Hôm nay,  

Hội chợ đêm mùa hè ở Orange County

20/06/202222:53:00(Xem: 2386)

Phóng sự cộng đồng


HỘI CHỢ ĐÊM 3.jpg

Hội chợ đêm Phước Lộc Thọ.


Chiều thứ sáu ngày 17/6/2022, ánh nắng còn gay gắt nhưng các cửa hàng trong khu hội chợ Phước Lộc Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng: thịt nướng, bắp nướng, phở, bánh bò, v.v… Đủ loại thức ăn, không thiếu một món nào. Mùi thơm của thịt nướng, của bắp nướng hấp dẫn vô cùng. Chưa bắt đầu khai mạc hội chợ nhưng bãi xe không còn một chỗ đậu, bãi xe ở các phố đối diện với Phước Lộc Thọ cũng không còn một chỗ. Chúng tôi phải đậu cách mấy đoạn đường rồi đi bộ vào hội chợ. Người ở xa về thăm California náo nức tham quan hội chợ.


Đến tham dự khai mạc hội chợ có nhiều chính khách và người nổi tiếng: Luật sư, giám sát viên Orange County Andrew Đỗ, thị trưởng Tạ Đức Trí, cô Như Hảo, chủ đài phát thanh Mẹ Việt Nam, v.v…


Ba chiếc xe jeep của ông Phạm Công đậu gần sân khấu, cờ vàng ba sọc đỏ rực rỡ bay trong gió bên cạnh cờ Mỹ làm cho hội chợ có màu sắc đặc biệt hơn, có ý nghĩa hơn. Nhiều người đứng trước xe jeep chụp hình, người này vừa rời khỏi xe jeep thì người khác chạy vào. Hội chợ không bán vé vào cửa, nếu bán vé để được chụp hình trước xe jeep, trước cờ vàng ba sọc và cờ Mỹ chắc sẽ được nhiều tiền lắm?


HỘI CHỢ ĐÊM 4.jpg

Kiều Mỹ Duyên chụp hình bên xe jeep. 


Đoàn xe jeep của ông Phạm Công, chủ nhân của 3 chiếc xe jeep trong bộ quân phục Biệt Động Quân. Không quân Nguyễn Văn Chuyên trong bộ quân phục Không Quân, ông Hợp Nguyễn với sắc phục Quân Cảnh, ông Hòa Nguyễn, pháo binh đứng trước 3 chiếc xe jeep uy nghi như thuở nào. Đồng bào đứng với 3 quân nhân và 3 chiếc xe jeep chụp hình liên tục.


Ông Phạm Công cảm động nói:


– Chúng tôi rất cảm động được xem xe jeep đen này với cờ vàng ba sọc đỏ biểu tượng của người quốc gia lần đầu tiên với 5 xe jeep và bây giờ 3 chiếc xe jeep.


3 XE JEEP PHẠM CÔNG.jpg

Ba chiếc xe jeep của ông Phạm Công đậu trước Phước Lộc Thọ, 
cờ vàng ba sọc đỏ 
rực rỡ bay trong gió bên cạnh cờ Mỹ.


Nhạc hùng với cờ vàng ba sọc đỏ bay trong gió làm cho hội chợ đêm thêm màu sắc đấu tranh, đấu tranh cho quê hương thật sự có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Những người lính trong quân phục đẹp tuyệt vời như Nguyễn Văn Chuyên, Phạm Công cũng được nhiều đồng hương đứng bên cạnh xin chụp hình và các máy quay phim nhắm vào các quân nhân oai hùng trong bộ quân phục. Đẹp tuyệt vời những người lính chiến trong quân phục.


PHẠM CÔNG.JPG

Đẹp tuyệt vời những người lính chiến trong quân phục.


Trời vẫn còn nóng nhưng trong hội chợ vẫn có nhiều tà áo dài tha thướt, những ca sĩ bước lên sân khấu với tà áo dài rực rỡ. Đồng hương từ khắp nơi đến thăm bà con ở California thích thú vô cùng vì ở nơi họ không có hội chợ vui như thế này. Truyền thông gồm có báo chí, truyền thanh, truyền hình làm việc không ngừng để làm phóng sự. Một em bé nhỏ xíu ngồi trên xe jeep rất thích thú để tay trên tay lái xoay qua xoay lại, trong lúc bố cháu đứng trước xe jeep chụp hình.


Hình ảnh của đồng hương đứng trước gian hàng thịt nướng đợi chờ thịt thơm phức đến tay mình. Một đồng hương nói:


– Không đói mà nghe mùi thịt nướng thơm như thế này, ai cũng muốn ăn thử.


