Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trợ Cấp Tiền Nhà Cho Quí Vị Cao Niên, Tàn Tật, Mù

01/09/200000:00:00(Xem: 4420)
GARDEN GROVE, Calif. (VB) - Các vị cao niên trên 62 tuổi, hoặc quý vị tàn tật, mù lòa, đang sống tại California, hãy nộp đơn gấp xin phụ cấp tiền già. Dưới đây là thông baó của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn.

Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, trân trọng thông báo:

Bộ Thuế Vụ Tiểu Bang (California Franchise Tax Board, FTB) hiện đang tiếp tục nhận đơn xin phụ cấp tiền nhà dành cho các vị cao niên trên 62 tuổi, hoặc những người lãnh trợ cấp tàn tật, hay mù lòa, cư ngụ tại tiểu bang California trong năm 1999. Những ai đứng tên mua nhà, đang thuê nhà, hoặc đang share phòng đều có đủ điều kiện để nộp đơn. Số tiền này còn được cộng đồng người Việt đặt tên là... “tiền du lịch” hoặc “tiền ăn sáng”.

Tiền phụ cấp này chỉ được cấp một năm một lần. Người đứng tên mua nhà được hưởng từ $34.00 đến $816.00 và người thuê nhà hoặc share phòng được hưởng từ $25.00 đến $600.00. Số tiền phụ cấp lãnh được nhiều hay ít tùy theo lợi tức của mỗi cá nhân hoặc vợ chồng trong năm 1999. Số lợi tức tối đa trong năm 1999 để hồ sơ được cứu xét không được vượt quá mức $33,993.00. Tiền phụ cấp này được hoàn toàn miễn thuế và không phải kê khai khi báo cáo xin các loại trợ cấp khác.

Những vị cao niên phải sinh vào năm 1937 trở về trước. Những người đang lãnh trợ cấp tàn tật hoặc mù lòa thì không kể tuổi tác, nhưng phải được lãnh các loại trợ cấp này trong năm 1999. Hạn chót nhận đơn hiện nay được xác định là ngày 30 tháng 6 năm 2001. Người phối ngẫu có quyền làm đơn thay thế cho người vợ hoặc chồng tuy có đủ điều kiện, nhưng đã qua đời sau ngày mồng 1 tháng 1 năm 2000.

Những ai chưa lãnh phụ cấp này bao giờ có thể liên lạc với người đại diện văn phòng TNS Joe Dunn là ông Nguyễn Văn Chuyên, qua địa chỉ 12397 Lewis Street, Suite 103, Garden Grove, CA 92840 để nhận đơn. Những ai chưa làm đơn trong các năm trước hoặc đã làm đơn cho các năm 1999 và năm 2000, nhưng chưa được lãnh tiền và muốn khiếu nại, xin gởi tên và số an sinh xã hội, ngày nộp đơn, kèm theo địa chỉ và số điện thoại về ông Nguyễn Văn Chuyên, đại diện văn phòng TNS Joe Dunn tại địa chỉ nêu trên. Xin đừng gọi điện thoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.