Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California Long Trọng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 57 Năm Ngày Quân Lực 19-6

20/06/202215:49:00(Xem: 1041)

(1) NGÀY QUÂN LỰC 19-6 DSC_0344
Nghi thức rước quốc quân kỳWestminster (Thanh Huy)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền nam California đã long trọng tổ chức ngày Quân Lực 19-6 với sự tham dự đông đảo của quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương.

Quan khách tham dự đông đảo gồm có Thị Trưởng Thành Phố Westminster - ông Tạ Đức Trí, cùng các Nghị Viên Kimberly Hồ, ông Tài Đỗ, ông Ted Bùi, Nghị Viện Thành Phố Fountain Valley, Cô Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông Phát Bùi Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Thị Trưởng Thành Phố Stanton, Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn… cùng một số quý vị nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do hai MC Nguyễn Văn Chuyên và Mộng Thủy.

Trước khi lễ chính thức bắt đầu, phần trình diễn văn nghệ do các ban hợp ca thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa trình diễn những bản nhạc như: Mẹ Việt Nam ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây, Người Yêu Của Lính, Việt Nam Mãi Mãi Là Quê Hương, Anh Không Chết Đâu Anh, Có Những Người Anh, Không Quân hành Khúc, Hàng Hàng Lớp Lớp, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ…

(2) NGÀY QUÂN LỰC 19-6 DSC_0340
Lễ Chào CờĐúng 1 giờ chiều, buổi lễ chính thức bắt đầu, toán quốc quân kỳ cùng các chiến hữu thuộc các quân binh chủng sắp thành hai hang để nghinh đón vị chủ tọa Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu duyệt qua hàng quân, sau đó là lễ rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ. Nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó chiến hữu Tần Nam Hội Trưởng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quý quan khách cùng đồng hương đến tham dự buổi lễ, trong lúc nầy chiến hữu Tần Nam cũng mời tất cả quý vị hội trưởng thuộc các quân binh chủng cùng lên để chào mừng quý niên trưởng và chiến hữu.

(3) NGÀY QUÂN LỰC 19-6 DSC_0347
Chủ Tịch Liên Hội và các Hội trưởng thuộc các quân binh chủng chào mừng quan khách và đồng hương.Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, vị chủ tọa buổi lễ phát biểu: “… Ngày Quân Lực VNCH đánh dấu sự trưởng thành của quân đội, đã đứng ra điều khiển đất nước trong những ngày rối loạn, và đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc. Ngày nầy còn có mục đích khơi dậy lòng yêu nước và vinh danh các chiến sĩ. Ông cảm thấy rất vui vì có nhiều thế hệ tham dự, và hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp nối truyền thống này khi “thế hệ người lính” đã ra đi. Ngày Quân Lực VNCH là tri ân, nhớ ơn các chiến sĩ đã khuất và trợ giúp cho những thương phế binh còn sống ở Việt Nam…”

(4) NGÀY QUÂN LỰC 19-6 DSC_0353
Đại Tá Cổ tấn Tinh Châu chủ tọa buổi lễ phát biểu.


Cuối cùng, ông nói, hy vọng một ngày không xa cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa sẽ tung bay trên quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Sau đó là lời phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, trong lời phát biểu ông nói: “Với tư cách là hậu duệ của một quân nhân, ông muốn bày tỏ lòng kính trọng và tri ân đền các chiến sĩ. Ông còn nói mình rất hãnh diện vì là con của một chiến sĩ và là con dân của VNCH. Ông tiếp: Quân Lực VNCH đã có nhiều cống hiến cho quê hương, trong đó có những trận chiến trong năm 1972, mùa Hè đỏ lửa, để đầy lùi cộng sản Bắc Việt. Điều đó mang đến cho thế hệ hậu duệ lòng tự hào vì mình là con cháu của các chiến sĩ…”

Nghị Viên Kimberly Hồ, trong lời phát biểu bà cho biết, là một hậu duệ của Quân Lực VNCH, thân phụ của bà là cố Đại Tá Hồ Sĩ Khải, Bà cám ơn ban tổ chức cho bà có cơ hội phát biểu với tư cách một hâu duệ.

