Chương Trình Hỗ Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California Mở Rộng Các Điều Kiện Yêu Cầu Dành Cho Các Chủ Nhà Gặp Khó Khăn Tài Chính Do Đại Dịch Gây Ra

17/06/202200:00:00(Xem: 911)

Screenshot 2022-06-14 174415
James An, chủ tịch, Liên Đoàn Người Mỹ Gốc Hàn tại Los Angeles đang phát biểu tại Buổi Họp Báo Chiều thứ Tư, ngày 14 tháng 6.
 
SACRAMENTO, CA - Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã mở rộng đáng kể các yêu cầu về điều kiện cần và đủ để cung cấp tài trợ cho nhiều chủ nhà ở California hơn, những người đã chậm trễ trong việc trả tiền nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chương trình đã điều chỉnh những yêu cầu về thời gian quá hạn để bao gồm những chủ nhà đã bị trễ hạn các khoản thanh toán trong nửa đầu năm 2022, mở rộng điều kiện thu nhập và giờ đây sẽ bao gồm cả các khoản thuế bất động sản đã quá hạn thanh toán cho nhiều chủ nhà hơn. 
 
“Nhiều chủ nhà California, cũng như nhiều người thuê nhà khác, chịu ảnh hưởng của COVID-19 lên tài chính gia đình, làm cho họ gặp rủi ro bị mất ngôi nhà mà họ đã làm việc vất vả để gầy dựng,” Thư ký của Hội đồng Doanh nghiệp California, Dịch vụ Người tiêu dùng và Nhà ở Lourdes Castro Ramirez nói. “Tôi rất tự hào về sự hợp tác với Ngân khố Hoa Kỳ để cung cấp 1 tỷ đô-la cho Chương trình Cứu trợ Khoản vay Thế chấp Nhà California và tôi hoan nghênh Cơ quan Dịch vụ Nhà ở California đã xóa bỏ được trở ngại khi tham gia chương trình và cung cấp thêm sự linh hoạt để hỗ trợ thêm cho các chủ nhà California đang gặp khó khăn để có thể ở lại được trong ngôi nhà của mình.”

Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã mở rộng điều kiện cần và đủ cho những chủ nhà đã bị trễ hạn các khoản thanh toán thế chấp vào năm 2022. Với thay đổi này, những chủ nhà đã bị trễ hạn ít nhất hai khoản thanh toán trước ngày 30 tháng 6 năm 2022 và hiện đang quá hạn thanh toán, giờ đây có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ chi trả toàn bộ cho khoản tiền nhà chưa thanh toán lên đến $80.000. Trước đây, tiêu chí của chương trình yêu cầu chủ nhà phải bị trễ hạn ít nhất hai lần thanh toán trước khi chương trình khởi động vào ngày 27 tháng 12 năm 2021.

Chương trình cũng đã điều chỉnh yêu cầu về ngưỡng thu nhập để đủ điều kiện tham gia chương trình. Chủ sở hữu nhà bây giờ có thể nhận hỗ trợ từ chương trình nếu thu nhập hộ gia đình của họ bằng hoặc dưới 150% Thu Nhập Bình Quân Khu Vực của quận/hạt của họ (dựa trên các giới hạn liên bang do HUD thiết lập cho chương trình). Việc điều chỉnh sẽ giúp nhiều chủ nhà California gặp khó khăn về tài chính trong đại dịch COVID-19 nhận được trợ giúp. Người nộp đơn có thể tìm thấy giới hạn thu nhập quận/hạt của họ tại CaMortgageRelief.org.  

Ngoài ra, hỗ trợ chi trả thuế bất động sản quá hạn giờ đây sẽ mở rộng cho những chủ nhà không có thế chấp cũng như những người đang có thế chấp. Trước đây, thuế bất động sản được chi trả cho những người có thế chấp ngược hoặc như một phần của việc phục hồi quyền lợi trọn vẹn cho những chủ nhà cũng đang chậm trễ trong việc thanh toán các khoản thế chấp của họ. Những chủ nhà đủ điều kiện mới này hiện có thể nhận được tới $20.000 để trang trải cho các khoản thuế bất động sản quá hạn nếu họ bị trễ hạn ít nhất một lần thanh toán trước ngày 31 tháng 5 năm 2022.

