Kim Jong Un Chủ Trì Cuộc Họp Quân Sự, Bắc Hàn Có Khả Năng Thử Vũ Khí Hạt Nhân Lần Thứ 7

22/06/202222:18:00(Xem: 692)
bac han
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tiếp tục chủ trì ngày thứ hai cuộc họp về các chính sách quân sự và quốc phòng, làm dấy lên lo ngại về khả năng Bình Nhưỡng sắp thử hạt nhân lần thứ 7. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

BÌNH NHƯỠNG – Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tiếp tục chủ trì ngày thứ hai cuộc họp về các chính sách quân sự và quốc phòng, làm dấy lên lo ngại về khả năng Bình Nhưỡng lại sắp thử hạt nhân, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 6 năm 2022.

Theo hãng thông tấn KCNA, cuộc họp đã thảo luận về việc bổ sung nhiệm vụ hoạt động của các đơn vị tiền tuyến, sửa đổi kế hoạch hoạt động và tái cơ cấu các hình thức tổ chức quân sự chủ chốt. Ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực nhằm nâng cao năng lực hoạt động của các đơn vị tiền tuyến.

Cuộc họp diễn ra 2 tháng sau khi Bình Nhưỡng ám chỉ việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tại các đơn vị pháo binh tiền tuyến. Bắc Triều Tiên cũng được cho là đã chuẩn bị xong xuôi một vụ thử vũ khí hạt nhân, được coi là một phần trong nỗ lực phát triển đầu đạn hạt nhân nhỏ hơn để phù hợp với vũ khí dẫn đường chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm ngắn nâng cấp.

Cuộc họp được quan tâm chặt chẽ và theo dõi sát sao, vì nó có thể cung cấp manh mối về thời điểm của vụ thử hạt nhân. Các viên chức Hàn Quốc cho biết vụ thử có thể xảy ra “bất cứ lúc nào” và thời gian sẽ do ông Kim quyết định.Tuy nhiên, một viên chức tại văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết ông nghĩ rằng Bắc Triều Tiên có thể tạm hoãn lại vụ thử hạt nhân lần thứ 7, để xem xét lịch trình chính trị của Trung Quốc và tình hình đại dịch COVID-19 ở Bắc Triều Tiên.

Trước đó, ngày 21 tháng 6, ông Kim Jong Un cũng đã chủ trì cuộc họp quân sự nhằm thảo luận về các nhiệm vụ quan trọng để nâng cao hơn nữa chức năng và vai trò của quân ủy các cấp cũng như đường lối chính sách quân sự và chính sách quốc phòng chủ chốt của đảng.

Năm ngoái, ông Kim đã vạch ra kế hoạch phát triển quân sự, bao gồm phát triển bom hạt nhân loại nhỏ hơn, tên lửa siêu thanh, vệ tinh do thám và máy bay không người lái.

Tháng 4 năm 2022, ông đã kêu gọi quân đội Bắc Hàn “bằng mọi giá tăng cường sức mạnh để tiêu diệt kẻ thù.” Bình Nhưỡng cũng đã thử nghiệm số lượng tên lửa đạn đạo chưa từng có trong năm nay, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), tên lửa siêu thanh mới, và một tên lửa tầm ngắn có thể được thiết kế cho vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Trong khi đó, thời gian gần đây, Bắc Triều Tiên đã báo cáo về đợt bùng phát của một loại bệnh đường ruột chưa xác định ở vùng nông nghiệp trọng điểm. Điều này đã gây thêm áp lực lên nền kinh tế vốn đã bị cô lập và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực cùng với đại dịch COVID-19.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một trong những hố đen lớn nhất trong vũ trụ cho đến nay, theo tin từ báo DN, Thụy điển. Với khối lượng gấp 30 tỷ lần Mặt trời, nó được mô tả là "cực kỳ thú vị".
HOA KỲ - Các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa ở Kentucky đã biểu quyết để bác bỏ quyền phủ quyết của thống đốc tiểu bang đối với dự luật cấm các dịch vụ giúp xác định giới tính cho thanh, thiếu niên, cũng như hạn chế người chuyển giới sử dụng nhà vệ sinh phù hợp với giới tính của mình trong các trường công lập, theo tin Reuters.
Tròn 50 năm trước, Quân đội Hoa Kỳ rời Việt Nam trong tuần này. Vào ngày 29/3/1973, hai tháng sau khi ký hiệp định Paris, đơn vị tác chiến cuối cùng của Hoa Kỳ rời miền Nam Việt Nam khi Hà Nội trả tự do cho nhiều tù binh Mỹ còn bị giam giữ ở miền Bắc Việt Nam. Nhưng 2 thập niên can dự của Hoa Kỳ sẽ không chính thức kết thúc cho đến 20 tháng sau
KYIV – Quân đội Ukraine cho biết, các lực lượng Nga vẫn không ngừng cố gắng chiếm các thị trấn Bakhmut và Avdiivka ở miền đông Ukraine, nhưng vẫn không có tiến triển, trong khi đó, một viên chức của Nga lại đưa ra tuyên bố ngược lại, theo tin từ Reuters.
CIUDAD JUAREZ – Ít nhất 38 di dân là người từ Trung và Nam Mỹ đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát tại một trung tâm giam giữ di dân ở thành phố Ciudad Juarez, biên giới phía bắc Mexico theo tin Reuters.
NASHVILLE – Cảnh sát trưởng thành phố cho biết, hung thủ đã giết chết ba đứa trẻ 9 tuổi và ba người lớn trong vụ xả súng tại một trường tiểu học Cơ đốc giáo cũ của mình ở thành phố Nashville, Tennessee, là một cựu học sinh của trường, đã được bác sĩ chăm sóc vì chứng “rối loạn cảm xúc” và đã tích lũy một bộ sưu tập súng, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence phải ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn về vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo tin Reuters.
30/4/1975, cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam. Những tệ nạn xã hội lúc đó đều bị chính quyền mới quy chụp là “ tàn dư Mỹ Nguỵ”. Gần nửa thế kỷ trôi qua từ ngày “giải phóng miền Nam”, các tệ nạn không chỉ ở ngoài xã hội, mà còn len lỏi vào những mái gia đình. Trách nhiệm lúc này thuộc về ai? Và sẽ mang tên gọi là gì?
Một trong những nhân viên quốc hội của Thượng nghị sĩ Rand Paul đã bị thương nặng sau khi bị đâm ở thủ đô DC vào hôm Thứ Bảy khi anh này rời một nhà hàng. Cảnh sát Thủ đô đã phản ứng với vụ đâm dao xảy ra ở dãy nhà 1300 trên Phố H Street lúc 5:17 giờ chiều Thứ Bảy, theo bản tin báo The Hill.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.