Hôm nay,  

Ngày với Phật ở Vườn Thiền Thanh Tâm Viên

08/06/202220:08:00(Xem: 3001)

Phóng sự

V:\My Documents\My Pictures\vesak22-1.jpeg
Thanh Tâm Viên.


Hôm chủ nhật ngày 05/06/2022 Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông OC đã phối hợp với gia đình anh chị Tuệ Quán tổ chức ngày Vesak 2566 tại vườn Thiền Thanh Tâm Viên (vườn sau nhà anh chị) với sự quang lâm của nhị vị Thượng Toạ: Thầy Tánh Tuệ (Tue Tanh Thich) một vị giảng sư lỗi lạc hiện nay, và Thầy Chân Pháp Tuyên một vị Giáo thọ Làng Mai từ Tu Viện Lộc Uyển cùng với khá đông thân hữu Phật tử! 


Buổi lễ không có những nghi thức rườm rà không cần thiết mà chỉ tập trung vào ngồi thiền, lắng nghe pháp thoại, trao đổi Phật pháp, thiền hành và các sinh hoạt văn nghệ thơ ca nhạc chung quanh chủ đề Phật đạo! Những ca khúc được phổ từ thơ của Như Nhiên-Tanh Tue do các nhạc sĩ chuyên sáng tác các ca khúc Phật Giáo như Võ Tá Hân, Nghiêm Phú Phát (quý anh cũng đã có mặt hôm đó) đã làm cho thính chúng ngập tràn Pháp hỷ, lòng nhẹ lâng thư thái, trở về với diệu tánh chân như, tìm lại bóng Phật đâu đó ngỡ ngàng giữa thân quen bụi bặm. 


Nghe đâu đây tiếng chuông chùa cổ xa tắp vọng về, đánh thức lại “tánh biết” mà lâu nay ngủ vùi trong u mê phiền trược, có tiếng nước suối chảy róc rách đâu đó trong khu vườn như dìu dặt đưa hồn người về ngồi lại bên dòng Tịnh Thuỷ, uống giọt nước đầu nguồn tinh khiết, sơ nguyên… Thi thoảng những cánh cổ tùng từ những chậu Bonsai buông cành như nhắc nhở hành giả nên cố gắng buông thư, xả ly từ đỉnh cao trăm trượng rơi xuống tuyệt đỉnh mù sương với một tâm quyết định ba-la-mật! Ngày xưa tôi đọc kinh Di Đà chưa hiểu tại sao cây cỏ biết nói pháp, chim chóc Ca lăng tần già biết thuyết pháp ngũ căn, ngũ lực, thất Bồ đề phận, bát thánh đạo phận… thì là vậy đó! Khi mình thật sự đi đứng nằm ngồi với nó thì nó là bài pháp vô ngôn vậy! 


Đâu đó trong khu vườn có những nhành lan hé nụ hàm tiếu, hay ngào ngạt mãn khai đưa hương phảng phất theo những cơn gió nhẹ làm cho thần khí mọi người như nhẹ nhàng thêm, bay cao lên các tầng trời đầy hỷ lạc! 

Buổi lễ đã được thành công tốt đẹp không phải do tổ chức hoành tráng, với hàng trăm hay hàng ngàn người tham dự, mà có thực sự chuyên chở được nội hàm Vesak khong, cái đó mới quan trọng! Hy vọng hôm đó phần nào mang lại chut an lạc cho người tham dự, ai đi về cũng cảm thấy chút vui trong lòng, chút ấm áp đạo tình khó quên và đầy cảm mến…


Tuệ Như ghi chép


Phụ lục hình ảnh:


V:\My Documents\My Pictures\vesak22-6.jpeg


V:\My Documents\My Pictures\vesak22-5.jpeg


V:\My Documents\My Pictures\vesak22-2.jpeg
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.