước khi tham gia bất kỳ hoạt động theo nhóm nào hoặc nếu quý vị nghi ngờ con em mình có thể bị bệnh, hãy cho trẻ đi xét nghiệm. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, hãy làm theo hướng dẫn cách ly và cô lập của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và thông báo cho nhóm, đội hoặc chương trình mà con em quý vị đang tham gia.

Giữ trẻ ở nhà nếu trẻ đã tiếp xúc với người nhiễm COVID hoặc có các triệu chứng giống với nhiễm COVID. Nếu con em quý vị đã có tiếp xúc gần với người nào đó nhiễm COVID, hãy giữ trẻ ở nhà và không cho trẻ tham gia chương trình mùa hè trong năm ngày, cho trẻ đi xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa (ví dụ như đeo khẩu trang khi ở gần những người khác) cho đến ngày thứ 10. Nếu con em quý vị có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, quý vị nên giữ trẻ ở nhà, cho trẻ đi xét nghiệm và thông báo cho nhân viên khu cắm trại: sốt hoặc ớn lạnh, ho, hụt hơi hoặc khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ hoặc cơ thể, nhức đầu, mới mất vị giác hoặc khứu giác, đau họng, nghẹt mũi hoặc xổ mũi, buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc tiêu chảy.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt nếu con em quý vị có nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19. Những trẻ có một số vấn đề sức khỏe cụ thể như mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, béo phì và bệnh hồng cầu hình liềm sẽ có nguy cơ bị bệnh rất nặng cao hơn do COVID. Hãy trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho con em quý vị để tìm hiểu các phương án giúp bảo vệ trẻ.

Để biết thêm thông tin về cách vắc-xin COVID có thể giúp mùa hè này trở thành mùa hè tuyệt vời nhất từ trước đến nay cho gia đình quý vị, hãy truy cập vaccines.gov.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.