Hội chợ đêm mùa hè ở Orange County

20/06/202222:53:00(Xem: 1475)

Phóng sự cộng đồng


HỘI CHỢ ĐÊM 3.jpg

Hội chợ đêm Phước Lộc Thọ.


Chiều thứ sáu ngày 17/6/2022, ánh nắng còn gay gắt nhưng các cửa hàng trong khu hội chợ Phước Lộc Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng: thịt nướng, bắp nướng, phở, bánh bò, v.v… Đủ loại thức ăn, không thiếu một món nào. Mùi thơm của thịt nướng, của bắp nướng hấp dẫn vô cùng. Chưa bắt đầu khai mạc hội chợ nhưng bãi xe không còn một chỗ đậu, bãi xe ở các phố đối diện với Phước Lộc Thọ cũng không còn một chỗ. Chúng tôi phải đậu cách mấy đoạn đường rồi đi bộ vào hội chợ. Người ở xa về thăm California náo nức tham quan hội chợ.


Đến tham dự khai mạc hội chợ có nhiều chính khách và người nổi tiếng: Luật sư, giám sát viên Orange County Andrew Đỗ, thị trưởng Tạ Đức Trí, cô Như Hảo, chủ đài phát thanh Mẹ Việt Nam, v.v…


Ba chiếc xe jeep của ông Phạm Công đậu gần sân khấu, cờ vàng ba sọc đỏ rực rỡ bay trong gió bên cạnh cờ Mỹ làm cho hội chợ có màu sắc đặc biệt hơn, có ý nghĩa hơn. Nhiều người đứng trước xe jeep chụp hình, người này vừa rời khỏi xe jeep thì người khác chạy vào. Hội chợ không bán vé vào cửa, nếu bán vé để được chụp hình trước xe jeep, trước cờ vàng ba sọc và cờ Mỹ chắc sẽ được nhiều tiền lắm?


HỘI CHỢ ĐÊM 4.jpg

Kiều Mỹ Duyên chụp hình bên xe jeep. 


Đoàn xe jeep của ông Phạm Công, chủ nhân của 3 chiếc xe jeep trong bộ quân phục Biệt Động Quân. Không quân Nguyễn Văn Chuyên trong bộ quân phục Không Quân, ông Hợp Nguyễn với sắc phục Quân Cảnh, ông Hòa Nguyễn, pháo binh đứng trước 3 chiếc xe jeep uy nghi như thuở nào. Đồng bào đứng với 3 quân nhân và 3 chiếc xe jeep chụp hình liên tục.


Ông Phạm Công cảm động nói:


– Chúng tôi rất cảm động được xem xe jeep đen này với cờ vàng ba sọc đỏ biểu tượng của người quốc gia lần đầu tiên với 5 xe jeep và bây giờ 3 chiếc xe jeep.


3 XE JEEP PHẠM CÔNG.jpg

Ba chiếc xe jeep của ông Phạm Công đậu trước Phước Lộc Thọ, 
cờ vàng ba sọc đỏ 
rực rỡ bay trong gió bên cạnh cờ Mỹ.


Nhạc hùng với cờ vàng ba sọc đỏ bay trong gió làm cho hội chợ đêm thêm màu sắc đấu tranh, đấu tranh cho quê hương thật sự có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Những người lính trong quân phục đẹp tuyệt vời như Nguyễn Văn Chuyên, Phạm Công cũng được nhiều đồng hương đứng bên cạnh xin chụp hình và các máy quay phim nhắm vào các quân nhân oai hùng trong bộ quân phục. Đẹp tuyệt vời những người lính chiến trong quân phục.


PHẠM CÔNG.JPG

Đẹp tuyệt vời những người lính chiến trong quân phục.


Trời vẫn còn nóng nhưng trong hội chợ vẫn có nhiều tà áo dài tha thướt, những ca sĩ bước lên sân khấu với tà áo dài rực rỡ. Đồng hương từ khắp nơi đến thăm bà con ở California thích thú vô cùng vì ở nơi họ không có hội chợ vui như thế này. Truyền thông gồm có báo chí, truyền thanh, truyền hình làm việc không ngừng để làm phóng sự. Một em bé nhỏ xíu ngồi trên xe jeep rất thích thú để tay trên tay lái xoay qua xoay lại, trong lúc bố cháu đứng trước xe jeep chụp hình.


Hình ảnh của đồng hương đứng trước gian hàng thịt nướng đợi chờ thịt thơm phức đến tay mình. Một đồng hương nói:


– Không đói mà nghe mùi thịt nướng thơm như thế này, ai cũng muốn ăn thử.