Tiena Johnson Hall, Giám Đốc Điều Hành của Cơ Quan Tài Chính Nhà Ở California, cho biết: “Khi khởi động Chương Trình Cứu Trợ Thế Chấp California, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn cứu trợ cho những người có nguy cơ rủi ro cao nhất và đang gặp khó khăn". “Sau sáu tháng và gần 64 triệu đô-la được phân phối, chúng tôi có thể tự tin mở rộng cứu trợ để bao gồm các khoản thanh toán nhà ở quá hạn khác, nâng mức giới hạn thu nhập và kéo dài thời hạn quá hạn để bao gồm những người bị trễ hạn các khoản thanh toán trong nửa đầu năm 2022.”

Những người làm đơn trước đây được cho là không đủ điều kiện đã được thông báo về việc mở rộng của chương trình và bất kỳ ai tin rằng họ đáp ứng các tiêu chí mới đều được khuyến khích nộp đơn.

"Tôi nghĩ rằng đại dịch đã có tác động tiêu cực theo cấp số nhân đối với các gia đình không nói tiếng Anh trên khắp Quận LA. Khi thiếu khả năng tiếp cận ngôn ngữ, những gia đình này thường bị bỏ quên trong các cuộc trò chuyện liên quan đến hỗ trợ tài chính", James An, chủ tịch, Liên Đoàn Người Mỹ Gốc Hàn tại Los Angeles cho biết. "Chúng tôi biết ơn sự tài trợ từ liên bang cũng như tất cả các tổ chức chính phủ đã cung cấp Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đến cộng đồng của chúng tôi, bằng ngôn ngữ của họ. Thật tuyệt khi thấy chương trình có những phát triển với thông báo về việc mở rộng yêu cầu về điều kiện cần và đủ theo yêu cầucó hiệu lực ngay hôm nay và chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng với các tổ chức có trụ sở tại cộng đồng khác, những người có mối quan hệ trong các cộng đồng chưa được nhận hỗ trợ đúng mức này, để tiếp tục giúp đỡ những chủ nhà ở LA cần hỗ trợ của chúng tôi".

“Trong 58 quận/hạt khắp tiểu bang, có rất nhiều chủ nhà đã chậm trễ trong việc nộp thuế bất động sản của họ” Shari L. Freidenrich, CPA (Kiểm toán viên) Cơ quan Thu thuế - Ngân khố của Quận Cam và Chủ tịch của Hiệp hội Thu thuế-Ngân khố cho biết. “Bằng cách cung cấp hỗ trợ thanh toán cho các khoản thuế bất động sản quá hạn, chương trình này sẽ giúp các chủ nhà giữ lại ngôi nhà của mình, vược qua được những khó khăn tài chính mà họ đã trải qua trong đại dịch.”

Kể từ bắt đầu khởi động, gần 64 triệu đô-la đã được phân phối cho hơn 1.800 chủ nhà ở California để giúp họ trả kịp các khoản thanh toán thế chấp của mình.  

Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California cung cấp hỗ trợ bằng một khoản trợ cấp một lần chỉ dành cho các hộ gia đình đủ điều kiện và không cần phải hoàn trả số tiền này. Mặc dù không có quy định nghiêm ngặt về thời hạn nộp đơn, nhưng những chủ nhà có nhu cầu hỗ trợ nên nộp đơn càng sớm càng tốt. Chủ nhà có thể nộp đơn tại CaMortgageRelief.org hoặc gọi cho Trung Tâm Liên Hệ của chương trình theo số 1-888-840-2594.
 
Tổ chức Cứu Trợ Chủ Nhà CalHFA (CalHRC) là một tổ chức liên kết với mục tiêu đặc biệt của Cơ Quan Tài Chính Nhà Ở California (CalHFA). CalHFA là một tổ chức hoạt động độc lập của tiểu bang, được thiết lập để hỗ trợ người dân California có thu nhập từ thấp đến trung bình bằng cách làm việc với vai trò là bên cho vay với giá phải chăng của tiểu bang. Thông qua CalHRC, cơ quan này có thể thay mặt Bang California giải ngân Quỹ Cứu Trợ Chủ Nhà của Đạo Luật Kế Hoạch Cứu Trợ Chủ Nhà Hoa Kỳ (HAF) bằng chuyên môn sâu rộng của mình trong lĩnh vực hỗ trợ thế chấp và sở hữu nhà ở.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.