Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tuyên bố chung của các tiểu bang Miền Tây về việc hỗ trợ mở rộng tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên

21/06/202220:45:00(Xem: 1022)
Thông báo cộng đồng

pubHealth

SACRAMENTO - Hôm nay, Thư Ký Cơ Quan Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly, và Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng California (CDPH) và Viên Chức Cơ Quan Y Tế Công Cộng của Tiểu bang, Tiến sĩ Tomás J. Aragón, đã đưa ra một tuyên bố chung ủng hộ đề nghị của Nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ, Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ và Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Liên Bang (FDA) trong việc cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) loại vắc xin COVID -19 là Pfizer-BioNTech và Moderna cho trẻ từ 6 tháng tuổi.
 

“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này. Cùng với các đợt tiêm chủng định kỳ khác cho trẻ em, chúng tôi khuyên trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên nên hoàn thành loạt tiêm chủng COVID-19 chính của trẻ, đồng thời hoàn thành tất cả các loại vắc-xin được đề nghị theo từng lứa tuổi cho trẻ em, bao gồm cả COVID-19.

 

“Mặc dù trẻ nhỏ mau phục hồi sức khỏe, nhưng số trẻ em dưới 4 tuổi nhập viện COVID-19 cao gấp 5 lần trong làn sóng dịch bệnh từ chủng Omicron so với thời kỳ Delta, và 1/5 trẻ em nhập viện vì COVID-19 cũng được đưa vào ICU. COVID-19 đã trở thành một trong năm nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và vắc-xin giúp những ca tử vong này có thể ngăn ngừa được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đưa con em chúng ta đi tiêm chủng là cách an toàn nhất, để bảo vệ trẻ khỏi những hậu quả xấu nhất của COVID-19, bao gồm nhập viện, bị hội chứng COVID kéo dài, bị Hội Chứng Viêm Đa Hệ Thống Ở Trẻ Em (MIS-C) cũng như tử vong. Hãy đưa tất cả mọi người trong nhà và cộng đồng của chúng ta đi tiêm chủng để giảm nguy cơ lây lan vi-rút sang những người mà chúng ta yêu quý nhất”.

 

Các thử nghiệm lâm sàng với hàng nghìn trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 6 tháng tuổi trở lên, cho thấy được một điều chắc chắn rằng vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả ở nhóm đối tượng này.

 

Việc cho phép sẽ để thêm trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 4 tuổi vào nhóm những trẻ đủ điều kiện để tiêm chủng thuốc Pfizer (cùng với nhóm tuổi từ 5-17 tuổi đã đủ điều kiện), cũng như trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 tháng đến 17 tuổi sẽ được chủng ngừa thuốc Moderna.

 

Song song với Kế Hoạch SMARTER của California, tiểu bang đã sẵn sàng hoạt động để bắt đầu tiêm vắc-xin ngay lập tức cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 6 tháng tuổi trở lên trong tuần này. Để tìm thuốc chủng ngừa, hãy vào trang myturn.ca.gov hoặc gọi 1-833-422-4255. Phụ huynh cũng có thể nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của con mình, hoặc vào trang Vaccinate All 58 để tìm hiểu thêm về các loại vắc-xin an toàn và hiệu quả dành cho tất cả người dân California từ 6 tháng tuổi trở lên.

 

www.cdph.ca.gov

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.