Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH Họp Báo về việc tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 15-2022

10/06/202200:00:00(Xem: 1595)
(1)HOI-HO-CUU-TRO-TPB-HOP-BAO--
Nghi thức chào cờ

Garden Grove (Thanh Huy)- Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào chiều Thứ Sáu ngày 03 tháng 06 năm 2022,  Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ Việt nam Cộng Hòa do cựu Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy làm Hội trưởng đã tổ chức buổi họp báo để phổ biến một số tin tức về việc tổ chức Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh kỳ thứ 15.
 
Chủ tọa buổi họp báo có bà Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng), chiến hữu Richard Bùi Đẹp (Tổng Thư Ký), và chiến hữu Đinh Quang Truật (phụ trách nghi lễ).
 
Sau p[hần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do chiến hữu Hải Quân Đinh Quang Truật thực hiện.
 
Thành phần tham dự có chiến hữu mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, anh Billy Lê đại diện Tổng Hội Sinh Viên, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình…
 
Mở đầu buổi họp báo bà Nguyễn Thanh Thủy ngỏ lời chào và cám ơn mọi người tham dự, sau đó bà cho biết, năm nay Đại Nhạc Hội kỳ 15 sẽ tổ chức vào ngày 7 tháng 8 năm 2022 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Quốc Dương Studio ở địa chỉ 7724 Garden Grove Blvd, Westminster (góc đường Garden Grove và Beach).
 
Trong dịp nầy Bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết, sau thời gian cô Covid hội cũng đã cố gắng tìm mọi cách để có số tiền khiêm nhường gởi về cho anh em TPB nên việc cứu trợ cũng không bị gián đoạn.
 
Sau khi Covid tạm ổn Hội đã tổ chức Đại Nhạc Hội Kỳ 14 số người tham dự rất khiêm nhường so với các lần Đại Nhạc Hội trước đó, và vì số người tham dự ít nên kết quả tài chánh đương nhiên sụt giảm, trong khi vẫn phải trả các chi phí như những lần tổ chức trước nên tốn kém không ít, vì thế anh em TPB/QP/VNCH không còn được sự trợ giúp như nhiều năm trước.
 
Chiến hữu Đinh Quang Truật cũng cho biết, việc tổ chức Đại Nhạc Hội ngoài trời rất tốn kém nên năm nay, sau khi ban tổ chức đi nhiều địa điểm để tìm xem chỗ nào thuận tiện nhất, cuối cùng chọn Quốc Dương Studio ở địa chỉ 7724 Garden Grove Blvd, Westminster (góc được Garden Grove và Beach).
 
Địa điểm này rất thoải mái có những ưu điểm: Nằm trong khu vực Little Saigon; Hội trường có sức chứa 1,700 chỗ ngồi. Parking đậu xe trên 1,000 chỗ. Chủ nhân Quốc Dương cho biết, tổ chức vào ngày Chủ Nhật rất thuận tiện cho việc đậu xe, vì ngoài bãi đậu xe của Studio rất rộng còn các cơ sở xung quanh đều là nhà kho nên có thêm nhiều chỗ đậu xe.
 
Chiến hữu Bùi Đẹp tiếp lời, Quốc Dương Studio kế cận Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa nên ban tổ chức sẽ liên lạc với Ban Giám Đốc Trung Tâm Y Tế xin hỗ trợ về mặt y tế, và nếu cần cho sử dụng bãi đậu xe vì hôm đó là ngày Chủ Nhật nên Trung Tâm đóng cửa.
 
Ban tổ chức cho biết, rút kinh nghiệm kỳ Đại Nhạc Hội 14 về việc tổ chức nhất là phần âm thanh, và hệ thống liên lạc bằng điện thoại bị trở ngại năm nay ban tổ chức đã mời được anh Khanh Nguyễn, của Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night và là chuyên viên lo về âm thanh, anh này rất có lòng với TPB/QP/VNCH nên sẽ tích cực giúp đỡ để không xảy ra những trục trặc như kỳ 14.


(2)-HOI-HO-CUU-TRO-TPB-HOP-BAO-DSC_0027
Chủ tọa buổi họp báo từ trái Ông Bùi Đẹp, Bà Nguyện Thanh Thủy và Ông Đinh Quang Truật
 
Ban tổ chức cũng nhờ chiến hữu Nguyễn Văn Hùng về báo lại với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ để xin giúp đảm nhận nghi thức khai mạc (toán rước Quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH) như những năm trước, giúp cho một số Quân Cảnh. 
 
Về chương trình văn nghệ, bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết đã có hai ca sĩ từ Pháp nhận lời sang hát là Đình Đại và Thu Sương. Ngoài ra còn có các ca sĩ Hương Thủy, Đăng Vũ, Đặng Thế Luân, Mai Linh, Đan Vy và một số ca sĩ thân hữu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các Ban Hợp Ca của các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ.
 
Bà Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết, ban tổ chức đã họp nhiều lần và quyết định, năm nay để có ngân khoản giúp TPB/QP/VNCH, vé vào cửa sẽ là $20, nhưng bà muốn hỏi ý kiến người đại diện Liên Hội, anh Billy Lê và anh em trong giới truyền thông xem giá vé như vậy có chấp nhận được không? Tất cả đều đồng ý vì chắc chắn giúp TPB/QP/VNCH thì không ai tiếc $20. Có người còn có thể tặng thêm. Cũng vì tình thương và lòng biết ơn các TPB/QP/VNCH nên kỳ Đại Nhạc Hội 15 lần này, ban tổ chức xin tất cả các chiến hữu dù mặc quân phục hay không, và tất cả anh chị em trong các ban nhạc, ban hợp ca xin cũng đóng góp $20 /người cho Thương Phế Binh (các lần trước khi mặc quân phục vào cửa không phải mua vé).
 
Một điểm đặc biệt được nêu ra, là đối với các dân cử, có cho họ lên phát biểu không? Mọi người nêu ý kiến sôi nổi, và cuối cùng đi đến quyết định: Quý vị dân cử nào có đóng góp cho quỹ TPB/QP/VNCH từ $5,000 trở lên sẽ được mời phát biểu tối đa 5 phút. Không ủng hộ TPB/QP/VNCH sẽ không được mời phát biểu vì sẽ không có đủ thì giờ cho chương trình ca nhạc. Anh Billy Lê đại diện Tổng Hội Sinh Viên THSV sẽ giúp các thiện nguyện viên lo về điện thoại.
 
Ban tổ chức cho biết hiện nay vé đang in, ngày 15 tháng 6 mới có, có ba chỗ đã nhận lời bán vé giùm không nhận thù lao là Bích Thu Vân trong Phước Lộc Thọ, Thanh Sơn Tofu và ABC Copy.
 
Trong dịp nầy bà Nguyễn Thanh Thủy nhờ các anh em trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ nếu ai biết có các em gốc Việt đã hoặc đang tham gia vào quân đội Hoa Kỳ thì xin giới thiệu cho ban tổ chức, để các em quen dần và có thể thay thế các người trong ban tổ chức đều đã cao niên. Buổi họp báo chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.
 
Muốn biết thêm về chi tiết xin liên lạc: Bà Thanh Thủy (714) 952-5009 hay (714) 837-5998.
Chiến hữu Bùi Đẹp: (714) 230-9602.
Chiến hữu Đinh Quang Truật qua email: truatdinh@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.