Hạ Viện Thông Qua Dự Luật Mở Rộng Bảo Vệ An Toàn Cho Gia Đình Của Các Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện

14/06/202223:13:00(Xem: 1448)

tempHOA KỲ – Hạ viện đã thông qua một dự luật nhằm cung cấp các biện pháp bảo vệ an ninh cho thành viên trong gia đình của các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, dự luật này đã được gửi đến bàn làm việc của Tổng thống Biden để ký duyệt thành luật, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 6 năm 2022.

Đạo luật được gọi là Supreme Court Police Parity Act, đã được thông qua ở Hạ viện với tỷ lệ 396-27, tất cả 27 phiếu phản đối là của các dân cử Dân Chủ.

Đạo luật đưa ra “biện pháp bảo vệ an ninh cả ngày lẫn đêm” cho các thành viên gia đình của các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện và “bất kỳ viên chức nào” nếu cảnh sát trưởng của Pháp Viện cho là cần thiết. Các biện pháp bảo vệ cũng tương tự như đối với một số viên chức hành pháp và Quốc Hội.

Các thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện đã có sự bảo vệ theo luật liên bang.

Một tháng trì hoãn là kết quả của sự bất đồng giữa Hạ Viện và Thượng Viện: các dân cử Dân Chủ ở Hạ Viện muốn thông qua một dự luật mở rộng để bảo vệ cho các nhân viên của Tối Cao Pháp Viện, bao gồm cả thư ký tư pháp, nếu cảnh sát trưởng của Pháp Viện cho là cần thiết.

Tuy nhiên, các dân cử Cộng Hòa ở Thượng Viện đã từ chối thông qua dự luật đó. Lãnh Đạo Khối Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell cho biết: “An ninh là vấn đề liên quan đến các thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện, không phải những nhân viên vô danh không ai biết tới.”

Các cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp Hoa Kỳ sau vụ thông tin về quyền phá thai  bị tiết lộ, chính quyền Biden và đảng Dân Chủ trên toàn quốc được cho là đang chuẩn bị một loạt các hành động nếu án lệ Roe bị lật ngược.

Các dân cử Cộng Hòa đã tăng áp lực thông qua dự luật vào tuần trước, sau khi một người đàn ông có vũ trang bị bắt gần nhà của một thẩm phán và bị buộc tội cố ý giết người, hắn khai rằng hắn muốn giết Brett Kavanaugh.

DB Ted Lieu (D-Calif.), trong cuộc tranh luận về dự luật tại Hạ Viện, cho biết: “Để bảo vệ an toàn cho gia đình các thẩm phán, chúng ta không thể trì hoãn việc thông qua phiên bản duy nhất của dự luật mà (Đảng Cộng Hòa) rõ ràng sẽ đồng ý.”

Ông gọi dự luật là “điều tốt nhất chúng ta có thể làm,” và nói thêm trong một bình luận riêng, “Tôi hy vọng chúng ta sẽ nhanh chóng chuyển một dự luật khác để mở rộng bảo vệ cho cả gia đình của các nhân viên.”

DB Jim Jordan (R-Ohio) tại Hạ Viện cho biết dự luật “đáng lẽ đã được thông qua từ lâu lắm rồi,” và nói thêm rằng “thôi thì thà trễ còn hơn không.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tròn 50 năm trước, Quân đội Hoa Kỳ rời Việt Nam trong tuần này. Vào ngày 29/3/1973, hai tháng sau khi ký hiệp định Paris, đơn vị tác chiến cuối cùng của Hoa Kỳ rời miền Nam Việt Nam khi Hà Nội trả tự do cho nhiều tù binh Mỹ còn bị giam giữ ở miền Bắc Việt Nam. Nhưng 2 thập niên can dự của Hoa Kỳ sẽ không chính thức kết thúc cho đến 20 tháng sau
KYIV – Quân đội Ukraine cho biết, các lực lượng Nga vẫn không ngừng cố gắng chiếm các thị trấn Bakhmut và Avdiivka ở miền đông Ukraine, nhưng vẫn không có tiến triển, trong khi đó, một viên chức của Nga lại đưa ra tuyên bố ngược lại, theo tin từ Reuters.
CIUDAD JUAREZ – Ít nhất 38 di dân là người từ Trung và Nam Mỹ đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát tại một trung tâm giam giữ di dân ở thành phố Ciudad Juarez, biên giới phía bắc Mexico theo tin Reuters.
NASHVILLE – Cảnh sát trưởng thành phố cho biết, hung thủ đã giết chết ba đứa trẻ 9 tuổi và ba người lớn trong vụ xả súng tại một trường tiểu học Cơ đốc giáo cũ của mình ở thành phố Nashville, Tennessee, là một cựu học sinh của trường, đã được bác sĩ chăm sóc vì chứng “rối loạn cảm xúc” và đã tích lũy một bộ sưu tập súng, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence phải ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn về vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo tin Reuters.
30/4/1975, cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam. Những tệ nạn xã hội lúc đó đều bị chính quyền mới quy chụp là “ tàn dư Mỹ Nguỵ”. Gần nửa thế kỷ trôi qua từ ngày “giải phóng miền Nam”, các tệ nạn không chỉ ở ngoài xã hội, mà còn len lỏi vào những mái gia đình. Trách nhiệm lúc này thuộc về ai? Và sẽ mang tên gọi là gì?
Một trong những nhân viên quốc hội của Thượng nghị sĩ Rand Paul đã bị thương nặng sau khi bị đâm ở thủ đô DC vào hôm Thứ Bảy khi anh này rời một nhà hàng. Cảnh sát Thủ đô đã phản ứng với vụ đâm dao xảy ra ở dãy nhà 1300 trên Phố H Street lúc 5:17 giờ chiều Thứ Bảy, theo bản tin báo The Hill.
NASHVILLE – Ba trẻ em và ba người lớn đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một trường tư thục Cơ đốc giáo ở Tennessee; hung thủ là một phụ nữ 28 tuổi từng theo học tại trường đã bị cảnh sát bắn chết, theo tin Reuters.
BERLIN – Bộ Quốc Phòng Đức cho biết, 18 xe tăng chiến đấu Leopard 2 mà họ cam kết hỗ trợ cho Kyiv đã ‘cập bến’ Ukraine, theo tin Reuters.
Năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảnh giác về tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị" của một bộ phận Thanh niên, nhưng 6 năm sau vấn đề suy thoái tư tưởng mới được “khắc phục một bước”. Tại sao lại chậm rùa bò như thế?
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.