Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khai Giảng Lớp Mới - Giải Thưởng Thi Ảnh Phật Giáo

11/01/200100:00:00(Xem: 4493)
Santa Ana (Tin & Ảnh Bá Thạnh) - Hội Nhiếp Ảnh South Bay đã chính thức Khai Giảng Lớp Nhiếp Ảnh Sơ Cấp vào lúc 10 sáng chủ nhật ngày 7-1-1001 tại Hội Trường Việt Báo 201N Sullivan St Santa Ana.

Sau một thời gian ngắn loan báo Mở Lớp Mới, đã có nhiều anh chị em nhiều địa phương ghi danh. Ngoài một số đông tại Quận Cam, còn một số ở El Monte, Lake Wood, Carson, Cerritos....

Tổng số học viên ghi tên trên 30, ngoại trừ một vài người vì lý do đi xa chưa về kịp, hầu hết đều có mặt trong buổi khai giảng. Hiện diện trong buổi khai giảng có đông đủ quí vị trong Ban Điều Hành, Ban Cố Vấn cùng nhiều anh chị em hội viên và nhiều thân hữu.

Trong phần diễn văn khai mạc, ông Trần Công Nhung, Hội Trưởng Hội Nhiếp Ảnh South Bay, cho biết đây là khóa học thứ ba Hội tổ chức nhưng là khóa đầu tiên mở tại quận Cam. Chương trình lớp Sơ Cấp sẽ giúp học viên nắm vững nghệ thuật chụp ảnh bước đầu. Lớp Cấp Hai sẽ đi vào sáng tác. Lớp Cấp Ba đi vào Kỷ Thuật phòng tối. Khóa Sơ Cấp sẽ kéo dài 12 tuần lễ.

Nhiếp Ảnh Gia Cố Vấn, Lee Lan Siêu cũng nói mấy lời khuyến khích anh em nhiếp ảnh trẻ. Ông Lê Khiêm, một thân hữu cũng chia xẻ với anh chị em học viên những kinh nghiêm riêng trên con đường học hỏi nghệ thuật.

Sau phần khai mạc, học viên được hướng dẫn xem những tác phẩm của các khóa trước. Dù là một buổi Khai Giảng Lớp nhưng Hội cũng tổ chức một phòng triển lãm ảnh với trên 60 tác phẩm màu và đen trắng của một số anh học viên các khóa trước : Đỗ Bình, Nguyễn Sâm, Phạm Bá Thạnh, Trương Dũng, của hội viên xa gần như Đặng Cương (San José) Hoàn Nguyễn (SJ) John Tu, và các thân hữu Nguyễn văn Giai, Vương Huê, đặc biệt Hội Viên John Tu APASB, AHKPC đã trưng bày 10 tác phẩm mới sáng tác trong chuyến đi Trung Quốc tháng qua, rất được tán thưởng.

Tiếp theo là đi vào chương trình học của lớp.

GIẢI NHIẾP ẢNH
Chùa Bảo Tịnh và Tu Viện Liễu Quán mở cuộc thi ảnh chủ đề Phật Giáo, có nhiều giải lớn:
1 Huy Chương Vàng và 1000 Mỹ Kim
1 Huy Chương Bạc và 700 Mỹ Kim
1 Huy Chương Bạc và 500 Mỹ Kim
1 Huy Chương Đồng và 300 Mỹ Kim
1 Huy Chương Đồng và 200 Mỹ Kim

Ngoài ra còn 10 Giải Tưởng Lệ Danh Dự (Honorable Mention Plaque)

Ảnh Màu hoặc Đen Trắng. Không giới hạn số lượng. Size ảnh từ 8x10 và không quá 16x20 in. Ảnh Canvas, Lamination, Digital hoặc ghép ráp đều không hợp lệ. Ngày khóa sổ : 15-10-2001.

Địa chỉ nhận ảnh: Chùa Bảo Tịnh 2406 Marine Ave. Gardena, Lawndale, CA, 90249
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chùa Bảo Tịnh (310)516-1522 hay (909)767-7332. Ông Trần Công Nhung (310) 978-8978 email pasouthbay@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.