Bà nói: “Hằng năm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ các chiến sĩ và đồng hương tập trung về đây để tưởng nhớ, vinh danh và tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, đây cũng là dịp để các thế hệ hậu duệ tiếp nối những gì mà cha ông đã làm.”

(5) NGÀY QUÂN LỰC 19-6 DSC_0364
Quý vị dân cử, đại diện dân cử trao bằng tưởng lục.Tiếp theo ban tổ chức mời tất cả qúy vị dân cử, đại diện dân cử lên trước tượng đài trong lúc nầy Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao bằng tưởng lệ và quyết định của Thượng Viện Tiểu Bang công nhận ngày 19 tháng 6 Ngày Quân Lực VNCH là một ngày lễ lớn của cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản, trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn cũng đã trao bằng tưởng lục đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam california.

Tiếp theo lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, 16 vòng hoa của các hội đoàn quân binh chủng, cộng đồng trong đó có vòng hoa của Liên trường Trung Học Pleiku lần lượt tiến lên tượng đài đặt chung quanh bàn thờ tổ quốc.

Sau đó là nghi lễ cổ truyền do ban tế lễ hội đền hùng hải ngoại dưới sự điều hợp của nhân sĩ Phan Như Hữu.

Sau phần tế lễ là phần niệm hương của quan khách và đồng hương, trong lúc nầy các ban hợp ca cùng hát bản “Việt Nam Việt Nam”. Tiếp theo là phần choàng vòng hoa đến các anh chiến sĩ. Kết thúc chương trình mọi người cùng hát bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”.

Hằng năm cứ vào ngày 19 Tháng 6 được coi là Ngày Quân Lực VNCH vì sau đảo chánh lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1963, Chính quyền và Quân Đội  VNCH bị suy yếu trầm trọng bởi tình trạng chỉnh lý, tranh giành quyền lực liên tục giữa các tướng lãnh trong QLVNCH . Tình trạng chính trị, quân sự cũng như kinh tế của Miền Nam lúc đó thật bi đát.

Lợi dụng tình thế bất ổn này, quân chính quy CS Bắc Việt ồ ạt xâm nhập vào Miền Nam. Trước tình trạng khẩn trương, nguy ngập đó Chính phủ dân sự Phan Khắc Sửu quyết định trao trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo Quốc Gia cho Quân Lực VNCH.

 

Một buổi lễ ra mắt Ủy ban Lãnh Đạo Quốc Gia và Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương được long trọng tổ chức tại Thủ Đô Saigon vào ngày 19 Tháng 6, 1965. Hai Ủy ban này đã tuyên thệ trung thành với Tổ Quốc, nhận trách nhiệm chỉ huy QLVNCH trong việc bảo vệ đất nuớc, quê hương.

 

Từ đó ngày 19 Tháng 6 là một ngày lịch sử, có tên là “Ngày Quân Lực VNCH”. Sau đó hằng năm ngày Quân Lực 19 Tháng 6 được cử hành rất trọng thể với sự tham gia các đơn vị của các quân binh chủng trong QLVNCH, để biểu dương sức mạnh và ý chí đoàn kết, quật khởi của toàn quân, toàn dân  Miền Nam, quyềt chiến đấu chống CS xâm lược Miền Bắc.

 

Ngày nay, Quân Lực VNCH không còn nhưng người quân nhân VNCH vẫn không ngừng chiến đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân quyền  và sự vẹn toàn lãnh thổ. Tập thể Chiến Sĩ VNCH đã được hình thành để nâng nỗ lực đấu tranh lên tầm mức cao hơn, mạnh mẽ hơn.

 

Người chiến sĩ VNCH và đồng bào hải ngoại hôm nay không có vũ khí trong tay để anh dũng chiến đấu trên chiến trường như trước đây, nhưng với ý chí kiên cường, bất khuất, người chiến sĩ VNCH và đồng bào hải ngoại vẫn tiếp tục đấu tranh đem lại nhiều thắng lợi trên bình diện chính trị. Mong rằng ngày tự do và hạnh phúc cho toàn dân Việt Nam khắp mọi miền đất nước không còn bao xa.

 

Dưới bất cứ hoàn cảnh nào, nơi đâu, tôn chỉ của người quân nhân vẫn là Danh Dự - Tổ Quốc - Trách Nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.