HCĐ 5.jpg

Các gian hàng ẩm thực trong hội chờ lúc nào cũng tấp nập khách tham quan. 


Bên trong Phước Lộc Thọ gian hàng nào cũng có người tấp nập. Cửa hàng vàng của Mai Ly vẫn có khách ra vào tấp nập, 9-10 giờ đêm tiệm vàng vẫn mở cửa. Nhiều người ngạc nhiên và tự hỏi:


– Tiệm vàng mở ban đêm không sợ ăn cướp sao?


Một bà chủ tiệm trả lời:


– Ban tổ chức hội chợ tăng cường an ninh nên chúng tôi không sợ.


Tiệm ăn hốt bạc không còn chỗ ngồi, khách ngồi bên trong, bên ngoài kín mít, nhưng mọi người thích ngồi bên ngoài hơn để xem ca sĩ biểu diễn trên sân khấu. Nghe nhạc sống ngoài trời vui hơn.


Năm nào hội chợ đêm trước Phước Lộc Thọ cũng rất đông, nhưng năm nay đông quá sức. Ngày thứ sáu mà số người chen chút như thế này thì thứ bảy và Chúa nhật nhất định sẽ đông hơn. Mấy năm nay dịch cúm Covid-19 mọi người ở trong nhà, năm nay ra đường được thì cứ đi, nghe nhạc miễn phí thì tại sao không đi chứ? Nhất là bà con ở xa về đây chơi phải đến hội chợ, vừa vui, vừa nghe nhạc miễn phí đỡ tốn kém, chỉ tốn tiền mua thức ăn mà thôi, vui lắm bà con ơi!


Gia đình họ Lê đến từ Seattle nói:


– Năm nào gia đình em cũng về đây, năm nay vui quá, nơi ở của em không có hội chợ.


Người về từ Arizona nói:


– Đối với người tị nạn ở Mỹ, có lẽ ở Orange County vui nhất, biển đẹp, hội chợ náo nhiệt, khí hậu tốt hơn nơi ở của em.


Gia đình họ Nguyễn đến từ San Diego:


– Năm nào tôi cũng đưa cháu nội, cháu ngoại về đây xem hội chợ, chỉ trừ khi có dịch cúm thì không đi được. Các cháu thích đi hội chợ lắm.


HỘI CHỢ ĐÊM 1.jpg

Đồng hương thưởng thức âm nhạc ngoài trời. 


Trong hội chợ, chúng tôi cũng gặp nhiều người ngoại quốc: người Mỹ, Ấn Độ, Hoa, Phi Luật Tân, họ đi với bằng hữu là người Việt Nam. Có người lập gia đình với người ngoại quốc đưa người phối ngẫu của mình, hoặc gia đình của gia đình vợ, chồng đi theo luôn. Chỗ nào vui, có âm nhạc là có người tìm đến. Ban nhạc, ca sĩ chuyên nghiệp, ca sĩ tài tử đã chuẩn bị, khán thính giả càng đông thì ca sĩ hát càng hay.


Mục sư David Huỳnh chiều thứ năm đã mời bằng hữu đến vui ở hội chợ, nghe ca sĩ của ban văn nghệ Tình Yêu không biên giới trình diễn, trong đó có ông nữa. Mục sư David Huỳnh là hậu vệ Văn Nghệ Tình Yên vô biên giới, trình diễn văn nghệ ở hội chợ đêm Phước Lộc Thọ nói:


– Tôi rất cảm động tham gia hội chợ đêm.


Ngày Chúa nhật là Ngày Của Cha cũng là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, hội chợ rất đông đồng hương tham dự. Nhìn cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trong gió, nghe ban văn nghệ của mục sư trình diễn, thưởng thức những bản nhạc tình cảm quê hương, nhạc đấu tranh, không khí hội chợ vui vẻ vô cùng.


Hạnh phúc thay cho đồng bào ở Orange County vì có hội chợ đêm, là nơi gặp gỡ của nhiều người, để hàn huyên tâm sự, nghe nhạc với nhiều ca sĩ ở Orange County và các nơi khác đến trình diễn.


Hội chợ kéo dài đến tháng 9/2022, hy vọng quý đồng hương đến tham quan hội chợ và thưởng thức các món ngon Việt Nam trong mùa hè này.


Cầu chúc quý đồng hương luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Hạnh phúc khi còn gặp người thân, bạn bè và hạnh phúc khi còn được nhìn thấy nhau.


Kiều Mỹ Duyên   

(Orange County, 20/6/2022)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.