Biden Kêu Gọi Tạm Ngừng Đánh Thuế Khí Đốt Và Dầu Diesel Trong 3 Tháng

22/06/202221:56:00(Xem: 523)
gas prices
Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Quốc Hội tạm ngừng đánh thuế xăng và dầu diesel liên bang trong 3 tháng, đồng thời kêu gọi các tiểu bang ngừng đánh thuế khí đốt hoặc có các động thái hỗ trợ tương tự. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Quốc Hội tạm ngừng đánh thuế xăng và dầu diesel liên bang trong 3 tháng, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 6 năm 2022.

Tổng thống cũng kêu gọi các tiểu bang tạm ngừng đánh thuế khí đốt hoặc có các động thái hỗ trợ tương tự. Ông Biden cũng công khai chỉ trích ngành công nghiệp năng lượng vì ưu tiên lợi nhuận hơn sản xuất. Các nhà lập pháp ở Washington và các tiểu bang trên toàn quốc sẽ có hành động thực sự để giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng.

Hiện nay, thuế liên bang đối với khí đốt là 18.4 cent/gallon và đối với nhiên liệu diesel là 24.4 cent/gallon. Nếu tạm ngừng đánh thuế, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được khoảng 3.6% khi đổ xăng, với mức giá trung bình khoảng 5 đô la/gallon trên toàn quốc.

Sự thúc đẩy của Biden đối mặt với tỷ lệ cược khó khăn tại Quốc Hội, một số người trong Đảng Dân Chủ cũng đã tỏ thái độ dè dặt. Thậm chí, nhiều kinh tế gia cũng hoài nghi ý tưởng về một khoảng thời gian đình chỉ thuế khí đốt.

Khó có khả năng đề xuất đình chỉ thuế khí đốt liên bang được thông qua ở Thượng Viện 50-50, Lãnh Đạo Khối Thiểu Số tại Thượng Viện Chuck Schumer cho biết Đảng Dân Chủ sẽ tập trung hơn vào việc trấn áp các công ty dầu mỏ đang “thao túng thị trường” để nâng giá cao và thu lợi nhuận nhiều hơn. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tập trung vào vấn đề đó.”

Giá năng lượng tăng cao là mối đe dọa cơ bản đối với tham vọng bầu cử và chính sách của Biden. Nó đã khiến niềm tin vào nền kinh tế giảm xuống mức thấp, dấu hiệu không tốt cho việc bảo vệ quyền kiểm soát Hạ Viện và Thượng Viện của Đảng Dân Chủ vào tháng 11 này.Mark Zandi, trưởng kinh tế gia tại Moody’s Analytics, ước tính rằng phần lớn mức lạm phát 8.6% trong 12 tháng qua ở Hoa Kỳ là do giá cả hàng hóa tăng vọt, hậu quả từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga và sự gián đoạn nguồn cung cấp do đại dịch trong một thời gian dài.

Lãnh Đạo Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell đã chế nhạo đề xuất đình chỉ thuế khí đốt như một “trò đóng thế kém cỏi.” Ông nói: “Ý tưởng lớn lao mới mẻ mà kém hiệu quả của chính quyền là một đề xuất ngớ ngẩn, ngay cả các thành viên cấp cao trong chính đảng của họ cũng đã bác bỏ trước rồi.”

Các viên chức cho biết doanh thu thuế liên bang từ xăng và dầu diesel góp phần chi trả cho Quỹ Tu Bổ Cầu Đường (Highway Trust Fund). Nhưng ông Biden sẽ kêu gọi Quốc Hội đảm bảo khoản thiếu hụt kinh phí, ước tính là 10 tỷ đô la, sẽ được bù đắp từ các nguồn khác.

Tổng thống Biden cũng sẽ thúc giục các nhà bán lẻ xăng áp dụng các khoản cắt giảm thuế ngay lập tức, cũng như kêu gọi các công ty lọc dầu tăng cường sản xuất dầu thô, với kỳ vọng các biện pháp phối hợp có thể giảm giá xăng 1 đô la/gallon.

Điều này đã làm gia tăng căng thẳng với các nhà sản xuất dầu: Biden đã đánh giá các công ty đang kiếm được “nhiều tiền hơn cả Chúa.” Điều đó đã khởi đầu cho một chuỗi sự kiện, trong đó người đứng đầu Chevron, Michael Wirth, đã gửi một lá thư tới Tòa Bạch Ốc, than phiền rằng chính quyền “phần lớn là soi mói chỉ trích, và có khi phỉ báng ngành công nghiệp của chúng tôi.”

Các công ty năng lượng dự kiến ​​sẽ gặp gỡ Bộ Trưởng Năng Lượng Jennifer Granholm vào Thứ Năm, 23 tháng 6, để thảo luận về cách tăng nguồn cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court – ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh ở Ukraine, cáo buộc ông phải chịu “trách nhiệm hình sự cá nhân” vì đã bắt cóc hàng ngàn trẻ em của nước này. Ngoài ông Putin thì Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy Viên về Quyền Trẻ Em của Nga, cũng bị truy tố với tội danh tương tự.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.