HCĐ 5.jpg

Các gian hàng ẩm thực trong hội chờ lúc nào cũng tấp nập khách tham quan. 


Bên trong Phước Lộc Thọ gian hàng nào cũng có người tấp nập. Cửa hàng vàng của Mai Ly vẫn có khách ra vào tấp nập, 9-10 giờ đêm tiệm vàng vẫn mở cửa. Nhiều người ngạc nhiên và tự hỏi:


– Tiệm vàng mở ban đêm không sợ ăn cướp sao?


Một bà chủ tiệm trả lời:


– Ban tổ chức hội chợ tăng cường an ninh nên chúng tôi không sợ.


Tiệm ăn hốt bạc không còn chỗ ngồi, khách ngồi bên trong, bên ngoài kín mít, nhưng mọi người thích ngồi bên ngoài hơn để xem ca sĩ biểu diễn trên sân khấu. Nghe nhạc sống ngoài trời vui hơn.


Năm nào hội chợ đêm trước Phước Lộc Thọ cũng rất đông, nhưng năm nay đông quá sức. Ngày thứ sáu mà số người chen chút như thế này thì thứ bảy và Chúa nhật nhất định sẽ đông hơn. Mấy năm nay dịch cúm Covid-19 mọi người ở trong nhà, năm nay ra đường được thì cứ đi, nghe nhạc miễn phí thì tại sao không đi chứ? Nhất là bà con ở xa về đây chơi phải đến hội chợ, vừa vui, vừa nghe nhạc miễn phí đỡ tốn kém, chỉ tốn tiền mua thức ăn mà thôi, vui lắm bà con ơi!


Gia đình họ Lê đến từ Seattle nói:


– Năm nào gia đình em cũng về đây, năm nay vui quá, nơi ở của em không có hội chợ.


Người về từ Arizona nói:


– Đối với người tị nạn ở Mỹ, có lẽ ở Orange County vui nhất, biển đẹp, hội chợ náo nhiệt, khí hậu tốt hơn nơi ở của em.


Gia đình họ Nguyễn đến từ San Diego:


– Năm nào tôi cũng đưa cháu nội, cháu ngoại về đây xem hội chợ, chỉ trừ khi có dịch cúm thì không đi được. Các cháu thích đi hội chợ lắm.


HỘI CHỢ ĐÊM 1.jpg

Đồng hương thưởng thức âm nhạc ngoài trời. 


Trong hội chợ, chúng tôi cũng gặp nhiều người ngoại quốc: người Mỹ, Ấn Độ, Hoa, Phi Luật Tân, họ đi với bằng hữu là người Việt Nam. Có người lập gia đình với người ngoại quốc đưa người phối ngẫu của mình, hoặc gia đình của gia đình vợ, chồng đi theo luôn. Chỗ nào vui, có âm nhạc là có người tìm đến. Ban nhạc, ca sĩ chuyên nghiệp, ca sĩ tài tử đã chuẩn bị, khán thính giả càng đông thì ca sĩ hát càng hay.


Mục sư David Huỳnh chiều thứ năm đã mời bằng hữu đến vui ở hội chợ, nghe ca sĩ của ban văn nghệ Tình Yêu không biên giới trình diễn, trong đó có ông nữa. Mục sư David Huỳnh là hậu vệ Văn Nghệ Tình Yên vô biên giới, trình diễn văn nghệ ở hội chợ đêm Phước Lộc Thọ nói:


– Tôi rất cảm động tham gia hội chợ đêm.


Ngày Chúa nhật là Ngày Của Cha cũng là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, hội chợ rất đông đồng hương tham dự. Nhìn cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trong gió, nghe ban văn nghệ của mục sư trình diễn, thưởng thức những bản nhạc tình cảm quê hương, nhạc đấu tranh, không khí hội chợ vui vẻ vô cùng.


Hạnh phúc thay cho đồng bào ở Orange County vì có hội chợ đêm, là nơi gặp gỡ của nhiều người, để hàn huyên tâm sự, nghe nhạc với nhiều ca sĩ ở Orange County và các nơi khác đến trình diễn.


Hội chợ kéo dài đến tháng 9/2022, hy vọng quý đồng hương đến tham quan hội chợ và thưởng thức các món ngon Việt Nam trong mùa hè này.


Cầu chúc quý đồng hương luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Hạnh phúc khi còn gặp người thân, bạn bè và hạnh phúc khi còn được nhìn thấy nhau.


Kiều Mỹ Duyên   

(Orange County, 20/6/2022)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.